x
What wrong with you???

Sai lầm khi rửa rau khiến rau bị ngấm thuốc trừ sâu

Thói quen rửa rau không đúng cách không những không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mà còn làm mất đi giá tri dinh dưỡng của thực phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Hãy theo dõi bài viết này để cùng xem đâu là những sai lầm khi rửa rau khiến rau bị ngấm thuốc trừ sâu ngược nhé !

sai-lam-khi-rua-rau-1

Việc ăn nhiều trái cây rau củ giúp bổ sung vitamin cần thiết cho cơ thể, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bên cạnh đó, rau quả cũng là loại thực phẩm có nguy cơ cao chứa mầm bệnh gây hại cho sức khỏe nếu không biết cách rửa. Sau đây là một số sai lầm khi rửa rau mà nhiều chị em vẫn thường mắc phải :

Ngâm rau trong nước quá lâu

sai-lam-khi-rua-rau-2

Có nhiều người vẫn nghĩ rằng ngâm rau lâu trong nước sẽ loại bỏ được các loại đất, cát. Cũng như các chất bám bẩn trên bề mặt rau, thậm chí còn có thể loại bỏ được hóa chất trong rau. Thực tế, việc ngâm rau quá lâu trong nước sẽ làm mất đi giá trị dinh dưỡng. Các vitamin có trong rau bị hòa tan trong nước. Và như vậy là khi ăn rau chỉ là ăn chất xơ chứ không còn nhiều chất dinh dưỡng nữa. Cùng với đó là việc ngâm rau lâu trong nước sẽ tạo điều kiện cho một số loại vi khuẩn. Chất bảo quản thực vật ở bên ngoài xâm nhập ngược vào rau

Chỉ nên rửa rau dưới vòi nước, sau đó dùng tay cọ nhẹ những phần có bám bùn đất. Để có thể  loại bỏ bụi bẩn và một phần dư lượng thuốc trừ sâu

Xem Thêm: BỎ TÚI NGAY MẸO LÀM SẠCH THỚT

Ngâm rau vào nước muối

sai-lam-khi-rua-rau-3

Nhiều bà nội trợ lâu nay vẫn có thói quen ngâm rau bằng nước muối để khử độc. Tuy nhiên, theo các chuyên gia đây là một cách sai lầm bởi việc ngâm rau trong nước muối. Không có hiệu quả nhiều trong việc loại bỏ các chất độc hại trong rau. Hơn nữa, việc ngâm rau quá lâu trong nước muối còn gây ra tác dụng ngược. Nước muối có thể hút lại các chất độc hại gây ảnh hưởng tới sức khỏe

Cắt rau trước khi rửa

sai-lam-khi-rua-rau

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo rằng nên rửa rau xong rồi mới mang đi rửa. Bởi nếu cắt xong mới rửa sẽ làm mất đi một lượng lớn vitamin tồn tại ở dạng nước. Rửa sau khi cắt sẽ có thể bị tổn thất từ 14-23% giá trị dinh dưỡng trong rau.

Ngâm với giấm

ngam-voi-giam

Rửa rau với nước ngâm giấm cũng là thói quen của nhiều người. Giấm có thể loại bỏ vi khuẩn virus nhưng không loại bỏ được hóa chất độc hại trong rau.

Một số nguyên tắc rửa đúng cách áp dụng với từng loại rau

Đối với rau ăn lá

Rau ăn lá là loại bị ô nhiễm nhiều nhất và có nguy cơ mang mầm bệnh tả khá cao bởi các loại vi khuẩn E.Coli và Salmonella xâm nhập từ việc tưới phân tươi lên rau. Đặc biệt phần nhánh rau và cuống rau là những bộ phận chứa nhiều dư lượng thuốc trừ sâu nhất.

Đối với các loại rau như cần tây, bắp cải, rau diếp…nên cắt bỏ phần ngọn hoặc phần ngoài rồi rửa từng cọng, lá dưới vòi nước. Hoặc có thể sử dụng sản phẩm Nước xịt rửa rau củ quả Vkill này. Với thiết kế dạng tia xịt phun sương dễ dàng tiếp cận tới các bộ phận bám nhiều bụi bẩn khó rửa trên rau. Đặc biệt, với thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên và ứng dụng công nghệ tiên tiến từ Hoa Kỳ Nhật Bản.

Sản phẩm này có thể loại bỏ hóa chất độc hại lên đến 98,2%, tiêu diệt vi khuẩn vi khuẩn virus, khử mùi hôi hiệu quả. Mà lại không làm mất đi giá trị dinh dưỡng trong thực phẩm. Sản phẩm này an toàn tuyệt đối cho sức khỏe, chỉ cần xịt đều lên rau củ. Để tầm 5 phút để nước ngấm đều vào rau sau đó rửa lại với nước sạch là đã có một món rau củ an toàn để sử dụng rồi.

nuoc-xit-rua-rau-cu-qua

Đối với hoa quả

Chúng ta nên rửa sạch và gọt bỏ vỏ bên ngoài của những loại thực phẩm này. Cũng có thể sử dụng Nước xịt rửa rau củ quả Vkill để làm sạch và loại bỏ vi khuẩn, hóa chất cho hoa quả trước khi ăn.

Đối với rau ăn hoa

Đối với các loại rau ăn hoa như súp lơ chúng ta thường chỉ làm sạch bên ngoài. Tuy nhiên phí bên trong mới chứa nhiều vi khuẩn và dễ tồn đọng thuốc trừ sâu và côn trùng. Nếu chỉ rửa bằng nước chắn chắn không thể loại bỏ được vi khuẩn, hóa chất. Thay vào đó bạn cũng nên sử dụng sản phẩm Nước xịt rửa rau củ quả Vkill để làm sạch. Cũng chỉ với vài bước thực hiện đơn giản như trên đó là xịt, ngâm 5 phút và rửa với nước sạch

Trên đây là các thông tin hữu ích trong việc rửa rau trước khi chế biến. Hãy loại bỏ ngay những sai lầm trên để đảm bảo an toàn thực phẩm giúp bảo vệ sức khỏe gia đình bạn. Hãy theo dõi Nước ion từ trường Vkill để cập nhật nhiều mẹo hay trong cuộc sống nhé !