x
What wrong with you???

Làm thế nào để nhận biết rau sạch rau bẩn

.Vấn nạn rau củ bẩn bị nhiễm nhiều hóa chất độc hại gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe con người. Những loại rau này vẫn đang được bày bán tràn lan. Và trà trộn trên thị trường, khiến nhiều người tiêu dùng không khỏi hoang mang. Vậy làm sao để nhận biết rau bẩn rau sạch nào thì nhiễm hóa chất và cách xử lý rau củ nhiễm hóa chất như thế nào cho an toàn, hãy cùng theo dõi bài viết này nhé!

Rau sạch là những loại rau được trồng trong môi trường sạch, không sử dụng các hóa chất độc hại để kích thích sự phát triển của rau và diệt trừ sâu bệnh. Rau sạch phải đảm bảo được các yêu cầu không có ký sinh trùng, các nguyên tố kim loại nặng, phân bón hóa học sau khi thu hoạch từ đất trồng. Quy trình trồng rau phải được kiểm tra nghiêm ngặt và hợp lý nhằm không gây hại tới cho người tiêu dùng về sau.

nhan-biet-rau-ban-rau-sach -1

5 đặc điểm nhận biết rau sạch và rau bẩn

  1. Dựa vào màu sắc của rau

Những loại rau sạch thường sẽ có màu nhạt hơn so với những loại rau không sạch. Rau không sạch do hấp thụ nhiều chất hóa học nên sẽ có hình thức trông bắt mắt hơn. Các loại rau dễ nhận biết : bắp cải, rau mồng tơi, rau muống…

nhan-biet-rau-ban-rau-sach -2

  1. Dựa vào cành, bẹ, lá của rau

Số lượng cành, bẹ và lá của những loại rau sạch thì thường ít hơn, đồng thời lá to hơn, rau không sạch với số lượng cành, bẹ lá nhiều và to. Những loại rau không sạch sẽ khiến chúng ta bị cuốn hút hơn.

nhan-biet-rau-ban-rau-sach -3

 

  1. Dựa vào hiện tượng sâu bệnh trên rau

Với những loại rau có nhiều lỗ trên lá được hình thành bởi các loại sâu ăn lá thì sẽ sạch hơn so với việc không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trước khi thu hoạch. Ngược lại với rau không sạch lá rau trông to, xanh mượt và hoàn toàn không thấy hiện tượng bị sâu.

nhan-biet-rau-ban-rau-sach -4

  1. Dựa vào mùi vị khi nấu

Mùi vị của những loại rau sạch sẽ đậm đà hơn, còn với những loại rau không sạch ăn sẽ bị nhạt không cảm nhận thấy mùi vị, một số trường hợp còn xót lại thuốc bảo vệ thực vật ở rau khi chế biến sẽ có mùi nồng nặc, khó ngửi.

nhan-biet-rau-ban-rau-sach -5

  1. Dựa vào thời gian bảo quản rau

Rau sạch có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng hoặc tủ lạnh trong khoảng 4-5 ngày vẫn có thể sử dụng được. Còn với rau không sạch trong khoảng thời gian như trên. Thì sẽ bị héo úa, dập nát tùy loại rau và không thể sử dụng được nữa

Kinh nghiệm bảo quản rau củ trong tủ lạnh

Trên đây là 5 đặc điểm cơ bản để nhận biết rau sạch và rau không sạch cần lưu ý. Chú ý khi mua rau trong siêu thị hoặc tại những nơi khác thì cần phải xem rõ nguồn gốc xuất xứ của rau. Rau trong siêu thi cân phải được bao bọc cẩn thận, có tem nhãn mác rõ ràng.

Để chọn rau củ quả tươi thì cần lưu ý 4 không sau đây :

  • Không nên mua rau củ quả trái mùa vụ : vì nếu mua rau trái mùa, rau củ sẽ không phát triển tốt. Dễ bị sâu và người trồng sẽ dùng thuốc trừ sâu, hóa chất bảo vệ thực vật.  Thuốc kích thích để rau củ quả được chính nhanh và đẹp mắt.
  • Không nên chọn mua rau củ quả đã được gọt, thái sẵn và ngâm nước ngoài chợ. Vì rất có có thể đó những loại rau củ đã hư hoặc đã lâu. Người bán muốn tận dụng những phần còn dùng được để bán.
  • Không lựa chọn rau củ quả bất thường về mùi vị màu sắc và những nơi có người bị ngộ độc.
  • Không nên quá tin tưởng vào vẻ bề ngoài của rau củ quả. Vì đôi khi người bán dùng nó để đánh lừa chúng ta.

Sau khi mua rau về bạn nên rửa thật kỹ. Bằng cách sử dụng Nước ion từ trường Vkill xịt rửa rau củ quả. Để loại bỏ vi khuẩn, dư lượng thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật. Có trên rau giúp bảo vệ sức khỏe cho bạn và gia đình

cach-loai-bo-vi-khuan-khoi-thuc-pham-5

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn. Có thêm nhiều kiến thức trong việc lựa chọn rau sạch. Hãy theo dõi nuociontutruongvkill.vn để cập nhật nhiều bài viết hay và bổ ích

Bài Viết Liên Quan

CÁCH BẢO QUẢN THỰC PHẨM TRONG TỦ LẠNH