x
What wrong with you???

Top 7 loại thức ăn nên cho chó ăn để chúng phát triển toàn diện

Khi bạn quyết định nuôi một chú cún thì các loại thức ăn tốt cho chó của chúng luôn là vấn đề cần được bạn quan tâm hàng đầu. Thế nhưng bạn đã biết cách chọn những loại thức ăn nào phù hợp để chúng phát triển toàn diện chưa ? Hãy cùng theo dõi bài viết này nhé !

Thường xuyên cho chó uống thêm sữa

Sữa luôn là một loại thực phẩm bổ sung cho chó các chất béo và canxi cực kỳ tốt. Bạn có thể dùng sữa tươi hoặc sữa hộp, sữa bột pha với nước đã đun sôi. Dù cho chó ăn loại sữa nào cũng nên hâm nóng sữa bằng nhiệt độ. Việc đó sẽ giúp cơ thể và có thể bổ sung lượng canxi để giúp chó con có xương và răng chắc khỏe.

thuc-an-tot-cho-cho-1

Tuy nhiên, khi chó đang bị bệnh đường ruột không nên cho chúng uống sữa. Sữa bị ôi thiu tuyệt đối không cho chó ăn vì nó sẽ gây nên tình trạng rối loạn tiêu hóa cho chó.

Cho chó ăn thịt

thuc-an-tot-cho-cho-2

Thịt luôn là món ăn không thể thiếu trong khẩu phần ăn hàng ngày của chó. Nhiều người nuôi chó hiện nay thường bổ sung thêm vào khẩu phần ăn của chó hàng ngày. Bằng các loại cổ, đầu gà, ngan vịt…đó là một trong những thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Cũng như sự phát triển cơ bắp của chó giúp cơ thể chúng rắn chắc và lớn nhanh hơn

Tuy nhiên, không nên quá lạm dụng, vì có thể sẽ khiến chó lười ăn vì thích được ăn ngon. Chúng ta có thể kết hợp thêm cơm, rau. Bạn có thể cắt nhỏ và trộn đều với cơm hoặc cho ăn với một lượng nhất định, vừa phải và khoa học.

Cho chó ăn nội tạng của động vật gia súc, gia cầm

Cho chó ăn nội tạng của động vật gia súc, gia cầm như tim, cật, lòng mề. Chất lượng có kém thịt về chất, nên có thể sử dụng cùng với thịt là một phần gan. Nên đưa gan vào khẩu phần thức ăn của chó con còn yếu. Mới ốm dậy và chó trưởng thành trong thời gian chuẩn bị giao phối. Trong thời kì chó còn nhỏ và nuôi chó choai.

Cổ hũ, dạ dày, lá lách, thực quản, phổi…là nguồn axit amin tốt cần thiết. Nhưng hàm lượng dinh dưỡng ít hơn từ 2-5 lần so với mỡ, fomat. Khi đưa phổi vào khẩu phần ăn cần bổ sung thêm đạm, mỡ vì phổi có rất ít các chất đạm hữu ích.

Khí quản, tai, môi chứa protein không cao nhưng khi kết hợp với các thành phần có lượng đạm cao sẽ có ích đối với chó. Lá lách có giá trị dinh dưỡng gần như gan nhưng chứa nhiều máu nên dễ bị hư hỏng, khi cho ăn nên nấu chín kỹ.

Cho chó ăn trứng gia súc

thuc-an-tot-cho-cho-3

Trứng là nguồn cung cấp chất béo và vitamin nhóm B. Nếu cho chó ăn nhiều trứng thì tốt nhất nên nấu chín rồi cho ăn. Vỏ trứng là nguồn muối chứa nhiều chất khoáng khá tốt. Có thể sấy khô vỏ trứng, sau đó giã hoặc nghiền nhỏ và trộn vào thức ăn hàng ngày cho chó.

Cho chó ăn cá đúng cách

Cá không những giàu chất đạm mà còn giàu vitamin, chất khoáng…về mặt dinh dưỡng. Cá hoàn toàn không thua kém thịt mà còn dễ tiêu hơn thịt. Để chó phát triển bình thường cần cho chó ăn không quá 70% các chất đạm từ cá cộng 30% chất đạm từ nguồn khác.

thuc-an-tot-cho-cho-4

Lưu ý khi cho chó ăn cá cần loại bỏ các cơ quan phủ tạng, con nhỏ phải rửa cẩn thận và nấu chín. Bổ sung vitamin B1, khi chó con đang đi phân lỏng không nên cho ăn cá. Bột cá là thực phẩm bổ sung khá tốt để nấu thức ăn cho chó.

Cho chó ăn rau củ

thuc-an-tot-cho-cho-5

Có nhiều người nuôi chó thường không để ý và bổ sung rau củ cho chó vào khẩu phần ăn hàng ngày của chúng. Trong rau cũng chứa khá nhiều chất cần thiết cho sự phát triển của chúng. Chó ăn được mọi loại rau cắt nhỏ, nấu chín trừ khoai tây, lạc, ngô. Các loại rau củ nấu chưa nhừ đều không thích hợp cho chó ăn vì chó hấp thụ kém ở trực tràng.

 Bổ sung thêm các khoáng chất

thuc-an-tot-cho-cho-6

Có thể khẩu phần ăn hàng ngày của chó chưa cung cấp đầy đủ những khoáng chất . Chất khoáng và vitamin không phải lúc nào cũng có đủ trong thức ăn . Bột xương là nguồn bổ sung caxni và photpho rất tốt cho chó, cần bổ sung bột xương vào mỗi bữa ăn của chúng.

Trên đây là một số thông tin hữu ích các loại thức ăn tốt cho chó cần bổ sung vào khẩu phần ăn hàng ngày cho chó. Hãy theo dõi Nước ion từ trường Vkill để biết thêm nhiều mẹo vặt trong cuộc sống nhé mọi người.

Bài Viết Liên Quan

ĐÂY LÀ CÁCH VỆ SINH RĂNG MIỆNG CHO MÈO