x
What wrong with you???

Bỏ túi ngay mẹo này để rửa bình sữa cho bé đúng cách

Nếu bạn không biết cách vệ sinh bình sữa hàng ngày con dùng thì điều này sẽ gây ra nhiều vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Vì thế, các mẹ hãy lưu ý khi tiệt trùng bình sữa cho con nhé. Trong bài viết này Vkill sẽ mách cho các mẹ một mẹo vệ sinh bình sữa cho bé. Sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn và rửa sạch cặn sữa, hãy cùng theo dõi nhé !

sua-binh-sua-cho-be-1

Các bước rửa bình sữa cho bé

Việc vệ sinh bình sữa cho bé nghe qua thì có vẻ đơn giản nhưng thực chất lại không phải vậy. Để vệ sinh bình sữa đúng cách, các mẹ cần thực hiện theo các bước sau :

Bước 1 : rửa bình

Đầu tiên, các mẹ hãy tháo rời các bộ phận của bình sữa ra, dùng khăn mềm lau qua rồi mang đi rửa. Lưu ý để làm sạch hiệu quả các mẹ nên sử dụng các loại nước rửa bình sữa có tính tẩy rửa nhẹ. Tránh dùng các sản phẩm có chất tẩy rửa mạnh như nước rửa bát hay xà phòng… Sản phẩm Nước xịt rửa đồ dùng cho mẹ và bé Vkill với thành phần 100% từ thiên nhiên rất an toàn trong việc vệ sinh bình sữa cho bé mẹ nhé !

sua-binh-sua-cho-be-2

Cách thực hiện vô cùng đơn giản như sau : khi đã tháo rời các bộ phận của bình sữa ra. Mẹ xịt trực tiếp Nước xịt rửa Vkill lên, sau đó để tầm 5 phút rồi lấy khăn mềm lau cho sạch là có thể loại bỏ được vi khuẩn và cặn sữa bám trên bình mà cần rửa lại với nước đâu mẹ nhé !

Bước 2 : khử trùng bình sữa

Các mẹ có thể đổ đầy nước vào một chiếc nồi sach rồi đun nước cho sôi. Sau khi sôi vặn nhỏ lửa rồi cho các phần của bình sữa đã được tháo rời vào nồi, đậy nắp lại và vẫn để lửa nhỏ để tiệt trùng bình sữa. Sau 10 phút, mẹ tắt bếp rồi lấy bình sữa ra ngoài nhé ! Nếu có thể các mẹ nên tiệt trùng riêng núm bình.

sua-binh-sua-cho-be-3

Bước 3 : làm khô

Mẹ nên để khô bình sữa tự nhiên bằng cách để vào một chiếc khay sạch theo chiều nước chảy ra

sua-binh-sua-cho-be-4

Một số lưu ý nhỏ khi khử trùng bình sữa

  • Mẹ nên chuẩn bị từ 2-3 bộ bình sữa để thay cho bé nhé !
  • Luôn chuẩn bị sẵn bình sữa đã tiệt trùng cho bé dùng. Tuyệt đối không nên dùng bình sữa qua ngày mà không tiệt trùng
  • Khử trùng ít nhất 2 lần/ngày.
  • Mẹ nhớ đảm bảo núm bình là bộ phận được tiệt trùng cẩn thận nhất trước khi cho sữa vào bình.
  • Nếu mẹ dùng bình có chứa BPA thì không nên dùng cách tiệt trùng bằng nước sôi. Bởi nếu đun bình sữa có chứa BPA, nhựa của bình có thể chảy ra và hóa chất. Khiến bình rất có thể bị trộn với sữa khi được đổ vào bình. Điều này sẽ gây hại cho sức khỏe của bé đó mẹ nhé !

Trên đây là một số thông tin hữu ích giúp cho mẹ biết cách vệ sinh bình sữa cho bé. Hãy theo dõi Nước ion từ trường Vkill để biết thêm nhiều mẹo hay nhé !

Bài Viết Khác

DÙNG NƯỚC NÓNG HAY NƯỚC LẠNH RỬA CHÉN BÁT