x
What wrong with you???

7 loại hoa quả giúp phòng ngừa ung thư vú

Trên thực tế, chế độ dinh dưỡng có ảnh hưởng rất lớn đến nguy cơ mắc bệnh ung thư ở người. Tương tự như vậy, có một chế độ ăn uống lành mạnh là rất quan trọng trong quá trình phòng ngừa bệnh ung thư hay điều trị cũng như phục hồi sau ung thư.

 

Trái cây luôn là một trong những loại thực phẩm được nhiều bác sĩ cũng như các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng, do chúng có hàm lượng dinh dưỡng cao, chứa nhiều chất xơ và vitamin có lợi cho sức khỏe con người. Trong đó, có một số loại trái cây còn có khả năng phòng ngừa ung thư, điển hình là ung thư vú. Hãy cùng Vkill tìm hiểu ngay sau đây :

  1. Dâu tây
Dâu tây giàu vitamin C, folate, Mangan, Kali

Do hương vị thơm ngon và đậm đà đặc trưng, đây cũng là loại quả yêu thích của rất nhiều người. Chúng giàu vitamin C, folate, Mangan, Kali cùng một số các hợp chất chống oxy hóa khác.

Ngoài bảng giá trị dinh dưỡng nổi bật, dâu tây còn được biết đến với khả năng cải thiện tình trạng của các tế bào ung thư. Một số các nghiên cứu trên chuột đồng bị mắc ung thư miệng, việc bổ sung dâu tây đông lạnh vào chế độ ăn giúp giảm đốc tộ hình thành các khối u. Một nghiên cứu khác trên chuột cho thấy chiết xuất từ dâu tây giúp tiêu diệt tế bào ung thư vú.

Lớp vỏ ngoài của dâu tây có chứa các hợp chất thực vật, ngăn chặn sự phát triển protein của khối u. Hơn hết, dâu tây chứa nhiều vitamin C và acid ellagic giúp làm chậm quá trình lão hóa, tăng cường sức khỏe và cung cấp độ ẩm cho da.

 

  1. Táo

 

Táo là loại quả giàu chất xơ

Táo không chỉ là một trong những loại trái cây phố biến nhất thế giới mà còn là một trong những loại thực phẩm bổ dưỡng nhất trong họ trái cây. Mỗi khẩu phần đều có chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng có lợi trong việc giúp cơ thể phục hồi sau ung thư như chất xơ, vitamin C và Kali.

Hàm lượng chất xơ có trong táo có thể thúc đẩy và duy trì một hệ tiêu hóa khỏe mạnh và đều đặn. Kali có ảnh hưởng đến việc cân bằng chất lỏng trong cơ thể giúp ngăn ngừa cơ thể trữ nước thừa, một tác dụng phụ phổ biến của một số loại hóa trị. Cuối cùng vitamin C trong táo có thể tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, giúp ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư.

 

  1. Cam

Cam là một loại trái cây họ cam quýt phổ biến, được ưa chuộng vì vị ngọt, màu sắc rực rỡ và thành phần dinh dưỡng nổi bật. Chỉ cần một quả cam cỡ vừa đã có thể đáp ứng đầy đủ thậm chí vượt quá nhu cầu vitamin C hàng ngày của một người, đồng thời cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng khác như thiamine, folate và kali.

Vitamin C đóng vai trò chính trong khả năng miễn dịch, từ đó tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể trong và sau khi điều trị ung thư. Nghiên cứu cho thấy rằng Vitamin C có thể làm giảm sự phát triển và lan rộng của các tế bào ung thư. Bên cạnh đó, hoạt động như một liệu pháp chống lại và phòng ngừa một số loại ung thư.

Vitamin C từ cam cũng có thể tăng cường quá trình hấp thu sắt từ thực phẩm trong cơ thể. Điều này giúp giảm tỉ lệ thiếu máu, một tác dụng phổ biến của hó trị. Ngoài ra, hàm lượng vitamin C cao có trong cam và quýt giúp kích thích sản sinh các collagen, hồi phục những tổn thương từ sâu bên trong da.

 

  1. Nho
                                                            

Các nhà nghiên cứu cho biết nho có chất flavonoid có khả năng chống oxy hóa mạnh và chống viêm. Hoạt chất này có khả năng ngăn ngừa các tổn thương tế bào ung thư, ngăn cản sự phát triển của khối ung thư vú.

Ngoài ra trong nho còn chứa lượng lớn acid caffeic à resveratrol, chúng đều là những dưỡng chất có khả năng phòng ngừa ung thư hiệu quả.

 

  1. Việt quất
                                       

Việt quất là một loại quả giàu chất xơ, vitamin C và mangan. Chúng cũng là một nguồn các chất chống oxy hóa đã được chứng minh rằng có tác dụng ngăn ngừa ung thư. Quả việt quất có thể giúp cải thiện tình trạng mất trí nhớ và suy giảm khả năng tập trung biểu hiện trên một số người sau quá trình điều trị ung thư.

Một nghiên cứu nhỏ cho thấy uống nước ép quả việt quất hàng ngày trong 12 tuần giúp cải thiện trí nhớ và khả năng học tập ở người lớn tuổi. Tương tự, một đánh giá gần đây của 11 nghiên cứu báo cáo rằng tiêu thụ việt quất có thể cải thiện một số khía cạnh của chức năng não ở cả trẻ em lẫn người trưởng thành.

Mặc dù những nghiên cứu này không bao gồm những người đang trải qua quá trình điều trị ung thư hoặc quá trình hồi phục nhưng những nhà nghiên cứu tin rằng chúng có khả năng áp dụng lên phần lớn nhóm người.

 

  1. Lựu
                                                                                      

Lựu cũng là một loại quả giàu vitamin C. Bên cạnh đó nó cũng rất giàu chất xơ, vitamin K, Folate, Kali… Bổ sung quả lựu vào khẩu phần ăn của người ung thư vụ thực sự rất tốt. Ngoài ra cũng có nghiên cứu cho rằng: ăn lựu giúp cải thiện trí nhớ. Ăn lựu giúp những người bị suy giảm khả năng tập trung, giảm trí nhớ do hóa trị liệu.

 

  1. Quả chuối
           

Nếu có ai hỏi: Ung thư vú nên ăn quả gì? Thì chắc chắn Chuối là một loại quả mà bạn không nên bỏ qua. Trong quả chuối cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin B6, mangan và vitamin C, rất cần cho người sau điều trị ung thư. Ngoài ra, trong chuối có chứa một loại chất xơ gọi là pectin, đặc biệt có lợi cho những người bị tiêu chảy do các phương pháp điều trị ung thư. Vì chuối rất giàu kali, nên chúng cũng có thể giúp bổ sung chất điện giải bị mất do tiêu chảy hoặc nôn mửa.

 

Trên đây là danh sách những loại quả giúp phòng ngừa bệnh ung thư vú. Hãy theo dõi Nước ion từ trường Vkill để cập nhật tin tức mỗi ngày nhé !