x
What wrong with you???

Vì sao mèo cần phải tiêm vacxin

Trong vòng vài giờ sau khi sinh, mèo con hấp thụ kháng thể thông qua sữa mẹ. Những kháng thể này sẽ giúp bảo vệ mèo con khỏi các bệnh truyền nhiễm. Cho đến khi hệ miễn dịch mèo con trở nên hoàn thiện. Tuy nhiên, kháng thể từ mèo mẹ có thể cản trở khả năng kích hoạt hệ miễn dịch của mèo con. Chính vì thế, cần phải tiêm một loại vacxin cho mèo khi nó được khoảng 6-8 tuần tuổi.

vi-sao-meo-phai-tiem-vacxin-1

Vì sao mèo cần phải tiêm vacxin

Việc tiêm phòng sẽ được nhắc lại sau khoảng 3-4 tuần cho đến khi kháng thể từ mèo mẹ yếu đi. Vì vậy, để bảo vệ mèo khỏi các bệnh truyền nhiễm, các sen đừng quên dẫn boss đi tiêm phòng nhé ! Và sau khi tiêm phòng vài ngày, vài tuần thì thuốc mới có tác dụng bảo vệ bé mèo.

Thông thường, bạn cần phòng tránh các bệnh nguy hiểm cho mèo cưng như :

Bệnh dại

Đây là một bệnh nguy hiểm và rất khó chữa trị, chó hoặc mèo bị nhiễm virus dại. Thông qua mối tiếp xúc với một con vật bị bệnh dại hoặc một con vật đang mang virus dại trong cơ thể. Virus dại lan truyền vào não, gây ra các triệu chứng như lên cơn co giật, điên cuồng và tử vong.

Bệnh giảm bạch cầu

Đây là một căn bệnh nguy hiểm có thể gây ra tử vong ở mèo. Và có thể lan truyền qua tiếp xúc với một con vật bị bệnh. Hoặc bằng cách mèo nuốt phải chất thải của một con vật bị nhiễm bệnh. Triệu chứng của bệnh này có thể là sốt, mệt mỏi. Khó thở và các triệu chứng giống như cảm cúm

Bệnh do nhiễm virus suy giảm miễn dịch FIV

Căn bệnh này vô cùng nguy hiểm với nhiều triệu chứng khác nhau và đặc biệt nguy hiểm đối với mèo. Virus này có thể lan truyền qua tiếp xúc với một con vật bị nhiễm hoặc qua tiếp xúc với máu, nước bọt hoặc dịch ở một con vật bị nhiễm. Các triệu chứng bao gồm sốt, lạnh lùng và suy giảm miễn dịch.

vi-sao-meo-phai-tiem-vacxin-2

Bệnh do nhiễm virus bạch cầu

Căn bệnh này có thể gây tử vong cho mèo, nó lan truyền qua sự tiếp xúc với một con vật bị nhiễm hoặc qua tiếp xúc với một con vật bị nhiễm. Các triệu chứng bao gồm sốt cao, buồn nôn và đi tiểu nhiều hơn bình thường.

Trên đây là một số thông tin hữu ích bạn cần biết khi nuôi mèo. Và chăm sóc chúng thật cẩn thận để chúng luôn khỏe mạnh và phát triển tốt. Hãy thường xuyên theo dõi Nước ion từ trường Vkill để biết thêm nhiều mẹo hay nhé !

 

Bài Viết Liên Quan

CHÓ CÓ UỐNG ĐƯỢC SỮA KHÔNG ?