x
What wrong with you???

Nỗi lo an toàn thực phẩm tại chợ đầu mối

Chợ đầu mối là nơi giao thương buôn bán nhiều loại mặt hàng. Đặc biệt là rau quả, thịt và thủy hải sản, đồ tươi sống.  Tuy nhiên chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm tại chợ đầu mối lại chưa được kiểm định rõ ràng . Chính vì vậy nỗi lo an toàn thực phẩm tại chợ đầu mối đang ngày càng tăng cao. Hãy cùng Nước ion từ trường Vkill tìm hiểu trong bài viết dưới đây để hiểu rõ thực trạng này!

noi-lo-an-toan-thuc-pham-tai-cho-dau-moi-1

Nỗi lo an toàn thực phẩm tại chợ đầu mối- THỰC PHẨM KÉM AN TOÀN 

Theo Ban quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM công bố đã phát hiện hoạt chất carbendazim (trị nấm) trên cải bó xôi, cà chua, cải ngọt, cải thìa, cải xanh. Phát hiện hoạt chất permethrine (thuốc trừ sâu) trên nhiều loại hoa rau củ . Bên cạnh đó, hải sản đánh bắt thì phát hiện nhiễm cadimi vượt mức cho phép. Đối với thủy sản nuôi thì tồn dư kháng sinh cấm sử dụng ciprofloxacin.

Từ đây có thể thấy các sản phẩm tại chợ đầu mối được phát hiện vẫn còn tồn dư lượng thuốc bảo vệ thực phẩm. Các loại thuốc này nằm ngoài danh mục được phép sử dụng, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người tiêu dùng.

THỰC PHẨM CHỢ ĐẦU MỐI –YẾU KÉM TRONG VIỆC KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG

noi-lo-an-toan-thuc-pham-tai-cho-dau-moi-2

Theo báo Tuổi trẻ Online, tình trạng thực phẩm kém chất lượng vẫn còn tràn lan trên thị trường một phần là do:

  • Việc quản lý sử dụng thuốc bảo vệ thực vật chưa được kiểm soát chặt chẽ
  • Tỉ lệ số lượng hàng hóa được kiểm định bởi ban quản lý an toàn thực phẩm rất ít so với khối lượng hàng của chợ. Khi có kết quả kiểm tra mẫu nếu kém chất lượng thì hàng cũng đã được thương nhân bán đi
  • Khó khăn trong việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm nếu sản phẩm kém an toàn.

Thông thường người tiêu dùng sẽ chỉ nhìn bằng mắt thường xem thực phẩm có “tươi” hay không. Vì vậy không thể biết được thực phẩm đó có đảm bản an toàn vệ sinh hay không.

noi-lo-an-toan-thuc-pham-tai-cho-dau-moi-3

GIẢI PHÁP AN TOÀN CHO MỌI NHÀ 

Nước ion từ trường Vkill là một trong những giải pháp tối ưu được nhiều người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn. Với thành phần 100% từ thiên nhiên đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng. Vkill có tác dụng diệt vi rút vi khuẩn lên đến 98,2%, loại bỏ bụi bẩn và các chất độc hại trong rau quả.  Ngoài ra sản phẩm còn giúp khử tanh nhớt của gia cầm và thủy hải sản hiệu quả.  Từ đó giúp người nội trợ tiết kiệm được tối đa thời gian chế biến. Mà vẫn đảm bảo được độ tươi ngon cũng như và bảo toàn được vitamin có trong thực phẩm

noi-lo-an-toan-thuc-pham-tai-cho-dau-moi-4

Hiện nay, thực phẩm kém an toàn trôi nổi trên thị trường . Vì vậy người tiêu dùng nên chọn lọc thực  phẩm cũng như sử dụng các sản phẩm an toàn. Để có thể đảm bảo tốt cho sức khỏe cho bản thân và gia đình.