x
What wrong with you???

Tại sao chó Chihuahua khó nuôi ? Cẩm nang nuôi chó Chihuahua

Tai-sao-cho-chihuahua-kho-nuoi-1

Tên của chú chó Chihuahua được đặt theo tên của bang Chihuahua ở Mexico và đây cũng là giống chó lâu đời nhất ở Bắc Mỹ. Giống chó này được nhiều người yêu thích bởi sự nhỏ nhắn dễ thương và sự thông minh nhanh nhẹn của chúng. Tuy nhiên đây cũng là giống chó khó nuôi. Chúng đòi hỏi bạn phải có kỹ thuật chăm sóc khá cao, nhất là chế độ ăn uống. Nguyên nhân bởi:

  • Chihuahua bẩm sinh đã có cơ thể gầy gò, là giống chó có thân hình nhỏ bé nhất thế giới: cân nặng của chúng chỉ đạt khoảng 0,5kg
  • Cơ thể Chihuahua không tích trữ được nhiều chất béo nên trong khá ốm yếu. Điều này khiến cho sức khỏe của Chihuahua không được tốt hay ốm vặt.

Cẩm nang nuôi chó Chihuahua

Dưới đây là một số kinh nghiệm nuôi chó Chihuahua. Bạn có thể bỏ túi sử dụng ngay áp dụng với chó Chihuahua và một số giống chó nhỏ khác

Tai-sao-cho-chihuahua-kho-nuoi-2

Chế độ ăn phù hợp

Để bổ sung thêm lượng chất béo cho chúng, bạn có thể tham khảo chế độ ăn sau đây của Siêu Pet. Trước tiên bạn nên tìm hiểu và chọn lọc những thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng và tiêu hóa dễ dàng.

Đối với Chihuahua 1-3 tháng tuổi, tần suất cho ăn là 4 bữa/ ngày, Chihuahua 3-6 tháng tuổi là 3 bữa/ ngày. Và khi chúng đã trưởng thành, tức >6 tháng tuổi bạn có thể giảm số bữa xuống còn 2 bữa/ ngày.

Chihuahua ăn rất chậm vì hệ tiêu hóa của chúng không tốt như những giống chó khác. Vì vậy, nếu gia đình bạn nuôi nhiều chó thì đến bữa ăn nên để chihuahua ăn riêng để đảm bảo chúng được ăn đủ lượng thức ăn mỗi ngày.

Vệ sinh cá nhân

Tai-sao-cho-chihuahua-kho-nuoi-3

Chó chihuahua là giống chó cảnh sở hữu bộ lông mềm mượt tự nhiên. Vì thế bạn không cần dành quá nhiều thời gian để chải chuốt cho chúng. Bạn nên tắm gội cho chú chó 1 lần/ tuần/thời tiết mát mẻ. Nếu thời tiết nắng nóng hoặc Chihuahua thường xuyên vận động, vui chơi bạn tắm cho em ít nhất là 2 lần/tuần.

Chihuahua rất thích liếm lên mặt chủ. Bởi vì vậy bạn nên đánh răng cho chúng thường xuyên để hơi thở chúng được thơm tho.

Sử dụng Bình Xịt Vkill Thú Cưng để giữ cho cơ thể chó Chihuahua, các đồ dùng cá nhân, chỗ ngủ và không gian sống sạch sẽ, trong lành.

Xem Chi Tiết TạiCÁCH VỆ SINH ĐỒ CHƠI CHO TRẺ ĐƠN GIẢN MÀ HIỆU QUẢ

Tai-sao-cho-chihuahua-kho-nuoi-4
Công nghệ ion từ trường Vkill Hoa Kỳ & Nhật Bản có các công dụng chính sau:
  • Khử mùi, khử khuẩn cho thú cưng
  • Hỗ trợ điều trị các bệnh nấm, viêm da
  • Ngăn ngừa các bệnh ngoài da
  • Giữ cho môi trường sống của thú cưng trong lành, sạch sẽ
  • Vệ sinh chuồng trại cho thú cưng, tiêu diệt vi khuẩn và các virut gây bệnh
  • Sản phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên áp dụng công nghệ điện phân tiên tiến nhất Hoa Kỳ và Nhật Bản
  • Không gây kích ứng hay dị ứng da
  • Không màu không mùi không chất bảo quản

Sức khỏe của chó Chihuahua

Tai-sao-cho-chihuahua-kho-nuoi-5

Chihuahua được 2 tháng tuổi đã có thể tiêm phòng nhằm ngăn ngừa những căn bệnh gây nguy hiểm đến sức khỏe. Khi mua chúng tại cửa hàng bán thì họ sẽ cung cấp cho bạn sổ kiểm tra sức khỏe và tiêm phòng cho Chihuahua.

Bạn cần xem kỹ những thông tin về Chihuahua trước khi mua. Nếu là nơi uy tín, họ sẽ có chính sách bảo hành cho bạn khi cún cưng mắc phải những căn bệnh nguy hiểm.

Những chú cún Chihuahua nhỏ tuổi rất dễ nhiễm giun do sức đề kháng yếu. Bạn nên có phương pháp tẩy giun cho Chihuahua sau 1 tháng tuổi, tẩy 1 lần/ tháng. Chờ đến khi cún đạt 3 tháng tuổi, khi sức đề kháng của chú chó đã tốt hơn, bạn có thể giảm tần suất tẩy giun xuống 3 tháng/lần.

Chihuahua rất năng động, chúng thích dạo chơi và vui đùa. Bạn nên dành thời gian dẫn chúng đi dạo công viên. Hoặc có thể đưa chúng đến nơi có nhiều em chihuahua khác để làm quen thêm nhiều bạn khác. Có như vậy Chihuahua mới có thể hòa nhập được với nhiều loài vật khác.

Như vậy bài viết trên Vkill đã chia sẻ lý do Tại sao chó Chihuahua khó nuôi. Ngoài ra cung cấp một số kiến thức quan trọng của việc nuôi chó Chiuhuahua. Hi vọng bài viết này hữu ích với các bạn nuôi thú cưng.