x
What wrong with you???

Mẹo tẩy sạch vết dầu mỡ trên bếp gas

Một trong những việc giúp duy trì tuổi thọ của bếp gas đó chính là vệ sinh bếp đúng cách. Bếp gas sử dụng sau một thời gian thường xuất hiện rỉ sét, các vết dầu mỡ két lại. Nếu không biết mẹo lau chùi đúng cách sẽ khiến cho bếp bị giảm tuổi thọ, thậm chí còn làm tốn ga. Vậy làm cách nào để giải quyết vấn đề này ? Mời bạn cùng theo dõi mẹo tẩy sạch dầu mỡ trên bếp gas trong bài viết này !!

Mẹo tẩy sạch dầu mỡ trên bếp gas

Hằng ngày, việc nấu nướng diễn ra trong căn bếp khiến dầu mỡ, bụi bẩn bám lại trên bề mặt bếp gây mất thẩm mỹ và mùi khó chịu. Bạn có thể áp dụng các cách sau để làm sạch vết bẩn bám dính trên bếp :

Sử dụng chanh

tay-sach-giau-mo-tren-bep-gas-1

Đây là cách dễ thực hiện nhất. Trong chanh chứa axit có thể đánh bay các vết bẩn và dầu mỡ một cách nhanh chóng. Với cách này bạn thực hiện như sau : hãy vắt lấy nước cốt từ quả chanh, dùng một chiếc khăn và thấm nước cốt chanh lau lên bề mặt bếp, đặc biệt là những vết rỉ, để trong khoảng 10 – 15 phút. Sau đó, dùng khăn lau lại là xong.

Sử dụng baking soda

tay-sach-giau-mo-tren-bep-gas-2

Đây là nguyên liệu được rất nhiều người sử dụng, bởi hiệu quả và tiết kiệm nó mang lại. Bạn hòa tan baking soda và nước theo tỉ lệ 1:1. Khuấy đều tạo thành một hỗn hợp đặc sệt và cho vào một bình xịt nhỏ. Sau đó, xịt đều dung dịch này lên những chỗ cần làm sạch. Với các vết bẩn cứng đầu có thể kết hợp thêm việc chà xát bằng miếng cọ nhôm rồi cuối cùng lau lại với nước sạch là xong.

Sử dụng nước nóng

tay-sach-giau-mo-tren-bep-gas-3

Cách làm này cũng khá đơn giản. Sau khi nấu, bạn cần phải chờ cho kiềng bếp nguội hẳn để tránh bỏng da. Sau khi nguội bạn cho kiềng bếp vào một chiếc chậu nhỏ. Cho nước nóng cùng một lượng nhỏ nước rửa bát vào và ngâm trong khoảng 15 phút. Sau 15 phút, lấy ra cọ sạch thêm một lần nữa với nước sạch là kiềng bếp lại sáng bóng ngay.

Sử dụng nước rửa bát

Bạn cũng có thể sử dụng trực tiếp nước rửa bát để làm sạch vết bẩn trên bếp gas. Bạn cần hòa nước rửa bát cùng với nước ra một chiếc bát nhỏ. Sau đó dùng miếng cọ nhôm chấm vào hỗn hợp vừa pha rồi chà xát lên bề mặt bếp để làm sạch các vết bẩn bị két lại, cuối cùng dùng khăn lạu lại là xong.

Một số mẹo nhỏ để vệ sinh bếp hiệu quả :

  • Bạn có thể mua tấm lót kiềng bếp gas đặt lên phía trên kiềng để giữ cho kiềng bếp ít bám bẩn hơn.
  • Có thể dùng muối rắc lên trên mặt bếp để hút nước bẩn tràn ra mặt bếp trong lúc nấu nướng.
  • Sau khi nấu xong, bạn có thể lau bề mặt bếp ngay bởi lúc này các vết bẩn còn mới sẽ dễ dàng làm sạch hơn, nhưng tránh không lau kiềng bếp vì lúc đó kiềng vẫn còn nóng rất dễ gây bỏng tay.

Bạn hãy thực hiện các mẹo làm sạch bếp gas như trên để luôn giữ được vẻ tươi mới cũng như độ bền cho bếp gas nhé ! Hãy theo dõi Nước ion từ trường Vkill để biết thêm nhiều mẹo vặt hay trong cuộc sống !