x
What wrong with you???

[CẢNH BÁO] Những tác hại khi ăn thịt động vật chứa kháng sinh

Để tăng năng suất cho quá trình chăn nuôi, nhiều người sẵn sàng trộn lẫn kháng sinh vào thức ăn của động vật. Điều này gây ảnh hưởng nguy hiểm đến sức khỏe nếu chúng ta ăn phải những loại thịt chứa kháng sinh này.

Vấn nạn sử dụng kháng sinh vượt quá mức cho phép trong chăn nuôi 

Kháng sinh không những được sử dụng trong y tế để điều trị cho con người, nó còn được ứng dụng cho cả vật nuôi. Trong chăn nuôi, kháng sinh giúp điều trị bệnh cho vật nuôi và kích thích tăng trưởng. Nếu dùng trong mức độ cho phép với một tỷ lệ hợp lý, kháng sinh giúp tăng năng suất vật nuôi, giảm tiêu tốn thức ăn và phòng ngừa, điều trị nhiều bệnh. Tại Việt Nam, kháng sinh ngày càng được lạm dụng quá mức trong chăn nuôi. Đây vẫn là một bài toán đau đầu đối với các cơ quan chức năng

Hiện nay tại nhiều chợ trên cả nước vẫn bán các loại thịt không rõ nguồn gốc. Bằng mắt thường khó có thể phân biệt được đâu là thịt sạch, đâu là thịt bẩn. Chính vì thế, nguy cơ ăn phải thịt động vật chứa kháng sinh là rất cao

thit-dong-vat-chua-khang-sinh-2
Thịt động vật chứa kháng sinh khó có thể phân biệt bằng mắt thường

Sử dụng thịt chứa kháng sinh vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe

Theo Ths Lê Thị Hồng Hảo, nếu ăn phải thịt có tồn dư kháng sinh thường xuyên sẽ xuất hiện vi khuẩn kháng lại kháng sinh. Vi khuẩn này gây nhờn thuốc và sẽ tiêu diệt những lợi khuẩn trong cơ thể, tạo vitamin nhóm B trong đường tiêu hóa, gây khó khăn trong công tác điều trị, phòng chống bệnh tật. 

Một số loại kháng sinh nếu ăn vào có thể có thể gây hiện tượng giảm mật độ tinh trùng, tăng hiện tượng đồng tính luyến ái, tinh hoàn lệch ở trẻ em dậy thì.

Nguy hiểm hơn nữa, nếu lượng kháng sinh quá nhiều, ăn vào sẽ tích tụ trong cơ thể, gây ung thư. 

>>> Mẹo khử mùi hôi của vịt đơn giản

Một số lưu ý khi chế biến thịt động vật

Để đảm bảo sức khỏe, bạn nên chú ý một bước sau đây để hạn chế mua và ăn phải thịt động vật chứa kháng sinh.

  • Lựa chọn thịt sạch, tươi ngon
  • Không mua thịt khi thấy có dấu hiệu bất thường về mùi, màu sắc
  • Ưu tiên sử dụng các sản phẩm hữu cơ
  • Hạn chế ăn thức ăn tái, nấu chín trước khi ăn
  • Sử dụng 2 loại thớt riêng biệt để thái thịt sống và chín
  • Nên xử lý thịt bằng nước rửa chuyên dụng trước khi chế biến

Nước ion từ trường Vkill loại bỏ kháng sinh trong thịt động vật

Bên cạnh những lưu ý trên, để chủ động loại bỏ kháng sinh trong thịt động vật. Bạn nên sử dụng nước ion từ trường Vkill chuyên dụng trong các bữa ăn hàng ngày cho gia đình mình. Vkill có khả năng diệt khuẩn và loại bỏ thuốc kháng sinh, thuốc kích thích tăng trưởng, các hóa chất tồn dư ở thịt động vật. 

Có thể dễ dàng so sánh, thịt sau khi được rửa bằng nước ion từ trường Vkill. Khi nấu lên sẽ không có bọt, nước thịt trong và thơm ngon hơn. 

thit-dong-vat-chua-khang-sinh-33
Nước ion từ trường Vkill giúp bạn có những bữa ăn ngon và bảo vệ sức khỏe
Nước ion từ trường Vkill được sản xuất trên dây chuyền công nghệ Nhật Bản.

  • Sản phẩm 100% thiên nhiên
  • Hoàn toàn không có hóa chất
  • An toàn tuyệt đối cho sức khỏe
  • Thân thiện với môi trường

Nói chung, vấn nạn thịt động vật chứa kháng sinh vẫn là mối lo ngại chưa có lời giải của người tiêu dùng. Mỗi chúng ta hãy chủ động bảo vệ sức khỏe bằng cách sử dụng thực phẩm an toàn. Và có những biện pháp xử lý thực phẩm để loại bỏ hóa chất trước khi chế biến. 

>>> Xem thêm: Bảo vệ sức khỏe với máy lão hóa rượu Gipwin