x
What wrong with you???

Muốn khử mùi hôi thịt đông lạnh đừng bỏ qua cách này

Nhiều người thường có thói quen lưu trữ thịt trong ngăn đông với thời gian khá lâu, khiến cho thịt thường có mùi hôi khó chịu gây ảnh hưởng đến chất lượng món ăn. Vậy trong bài viết này, Vkill sẽ mách bạn mèo khử mùi hôi thịt đông lạnh hiệu quả mà dễ thực hiện nữa nhé !

Thịt là món ăn không thể thiếu trong mỗi bữa cơm gia đình Việt, nhưng hiện nay vì lý do bận rộn công việc nên nhiều chị em nội trợ không có nhiều thời gian để đi chợ. Chính vì thế, các chị em thường mua thịt với số lượng nhiều, rồi bỏ vào ngăn đông tủ lạnh dự trữ để dùng dần. Điều này dẫn đến việc phát sinh mùi hôi khó chịu khi chế biến. Có rất nhiều mẹo để khử mùi hôi khó chịu đó :

Dùng chanh, giấm

Chanh và giấm đều có chứa axit nên thường được dùng để sơ chế các món thịt làm giảm mùi hôi, đặc biệt là thịt bò có chứa axit amin, khi kết hợp với axit trong chanh và giấm mùi hôi sẽ giảm đi đáng kể.

Đối với khi dùng chanh khử mùi hôi, bạn chỉ cần chà xát miếng chanh đó lên thịt cho đến khi giảm mùi rồi rửa lại với nước sạch là xong. Còn với giấm thì bạn đem ngâm thịt vào giấm khoảng 5 phút, rồi rửa lại với nước sạch sau đó mang đi chế biến.

Dùng rượu trắng

Trong rượu có thành phần etyl axetat có thể làm giảm mùi hôi hiệu quả, bạn chỉ cần cho thịt đông lạnh vào rượu ngâm khoảng 15 phút rồi rửa lại với nước sạch là có thể mang đi chế biến được rồi.

Dùng hành khô và gừng

Trong gừng có chứa ancol geraniol, gingerol, borneol, linalool…khử mùi cực kỳ hiệu quả, hành khô cũng tương tự vậy.

Để khử mùi hôi của thịt đông lạnh, bạn cần chuẩn bị củ hành khô đã bóc vỏ rồi đập dập cùng với gừng nướng đập dập rồi xoa lên miếng thịt đông lạnh cần khử mùi.

Dùng nước xịt khử mùi thịt cá thủy hải sản Vkill

Đây là dòng sản phẩm với thành phần 100% từ thiên nhiên nên bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng. Việc cần làm là bạn hãy rửa qua miếng thịt cùng với nước, dùng nước xịt rửa thịt cá thủy hải sản Vkill xịt phủ khắp miếng thịt, dùng tay xoa để dung dịch ngấm đều, để tầm 5 phút rồi sau đó rửa lại với nước sạch là có thể chế biến được rồi.

Dùng nước xịt rửa thịt cá thủy hải sản Vkill an toàn cho sức khỏe của bạn mà không làm mất đi hương vị của thịt.

Trên đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn loại bỏ mùi hôi của thịt đông lạnh hiệu quả. Hãy theo dõi Nước ion từ trường Vkill để biết thêm nhiêu mẹo hay nhé !

Xem Thêm : BẠN CÓ ĐANG RỬA THỊT ĐÚNG CÁCH ?