x
What wrong with you???

[TẠP CHÍ LAO ĐỘNG VÀ XÃ HỘI] Nước ion từ trường VKILL: Giải pháp đột phá làm sạch rau quả, gia cầm và thủy hải sản

(LĐXH)-Sáng ngày 22/12/2021, Hà Nội, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam đã tổ chức buổi Toạ đàm “Nước ion từ trường rửa rau quả, gia cầm và thủy hải sản Vkill – Khuyến cáo về an toàn thực phẩm”.

Tham dự toạ đàm có GS.TS. Lê Thị Hợp, Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Việt Nam, Chủ tịch Hội Nữ trí thức Việt Nam, nguyên Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia; PGS.TS Đồng Văn Quyền, Phó Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học, Viện Hàn lâm khoa học Việt Nam; PGS.TS Trần Đáng, Chủ tịch Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam, nguyên Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Bộ Y tế; TS.LS Đồng Xuân Thụ – Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam; Ông Nguyễn Đình Uyên, Giám đốc Công ty TNHH Giải pháp công nghệ UHC Việt Nam.
Toạ đàm tập trung thảo luận tính chất thực phẩm dưới các góc độ Hóa – Sinh – Lý, nghiên cứu phương thức để rửa thực phẩm vừa sạch hóa chất, tạp chất, mùi hôi tanh nhưng vẫn tối ưu chất dinh dưỡng. Cùng với đó, các chuyên gia, nhà khoa học cũng đề cập đến việc nghiên cứu xây dựng các phương pháp đánh giá, kiểm tra quá trình sản xuất “Nước Ion từ trường rửa rau quả, gia cầm và thủy hải sản Vkill”, đánh giá tác động của công nghệ này đối với sức khỏe và cuộc sống con người.
Tạp chí Lao động xã hội đưa tin về nước ion từ trường Vkill

Nguyên nhân thực phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh

Nguyên nhân của việc thực phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh đến từ nguyên liệu đến quy trình chế biến ra thành phẩm.
–  Đối với nông sản: Đó là việc người nông dân sử dụng nhiều thuốc trừ sâu, kháng sinh, thuốc kích thích tăng trưởng trong quá trình trồng trọt. Thậm chí, vì hiệu quả diệt trừ trước mắt, nhiều người đã sử dụng các loại thuốc bị cấm dùng trong nông nghiệp. Cùng với đó là sự tùy tiện trong liều lượng và thiếu tuân thủ thời gian cách ly sau khi phun, dẫn đến tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong nông sản vượt ngưỡng an toàn, khả năng gây ngộ độc cao.
–  Đối với thịt, cá, hải sản: Nhiều người chăn nuôi sử dụng thuốc tăng trọng cho gia súc, gia cầm… Cá và hải sản được tẩm ướp hàn the và chất bảo quản, thậm chí là cả phân đạm, hay dùng hóa chất tẩy rửa công nghiệp để loại bỏ mùi hôi tanh để chúng trông tươi ngon và lâu bị ươn.
– Thực phẩm được chế biến, đóng gói và bán ở nơi không hợp vệ sinh, dính bùn đất, bụi bặm, nấm mốc, nơi dễ sinh sôi của ký sinh trùng, vi khuẩn và ấu trùng, giun sán, vi khuẩn e-coli…
Thói quen người tiêu dùng hiện nay mua thực phẩm về thường bỏ vào tủ không sơ chế hay rửa sạch để bảo quản. Chính vì vậy tình trạng nhiễm khuẩn chéo đối với thực phẩm sống và chín trong tủ không đảm bảo, dễ gây ngộ độc hoặc giảm giá trị dinh dưỡng nếu không biết cách.
Buổi tọa đàm có sự góp mặt của các chuyên gia, nhà khoa học trong lĩnh vực sinh học, dinh dưỡng, an toàn thực phẩm

Công nghệ tiên tiến bậc nhất trong lĩnh vực rửa thực phẩm hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại dung dịch làm sạch bề mặt thực phẩm với nhiều công nghệ khác nhau. Có thể chia thành hai nhóm chính là nước rửa vi sinh và nước rửa vật lý. Các loại dung dịch này đều có thể tiêu diệt được cơ bản vi sinh vật gây hại và loại bỏ hoá chất tồn dư. Tuy nhiên các sản phẩm vẫn có những nhược điểm như giá thành cao, có mùi sốc, khó chịu, chưa có sự chứng nhận của cơ quan quản lý nhà nước vệ sinh an toàn thực phẩm,…Chính vì lẽ đó mà các sản phẩm dung dịch rửa thực phẩm chưa thực sự phổ biến trong cuộc sống của người dân.
Nước rửa thực phẩm công nghệ ion từ trường có thể coi là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay đang được các quốc gia như: Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước Châu Âu sử dụng phổ biến.
Nước ion từ trường Vkill được làm từ nguyên liệu là 99% nước ion từ trường tinh khiết và 1% muối khoáng K2CO3. Nguồn nước đầu vào hệ thống là nước sinh hoạt phải đảm bảo quy chuẩn Việt Nam QCVN 02:2009/BYT. Trong ngành chế biến thực phẩm, tân dược… thì muối K2CO3 được sử dụng làm chất phụ gia hoàn toàn tốt cho cơ thể. Chính vì vậy, khẳng định nước ion từ trường Vkill hoàn toàn SẠCH và AN TOÀN cho người sử dụng.
Nước ion từ trường VKILL tuyệt đối an toàn cho sức khỏe, thân thiện với môi trường và
làm sạch hoàn toàn rau củ quả, thịt gia cẩm, thủy hải sản
Đặc trưng của Vkill là có màu trong suốt của nước, mang năng lượng từ trường, giàu năng lượng và có độ kiềm cao, pH >12.
Do nước ion từ trường có năng lượng và độ pH cao nên khả năng ô xi hóa các hợp chất hữu cơ như thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật trên rau quả rất tốt. Nó có thể tiêu diệt toàn bộ vi khuẩn, vi rút và nấm mốc trong khoảng từ 10 đến 30s. Công dụng của Vkill trong việc làm sạch thực phẩm được thể hiện như sau:
– Thứ nhất, dựa vào đặc tính sinh học của các vi sinh vật bậc thấp, khi độ pH môi trường lớn hơn 12 lập tức lớp màng bảo vệ tế bào sẽ bị phá hủy, do vậy với độ kiềm cao của Vkill đã hình thành môi trường bất lợi bao quanh vi sinh vật thúc đẩy sự phân hủy, tiêu diệt vi sinh vật gây hại bao gồm virus, vi khuẩn, các loại ký sinh trùng bám trên bề mặt thực phẩm.
– Thứ hai, nhờ cơ chế đa tác động của nước ion điện hóa từ trường giàu năng lượng sẽ phá bỏ lớp màng cố định hóa chất bảo vệ thực vật trên bề mặt thực phẩm giúp dễ dàng rửa trôi hóa chất tồn dư, đồng thời cơ chế ôxi hóa mạnh của Vkill sẽ phân hủy, vô hiệu hóa các hợp chất hữu cơ – thành phần của các loại thuốc bảo vệ thực vật.
– Thứ ba, là khả năng làm sạch, loại bỏ nhớt của các loại thủy, hải sản nhờ tính kiềm trong sản phẩm Vkill, đồng thời làm khô ráo bề mặt thực phẩm, giúp quá trình chế biến được dễ dàng. Không chỉ vậy, các gốc OH- sẽ giúp trung hòa các axit amin bám trên bề mặt thủy, hải sản để khử sạch mùi tanh.
– Thứ tư, khả năng hoạt động bề mặt vượt trội của Vkill sẽ giúp đánh bay các mảng bám hữu cơ, bùn đất trên rau củ, giúp dễ dàng rửa trôi chúng ra khỏi thực phẩm mà không cần tác động mạnh làm cho rau củ tươi ngon lâu hơn, không bị dập nát.
PGS.TS Trần Đáng, Chủ tịch Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam phát biểu tại Tọa đàm
Nước rửa thực phẩm ion từ trường Vkill không ăn da tay hay kích ứng da khi sử dụng; không hóa chất, không chất bảo quản rất an toàn cho người sử dụng, đặc biệt với phụ nữ mang thai và em nhỏ; có thể ướp thịt, cá khử mùi hôi tanh mà không cần rửa lại.
Đặc biệt, việc sử dụng nước rửa thực phẩm ion từ trường Vkill không gây ô nhiễm môi trường. Nước rửa thực phẩm ion từ trường Vkill khi xả thải ra môi trường sẽ trở về dạng nước thường. Các loại dầu mỡ động thực vật bị ô xi hoá, xà phòng hoá bởi nước rửa Vkill thì rất nhanh phân huỷ khi được xả thải ra môi trường.
(Nguồn: