x
What wrong with you???

Phương Pháp Loại Bỏ Thuốc Trừ Sâu Trên Rau Củ

Ngày nay, trên thị trường, ngoài những loại rau củ quả được canh tác theo phương pháp Organic. Thì phần lớn các loại rau củ được sử dụng thuốc trừ sâu để tránh khỏi các loại sâu bệnh. Vấn đề loại bỏ thuốc trừ sâu và hóa chất độc hại trong rau quả là nỗi lo của hầu hết các gia đình hiện nay.

Ảnh hưởng của thuốc trừ sâu đến sức khỏe ??

Không có báo cáo nào về dư lượng thuốc bảo vệ thực vật gây ung thư. Trên thực tế, các nghiên cứu dịch tễ học và dịch tễ học về tỷ lệ tử vong đã không xác định được thuốc trừ sâu là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư (Nghiên cứu thuần tập của Đại học Harvard năm 1996 về tỷ lệ tử vong ở Mỹ).

Tuy nhiên, không quá lời khi nói rằng nó có thể gây ra các bệnh khác ngoài ung thư.

loai-bo-thuoc-tru-sau-1
Rau củ quả nhiễm thuốc trừ sâu là nỗi lo hàng đầu của người tiêu dùng hiện nay

Thuốc trừ sâu lân hữu cơ

Thuốc trừ sâu organophosphate có khả năng gây ra bệnh Alzheimer và có liên quan đến các bệnh về hệ thần kinh.
Trên thực tế, bệnh Parkinson đã tăng gấp 17 lần từ những năm 1980 đến 2014, và bệnh nhược cơ và đa xơ cứng cũng tăng gần 10 – 20 lần.

Thuốc trừ sâu neonicotinoid

Thuốc trừ sâu neonicotinoid có các đặc tính tương tự như nicotine, một thành phần có hại của thuốc lá. Nói cách khác, thuốc trừ sâu neonicotinoid gây độc cho thần kinh và ảnh hưởng đến hệ thần kinh.

Ví dụ, nó gây run ngón tay, sốt, đau bụng, đau đầu, mất ngủ và các vấn đề về trí nhớ ngắn hạn. Nếu phụ nữ có thai uống sẽ có ảnh hưởng lớn đến thai nhi.

Chất hoạt động bề mặt

Thuốc trừ sâu cũng chứa các chất dựa trên chất hoạt động bề mặt tích tụ khi ăn phải, dẫn đến nhạy cảm nhiều lần với hóa chất. Các triệu chứng bao gồm chàm da, đau đầu, chóng mặt và buồn nôn.

Xem Thêm  : RỬA RAU QUẢ ĐÚNG CÁCH – CHUYỆN “TƯỞNG DỄ MÀ KHÓ”

Các phương pháp loại bỏ thuốc trừ sâu hiệu quả

 Ngâm rau trong nước sạch

Sau khi rửa rau bạn có thể ngâm rau trong nước sạch có pha thêm chút muối. Để yên trong khoảng 5 – 10 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Hoặc bạn có thể ngâm rau trong nước vo gạo khoảng 10 phút, sau đó rửa lại bằng nước. Mục đích của việc này là làm trung hòa độc tố trong thuốc trừ sâu.

loai-bo-thuoc-tru-sau-2
Rửa rau củ quả bằng nước sạch để loại bỏ các chất bẩn

Đun nóng rau củ ở nhiệt độ cao

Phương pháp này cũng làm cho thuốc trừ sâu phân giải. Một số loại rau chịu nhiệt như súp lơ, các loại đậu, rau cần… sau khi rửa sạch, chần qua bằng nước nóng 2 phút làm cho lượng thuốc trừ sâu suy giảm 30%. Sau đó nấu ở nhiệt độ cao, như vậy sẽ loại bỏ được phần nào lượng thuốc trừ sâu.

Giấm loại bỏ thuốc trừ sâu

Là một trong những thành phần hiệu quả nhất để loại bỏ vi trùng và thuốc trừ sâu từ trái cây và rau củ. Vì nó có đặc tính kháng khuẩn mạnh mẽ. Bạn chỉ cần pha loãng 10% giấm trắng với 90% nước, ngâm trái cây và rau quả của bạn trong đó.

Ngâm trong khoảng 10 phút, trong thời gian đó bạn hãy khuấy rau củ và trái cây thật đều trong hỗn hợp. Cuối cùng rửa lại một lần với nước sạch.

Baking soda

Một phương pháp tuyệt vời để làm sạch các loại trái cây, rau quả có chứa dư lượng thuốc trừ sâu một cách tự nhiên và hiệu quả.

Cho vào thau chuyên dùng rửa rau quả 5 ly nước lớn (khoảng 1.5 lít nước), thêm vào thau 4 thìa nhỏ baking soda rồi khuấy đều hỗn hợp.

Sau đó, ngâm rau củ và trái cây vào dung dịch này và giữ nguyên hỗn hợp trong vòng 15 phút. Sau cùng, dùng khăn lau khô trái cây là có thể dùng được. Đối với các loại rau, chỉ nên ngâm hỗn hợp trong vòng 5 – 7 phút rồi rửa lại với nước sạch.

Ánh nắng mặt trời

Ánh nắng có thể làm cho lượng thuốc trừ sâu trên rau bị phá vỡ, phân giải. Để rau dưới ánh nắng mặt trời 5 phút, lượng thuốc trừ sâu tàn lưu trên rau như thủy ngân hữu cơ, clo hữu cơ giảm được khoảng 60%.

loai-bo-thuoc-tru-sau-3
Phơi rau củ quả dưới nắng sẽ loại bỏ được một phần thuốc trừ sâu

Loại bỏ thuốc trừ sâu bằng nước ion từ trường có tính kiềm mạnh

Nước ion từ trường Vkill có khả năng loại bỏ hóa chất, thuốc trừ sâu trên thực phẩm. Nó có thể khử trùng các vi sinh vật như vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm, Vì vậy, nó được khuyến khích sử dụng trong gia đình, các nhà hàng và nhà máy xử lý nguyên liệu. Để sử dụng, bạn rửa và khử trùng bằng nước ion từ trường. Để khoảng 3-5 phút. sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Nguyên lý hoạt động 

Nước ion từ trường có có sức căng bề mặt thấp giống như nước với chất hoạt động bề mặt, và nó thâm nhập vào các điểm bất thường nhỏ trên bề mặt của sản phẩm nông nghiệp và loại bỏ thuốc trừ sâu và các vết bẩn khác.
Đặc tính pH (nồng độ ion hydro) từ 11,5 trở lên có hiệu quả chống lại vi khuẩn. Phạm vi môi trường sống của vi sinh vật như vi khuẩn là pH từ 2 đến 10, và hoạt động trở nên tích cực trong môi trường trung tính có độ pH từ 5 đến 7. Tuy nhiên, nếu bạn rửa nó bằng nước điện phân có tính kiềm mạnh có độ pH từ 11,5 trở lên, bạn sẽ không thể sống được.

Các công nghệ rửa rau củ quả hiện nay

Nó có an toàn không?

Nước ion từ trường Vkill có chứa kali cacbonat làm chất xúc tác để tăng hiệu quả của quá trình điện phân. Nó hoàn toàn không có hóa chất. 99% thành phần là nước và 1% còn lại là kali cacbonat. Đây là chất được sử dụng trong nước dùng trong ngành tân dược và chế biến thực phẩm. Do đó, không có vấn đề gì nếu bạn chạm vào nó bằng tay không . Ngay cả khi nó dính vào mắt bạn, sẽ không có vấn đề gì nếu bạn rửa sạch.

Để được tư vấn thêm các thông tin, vui lòng liên hệ hotine: 0968.302.403.

Xem thêm : Rửa rau củ quả đúng cách – Chuyện tưởng dễ mà khó