x
What wrong with you???

Nên cho mèo ăn gì ?

Mỗi bé mèo sẽ có tính cánh, sở thích, cơ địa khác nhau. Nên sẽ tùy theo mỗi bé cũng như hoàn cảnh của Sen mà có chế độ chăm sóc phù hợp. Dinh dưỡng cho các bé mèo luôn là vấn đề quan trọng trong việc chăm sóc chúng, dinh dưỡng của mèo còn phụ thuộc vào nhóm máu. Vậy nên cho mèo ăn gì , hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này !!

nen-cho-meo-an-gi-1

Nhóm máu của mèo

Nhóm máu cơ bản ở người bao gồm A, B, AB, O trong khi ở mèo chỉ có 3 nhóm máu là A, B và AB. Trong đó, nhóm máu A chiếm tỉ lệ cao nhất, tiếp theo đến B và cuối cùng là nhóm AB. Theo một số nghiên cứu cho thấy nhóm máu có ảnh hưởng đến thói quen ăn uống của chúng. Càng lớn chúng sẽ dễ dàng phân biệt và lựa chọn được loại thức ăn, mùi hương và chỉ ăn những gì chúng thấy thích.

nen-cho-meo-an-gi-2

Khi thấy bé mèo của bạn có biểu hiện bắt đầu kén ăn, bạn hãy :

  • Bổ sung thực phẩm có mùi hương hấp dẫn cho các bé mèo kèm theo bữa ăn chính. Các loại thức ăn hạt khô thơm ngon sẽ cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho mèo.
  • Thêm một chút mùi vị từ hải sản sẽ giúp các bé mèo ham ăn hơn. Có thể trộn thêm nước cá ngừ hoặc trai sò vào thức ăn
  • Hạn chế cho mèo ăn quá nhiều trong một bữa ăn hoặc thay đổi các món ăn trong thời gian ngắn. Hãy để cho chúng có thời gian thích nghi với một món ăn mới.

Mèo có nhóm máu AB có kén ăn không ?

Với những bé mèo mang nhóm máu AB lại rất dễ trong chuyện ăn uống. Chúng hay chạy nhảy vui đùa, nhiều niềm vui trong cuộc sống. Việc bổ sung chất dinh dưỡng cho chúng là một việc khá dễ dàng.

nen-cho-meo-an-gi-3

Mèo có nhóm máu B có khẩu vị như thế nào ?

Khẩu vị của các bé mèo mang nhóm máu B có yêu cầu rất cao. Điều này khiến cho việc chuẩn bị bữa ăn cho chúng trở nên phức tạp hơn. Các món ăn có mùi hương hấp dẫn sẽ là sự lựa chọn hảo hạng cho bé mèo thuộc nhóm máu B.

nen-cho-meo-an-gi-4

Cá và thịt nạc là những thực phẩm hàng đầu cho vị giác của mèo

Cá chính là những thức ăn khoái khẩu của mèo. Mèo rất thích ăn cá để chúng hấp thụ protein và quan trọng là taurine – một chất mà cơ thể mèo không thể tự tổng hợp được nhưng lại đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của chúng. Taurine giúp mèo tự điều hòa được nhịp tim, tiêu hóa và khả năng sinh sản của cơ thể.

Không chỉ thích ăn cá, các loại thịt nạc cũng nên được bổ sung vào chế độ dinh dưỡng cho mèo. Để có thể đa dạng nguồn protein, cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể mèo.

Nên cho mèo ăn gì

Sự thật thì không phải cứ món nào mèo thích ăn nhất cũng là thực phẩm tốt cho chúng. Đôi khi mèo ăn những thứ không phải thực phẩm, hay còn gọi là pica. Đây là một hiện tượng thường thấy trong thế giới loài mèo. Có một vài bé mèo ăn len, mút xốp, thậm chí là ăn giấy… thói quen này thường xuất hiện khi mèo con dứt sữa mẹ quá sớm.

 

Mèo dứt sữa mẹ càng nhỏ càng dễ mắc chứng ăn dị vật. Một vài chú mèo có thể ăn các đồ vật như len, cuộn chỉ, tóc…một số bé khác sẽ thích ăn những đồ kỳ lạ. Như tất, giấy, túi nhựa…những thứ này luôn có sắn trong nhà. Khi chúng ăn phải những thứ này có thể sẽ dẫn tới tắc ruột, nguy hiểm hơn có thể gây tử vong. Do đó, các sen nên để ý các bé mèo về sở thích ăn uống để có chế độ chăm sóc phù hợp nhé

Hãy chăm sóc chúng bằng tình yêu thương của sen để chúng được phát triển toàn diện. Nuôi mèo không phải là khó nếu như sen biết cách quan tâm, yêu thương, chăm sóc mèo. Hãy theo dõi Nước ion từ trường Vkill để cập nhật nhiều thông tin hữu ích bạn nhé !

Bài Viết Liên Quan

PHẢI LÀM GÌ KHI CÚN CƯNG BỊ THƯƠNG ?