x
What wrong with you???

Những lưu ý khi chọn mua đậu phụ

Đậu phụ là một món ăn chứa nhiều protein, rất lành tính, dễ hấp thu và dễ sử dụng. Trong 100g đậu phụ, hàm lượng protein chiếm khoảng hơn 34%. Ngoài ra đây còn là nguồn cung cấp khoáng chất và vitamin khá tốt cho cơ thể. Đặc biệt loại thực phẩm này còn hỗ trợ cho việc phòng và điều trị một số bệnh như : tim mạch.

nhưng-luu-y-khi-chon-dau-phu-1

Tuy nhiên, thực phẩm này cũng đang có nhiều vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm. Dưới đây là những lưu ý khi chọn mua đậu phụ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, hãy theo dõi bài viết này bạn nhé !

Theo PGS.TS Lê Thị Hương, bộ môn dinh dưỡng an toàn thực phẩm, ĐH Y Hà Nội. Nếu vô tình ăn phải đậu phụ có chứa thạch cao sẽ không có được nguồn dinh dưỡng tốt như đậu phụ nguyên chất.mà ngược lại còn gây thêm tác dụng phụ, gây lắng đọng trong thành ruột, thận gây ảnh hưởng đến sức khỏe

Không nên chọn mua đậu phụ có những đặc điểm như sau :

Những lưu ý khi chọn mua đậu phụ

Đậu phụ có màu trắng sáng

nhung-luu-y-khi-chon-dau-phu-2

Bạn không nên chọn đậu phụ có màu trắng sáng vì rất có thể miếng đậu phụ đó đã được thêm chất phụ gia để làm trắng đậu đậu phụ được làm từ đậu nành, nước không thêm bất cứ thành phần khác thường sẽ có màu vàng nhạt.

Đậu phụ không có độ đàn hồi, bị chảy nhớt

nhung-luu-y-khi-chon-dau-phu-3

Khi mua đậu phụ, nên dùng tay để ấn tay vào đậu phụ, nếu thấy mềm và có độ đàn hồi thì đó là miếng đậu ngon.

Đậu phụ được làm từ đậu nành chứa đạm thực vật, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Vì vậy khi đậu phụ gặp những điều kiện bên ngoài thích hợp sẽ tạo điều kiện để vi khuẩn sinh sôi nhanh hơn dẫn đến đậu dễ bị hư hỏng.

Đậu phụ có mùi khác thường

nhung-luu-y-khi-chon-dau-phu

Đậu phụ ngon sẽ mùi thơm đặc trưng. Nếu ngửi thấy đậu có mùi lạ là do đậu đã để lâu. Khi ăn vào sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Cách bảo quản đậu phụ

Sau khi mua về, nếu đậu còn nóng để nguội bớt rồi cho vào tủ lạnh. Nếu không sử dụng hết nên cho vào hộp đậy kín, sau đó cho vào tủ lạnh.

dau-phu

 

 

Để sử dụng được lâu ngày, cụ thể từ 5 – 7 ngày thì đậu sau khi mua về cần rửa sạch. Rồi cho vào hộp đổ ngập nước, sau đó cho vào tủ lạnh để bảo quản. Để đậu được tươi ngon, bạn nên thay nước nếu chưa kịp sử dụng.

dau-phu

Với các cách bảo quản như trên, bạn có thể giữ được đậu tươi từ 5 – 7 ngày. Nếu thấy nước ngâm đậu có màu vàng thì đó là do sữa đậu nành. Bên trong đậu tiết ra và chúng sẽ bị phân hủy khi gặp nước nên bạn đừng quá lo lắng nhé !

Trên đây là cách để bạn chọn được một miếng đậu phụ ngon và dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình. Hãy theo dõi Nước ion từ trường Vkill để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé !

Bài Viết Liên Quan

SAI LẦM KHI RỬA RAU KHIẾN RAU