x
What wrong with you???

So sánh hiệu năng máy rửa rau quả và nước ion từ trường Vkill

Hiện nay, rất nhiều loại máy rửa hay nước rửa rau quả được bày bán trên thị trường. Bởi vì đa số mọi người rửa rau nhưng không đúng cách khiến bụi bẩn, vi khuẩn cũng như hóa chất không được loại bỏ hết. Nhưng cũng có nhiều băn khoăn, giữa máy rửa rau quả và nước rửa rau quả, nên dùng loại nào? Loại nào có thể khử sạch vi khuẩn độc hại trong rau củ quả tốt hơn?

1. Thực trạng sử dụng phương pháp rửa rau quả

Tất cả rau củ quả dù được mua ở chợ, siêu thị, thậm chí là các cửa hàng nhập khẩu đều cần được rửa sạch. Bởi vì trước khi đến tay người tiêu dùng, các loại rau quả này được truyền qua tay của nhiều người. Bàn tay con người là môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn có hại sinh sôi. Các loại phổ biến như vi khuẩn Escherichi Coli, trực khuẩn gây tiêu chảy, nôn mửa, sốt. Nguy hiểm hơn, các loại rau quả hiện nay còn tồn dư lượng lớn thuốc trừ sâu sau khi thu hoạch.

Theo Tiến sĩ Cao Thị Hậu – chuyên gia dinh dưỡng: Để không bị sâu phá hại và đạt năng suất cao, nhiều người nông dân đã lạm dụng phân bón hoá học hoặc phun thuốc trừ sâu đến sát ngày thu hoạch. Đáng quan ngại hơn, một số loại rau quả được trồng tại những vùng đất bị ô nhiễm nặng. Dù tưới phân tươi hay nước thải bẩn cũng là một mối đe dọa nghiêm trọng đối với sức khoẻ. Chính vì vậy, để bảo vệ sức khỏe, người tiêu dùng thường sử dụng các loại nước rửa rau quả hoặc máy rửa rau quả tại nhà.

may-rua-rau-qua-0
Các loại rau quả chứa hơn 92.3% các loại vi khuẩn và ký sinh trùng

2. Cơ chế hoạt động của máy rửa rau quả

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy rửa rau quả đến từ nhiều thương hiệu sản xuất khác nhau. Trong đó, phổ biến nhất có hai loại là máy rửa rau quả sử dụng sóng siêu âm và loại máy rửa rau quả sử dụng ion kiềm trong nước.

  • Máy rửa rau quả sử dụng công nghệ sóng siêu âm:

Loại máy này sử dụng sóng siêu âm để tạo ra các bong bóng có kích thước nhỏ. Làm phá vỡ các bụi bẩn, chất hóa học độc hại cứng đầu bám trên thực phẩm.

may-rua-rau-qua-1
Máy rửa rau quả sử dụng hằng ngày, giúp bữa ăn gia đình thêm ngon miệng và đảm bảo an toàn cho sức khỏe hơn.
  • Máy rửa rau quả sử dụng công nghệ ion kiềm:

Công nghệ ion kiềm sử dụng nước có chứa các ion kiềm. Có tác dụng sục rửa, khử trùng các tạp chất dính trên bề mặt thực phẩm. Công nghệ sóng siêu âm tạo ra các bong bóng li ti để phá vỡ các mảng bám cứng đầu. Bên cạnh đó, công nghệ này hỗ trợ rửa sạch các bụi bẩn nằm sâu bên trong kẽ thực phẩm. Nên tùy vào nhu cầu cũng như khả năng tài chính của mình mà bạn chọn loại máy có công nghệ phù hợp.

3. Công nghệ rửa thực phẩm của nước ion từ trường Vkill

Nước rửa thực phẩm ion từ trường Vkill thành phần 99% là nước từ trường tinh khiết – nước mang từ tính. Như vậy, nguyên liệu đầu vào là nước từ tính có độ tinh khiết đạt 100%. Đây là công đoạn mang tính quyết định đến chất lượng của sản phẩm.

Quy trình sản xuất:

Nguồn nước đầu vào hệ thống là nước uống trực tiếp đảm bảo Quy chuẩn Việt Nam QCVN 6-1:2010/BYT.

Bước 1: Nước sinh hoạt được đưa đến bộ từ trường đa phân cực, từ trường xung vuông, va đập phân tử static mixer để phân cực, xé nhỏ chùm phân tử nước, loại bỏ các tạp chất.

Bước 2: Nước chạy qua bộ oxy hóa sâu và nâng cao AOPs để điện hóa lần một tạo ra gốc Hydroxyl (*OH). Đây là một gốc oxy hóa mạnh nhất trong dãy thế điện hóa. Nó có thế oxy hóa 2,8v. Do vậy, toàn bộ các muối khoáng, kim loại Sắt, chì, asen… bị ô xy hóa tạo kết tủa và loại ra ngoài qua các cấp màng lọc.

Bước 3: Nước được đưa qua hệ thống màng siêu lọc để tạo ra nước tinh khiết từ trường 100%.

Bước 4: Nước được điện phân lần hai để nâng độ pH cao >12,5. Đây là công đoạn điện phân rất đặc biệt. Quá trình điện phân này chỉ tạo ra Alkaline mà không tạo ra dòng nước axit yếu như các công nghệ nước ion kiềm thông thường.

Nước ion từ trường Vkill sau khi sản xuất ra sẽ được chứa vào bể chuyên dụng. Nhằm đảm bảo các tính chất như năng lượng, độ ORP, độ pH… không bị tác động bởi ô xi ngoài môi trường. Nước Vkill được đưa sang dây chuyền chiết rót vào các chai nhựa nguyên chất HDPE đảm bảo yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm mà Bộ Y tế quy định.

4. Máy sản xuất ra nước ion từ trường Vkill có khác gì so với các loại máy nước ion kiềm gia đình?

Có thể khẳng định đây là hai công nghệ hoàn toàn khác nhau. Khả năng rửa thực phẩm cũng hoàn toàn khác nhau:

may-rua-rau-qua-4
Máy sản xuất nước rửa thực phẩm Vkill sử dụng công nghệ tiên tiến, được nhiều quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc… sử dụng.
  • Máy ion kiềm trong các gia đình thường dùng là loại có công suất nhỏ, công nghệ điện phân đơn giản, điện phân trực tiếp từ nước sinh hoạt. Quá trình điện phân nước tạo ra hai loại. Một là, nước mang tính kiềm có độ pH đạt khoảng từ 7,5pH đến 11,5pH. Hai là, nước mang tính axit pH5 đến pH2. Do hiệu suất điện phân thấp, độ pH tối đa chỉ đạt được 11,5. Nên khả năng ô xi hóa và tẩy rửa thấp.
  • Máy sản xuất nước ion từ trường Vkill là công nghệ điện phân nước tinh khiết 99% – điện phân công nghiệp. Đặc biệt, nó chỉ tạo ra nước ion từ trường Alkaline. Độ pH thấp nhất là 12.5, không tạo ra nước a xít.
  • Nước rửa thực phẩm ion từ trường Vkill có khả năng phân hủy và rửa sạch gấp 100 lần nước rửa sinh ra từ máy ion kiềm gia đình.

5. Quy trình rửa rau quả với nước ion từ trường Vkill

Bước 1: Xịt một lớp mỏng nước ion từ trường Vikill lên bề mặt thực phẩm rau, quả, thịt, cá…

Bước 2: Dùng tay đảo đều để các bề mặt thực phẩm được tiếp xúc đều với nước rửa.

Bước 3: Tùy theo đặc thù từng loại thực phẩm mà ngâm khoảng từ 5 đến 15 phút.

Bước 4: Dùng tay kỳ hoặc vuốt trên bề mặt thực phẩm để tẩy nhớt và các chất bẩn.

Bước 5: Rửa lại bằng vòi nước trước khi chế biến.

>>> Xem thêm: 1001 điều cần biết về nước ion từ trường Vkill

>>> Xem thêm: Nước rửa thực phẩm thiên nhiên – Công nghệ tiên tiến của Nhật Bản

HOTLINE: 0968302403