x
What wrong with you???

Những sai lầm khi dùng màng bọc thực phẩm

Màng bọc thực phẩm là vật dụng vô cùng hữu ích trong việc bảo quản thức ăn. Nếu biết dùng đúng cách, màng bọc thực phẩm giúp đem lại những lợi ích tuyệt vời. Dưới đây là những sai lầm khi dùng màng bọc mà bạn cần phải lưu ý

sai-lam-khi-dung-mang-boc-1

Với thực phẩm sống, màng bọc thực phẩm giúp giữ độ tươi ngon, giảm thiểu khả năng xâm nhập của vi khuẩn, hạn chế gây nên tình trạng thực phẩm bị mất nước, bay hơi.

Với thực phẩm chín, màng bọc thực phẩm là vũ khí lợi hại giúp ngăn chặn các loại côn trùng như : ruồi, muỗi, kiến, gián…và bụi bẩn tốt nhất.

Màng bọc có công dụng hữu hiệu trong việc bảo quản thức ăn, thế nhưng có một số sai lầm nhiều người vẫn thường mắc phải khi sử dụng màng bọc thực phẩm gây hại cho sức khỏe

Xem Thêm: THỨC ĂN DƯ THỪA SAU TẾT BẢO QUẢN THẾ NÀO CHO ĐÚNG ?

Dùng màng bọc chất lượng kém

Màng bọc thực phẩm có chất lượng kém là những loại có chứa chất phụ gia, một số màng bọc PVC chứa chất tạo dẻo DHEP, chất hóa dẻo Catdimi có thể gây bệnh ung thư. Nên chọn mua màng bọc thực phẩm ở những nơi uy tín, có nguồn gốc rõ ràng.

sai-lam-khi-dung-mang-boc-2

Hâm nóng thức ăn không tháo màng bọc

sai-lam-khi-su-dung-mang-boc-3

Trong màng bọc thực phẩm có thể chứa những chất hóa học như Phthalates, DEHA… Các chất này khi gặp nhiệt độ cao sẽ tan chảy và lẫn vào thức ăn dẫn đến khả năng gây ung thư cao. Lưu ý khi hâm nóng thức ăn, bạn quan sát ký hiệu trên hộp của màng bọc để biết được loại màng bọc đó có chịu được nhiệt độ cao hay không.

Dùng màng bọc thực phẩm khi thức ăn còn nóng, nhiều dầu mỡ

Thói quen dùng màng bọc thực phẩm khi thức ăn còn đang nóng. Đồ nhiều dầu mỡ sẽ gây nguy hại cho sức khỏe. Bạn nên để thức ăn bớt nóng rồi hãy dùng màng bọc thực phẩm để tránh nguy cơ các thành phần hóa học trong màng bọc bị tan chảy hòa lẫn vào thức ăn gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cách dùng màng bọc thực phẩm đúng cách

Nên dùng màng bọc PE cho thức ăn chín, đã qua chế biến. Dùng màng bọc PVC cho thức ăn sống, chưa qua chế biến.

Hãy để thực phẩm thật ráo nước trước khi bảo quản bằng màng bọc thực phẩm.

Nên lựa chọn loại màng bọc thực phẩm có xuất xứ rõ ràng.

Bảo quản màng bọc thực phẩm ở nơi tránh nhiệt độ cao.

Trên đây là những thông tin hữu ích về những sai lầm. Khi dùng màng bọc mà Vkill muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hãy theo dõi nuociontutruongvkill.vn để cập nhật nhiều mẹo hay trong cuộc sống nhé !