x
What wrong with you???

MÁCH BẠN MẸO NHỎ KHỬ MÙI TANH CỦA  HẢI SẢN

Hải sản là thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, đồng thời cũng giúp các bà nội trợ đa dạng hóa mâm cơm gia đình. Tuy nhiên, để các món ăn từ hải sản thơm hơn và ngon hơn, chúng ta cần khử sạch mùi tanh từ chúng. Để Vkill mách bạn mẹo nhỏ khử mùi tanh của một số loại hải sản phổ biến sau

 Cách Khử Mùi Tanh Của Mực  Như Thế Nào ?

 Có rất nhiều cách để khử mùi tanh của mực nhưng phổ biến nhất là dùng trà. Đun sôi trà và thả mực tươi vào trần sơ, sau đó vớt ra và chế biến tùy theo ý thích. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng phương pháp ướp mực với dầu mè và đường. 

Khử Mùi Tanh Của Tôm Như Thế Nào ?? 

 Xử lý mùi tanh của tôm thường cần dùng tới muối, đường và rượu trắng. Ngâm tôm với hỗn hợp trên hòa với nước lạnh để khử mùi tanh. Đồng thời phương pháp này cũng giúp tôm được giòn và tươi hơn

 Đối với cua, các bạn chỉ cần rửa sạch mai và luộc cùng với chút rượu trắng và một lát gừng. Mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn xử lý mùi tanh của cua chỉ trong tích tắc. 

 Cách Làm Hết Mùi Tanh Của Cá biển

 Khi chế biến các món ăn từ cá biển,mọi người thường sử dụng muối và chà đều lên bề mặt của cá. Ngoài ra còn có một mẹo dân gian vô cùng hiệu quả. Đó là ngâm cá trong nước vo gạo trong 15 phút. 

Ngoài ra , vẫn còn một phương pháp giúp bạn giải quyết nhanh chóng mùi tanh của tất cả các loại hải sản kể trên chỉ trong 1 bước. Đó là sản phẩm Nước rửa thực phẩm Vkill . Chỉ cần xịt đều nước rửa lên bề mặt của thực phẩm. Sau đó chờ trong 5s và chế biến hải sản theo ý thích. 

 Xem Thêm : TOP 10 CÁCH KHỬ MÙI TANH TRÊN TAY KHI ĂN HẢI SẢN

Hy vọng những mẹo vặt trên có thể giúp bạn khử mùi tanh của hải sản một cách nhanh chóng. Chúc các bạn chế biến được nhiều món ăn ngon!