x
What wrong with you???

Bỏ túi mẹo rã đông thực phẩm nhanh chóng bằng nồi chiên không dầu

Đã từ lâu nồi chiên không dầu được biết đến như một công cụ hỗ trợ đắc lực cho chị em nội trợ trong việc chế biến các món ăn thơm ngon, giúp tiết kiệm thời gian trong việc bếp núc, đặc biệt là khâu rã đông thực phẩm vô cùng tiện lợi và nhanh chóng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ gửi tới bạn các mẹo rã đông thực phẩm hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nào !!

Mẹo rã đông thực phẩm 

Bước 1 : Xả đông

Trước khi thực hiện rã đông thực phẩm bằng nồi chiên không dầu thì bạn cần phải lấy đồ ra khỏi tủ đông và tiến hành xả đông.

Cho thực phẩm vào ngăn mát tủ lạnh từ 10 – 20 phút để giúp thực phẩm không bị dính vào túi bên ngoài nếu thực phẩm đang được đựng trong túi nilong, túi zip.

 

 

Bước 2 : Rã đông

Cho các loại thực phẩm cần rã đông để chế biến vào tô hoặc đĩa rồi cho vào nồi chiên không dầu. Nên sử dụng những loại chén, đĩa có khả năng chịu nhiệt tốt trước khi đặt vào nồi.

 

Sau khi đã cho thực phẩm vào nồi thì bạn đậy lại rồi cắm điện và chỉnh nhiệt độ tầm 80℃ trong khoảng thời gian là 5-7 phút.

Lưu ý : không nên để nhiệt độ quá cao vì dễ xảy ra tình trạng thực phẩm bị chín và giảm độ ngon của món ăn.

 

Bước 3 : kiểm tra và hoàn thành

Sau khi kết thúc thời gian rã đông, bạn có thể mở nồi và kiểm tra thử độ mềm của thực phẩm. Nếu vẫn còn cứng thì bạn lật ngược thực phẩm lại. Và tiếp tục tiến hành rã đông ở nhiệt độ 80℃ trong khoảng 3-5 phút.

 

 

 

Tùy vào mỗi loại thực phẩm mà sẽ có thời gian rã đông khác nhau. Nên bạn cần lưu ý để điều chỉnh nhiệt độ nồi cho phù hợp.

 

Lưu ý khi rã đông thực phẩm bằng nồi chiên không dầu :

  • Rã đông từng loại thực phẩm.
  • Đối với từng loại sản phẩm cần điều chỉnh thời gian và nhiệt độ tương thích.
  • Rã đông vừa phải để giữ hương vị thơm ngon của thực phẩm.
  • Không nên để thực phẩm bên ngoài nhiệt độ phòng quá lâu. Cần chế biến ngay sau khi rã đông để tránh các loại vi khuẩn xâm nhập
  • Tất cả mọi loại bọc nilong, túi zip, màng bọc bằng nhựa bao thực phẩm. Cần được loại bỏ hoàn toàn khi cho thực phẩm vào nồi chiên không dầu để rã đông. Để có thể hạn chế nguy cơ cháy nổ, hư hỏng. Cũng như các loại khí độc hại sinh ra trong quá trình rã đông thực phẩm

Trên đây là mẹo rã đông thực phẩm bằng nồi chiên không dầu mà Vkill muốn chia sẻ. Chúc các bạn thực hiện thành công !

Tham Khảo Thêm: CÁCH LÀM SẠCH BÁT ĐĨA NHANH CHÓNG HIỆU QUẢ