x
What wrong with you???

Mẹo khử khuẩn lò vi sóng đơn giản tại nhà

Lò vi sóng sau một thời gian dài sử dụng, nếu không vệ sinh đúng cách. Có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển cũng như tạo mùi hôi khó chịu. Vậy làm thế nào vừa giúp khử khuẩn, khử mùi trong lò vi sóng vừa đảm bảo an toàn. Hãy cùng Nước ion từ trường Vkill tìm hiểu mẹo khử khuẩn lò vi sóng đơn giản tại nhà nhé!

meo-khu-khuan-lo-vi-song-don-gian-tai-nha-1

NGUYÊN NHÂN LÒ VI SÓNG CHỨA NHIỀU VI KHUẨN, CÓ MÙI HÔI Là Gì ??

– Trong khoang chứa của lò vi sóng chứa nhiều vi khuẩn, này phát sinh từ thực phẩm mà bạn cho vào lò. Lò vi sóng có tính năng đó là rã đông thực phẩm đông lạnh giúp tiết kiệm được khá nhiều thời gian. Tuy nhiên khi rã đông thực phẩm hoàn toàn tiếp xúc trực tiếp với ngăn chứa trong lò.  Chính vì vậy vi khuẩn từ thực phẩm sống có thể vẫn tồn tại trong lò một thời gian nhất định

– Ngoài ra, khi rã đông sau đó lấy thực phẩm sống ra khỏi lò và đưa ngay thức ăn chín vào cùng một chiếc lò vi sóng. Thì việc thức ăn chín bị tái nhiễm khuẩn là rất cao

–  Với việc chế biến với nhiều loại thực phẩm khác nhau,sẽ tạo ra mùi hôi khó chịu bên trong lò. Nếu tiếp tục đặt đồ ăn vào nấu,thì đồ ăn mới rất dễ có thể bị ám mùi

Chính vì thế để tránh tình trạng nhiễm khuẩn chéo giữa các loại thực phẩm sống và chín. Thì lò vi sóng cần phải được vệ sinh, khử khuẩn một cách thật cẩn thận và thường xuyên. 

meo-khu-khuan-lo-vi-song-don-gian-tai-nha-2

MẸO KHỬ KHUẨN LÒ VI SÓNG ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Việc vệ sinh lò vi sóng thường xuyên sẽ giúp hạn chế sự lây lan của vi khuẩn. Tuy nhiên, thay vì sử dụng những hóa chất tẩy rửa hóa học có thể làm hỏng lò và ám mùi hóa chất thì Nước ion từ trường khử khuẩn Vkill là sự lựa chọn an toàn.

Bước 1: Đầu tiên, cần rút điện lò vi sóng để đảm bảo an toàn.

Bước 2: Xịt nước ion từ trường Vkill phủ đều lên bề mặt khoang lò vi sóng cần làm sạch và để tầm 2- 3 phút . Trong thời gian đó nước ion từ trường Vkill với 100% thành phần từ thiên nhiên sẽ nhẹ nhàng khử khuẩn đảm bảo an toàn, hương vị cho thực phẩm.

Bước 3: Lấy khăn ẩm lau sạch bề mặt (nên sử dụng khăn mềm để tránh làm trầy xước lò vi sóng. Trong quá trình vệ sinh), không cần rửa lại với nước. Vkill không chỉ dễ dàng khử khuẩn, khử mùi hôi. Mà còn không gây gỉ sét hay hư hỏng lò vi sóng.

meo-khu-khuan-lo-vi-song-don-gian-tai-nha-3

Với những thao tác cực kì đơn giản, lò vi sóng đã được khử khuẩn hiệu quả ngay tại nhà. Việc vệ sinh lò vi sóng sẽ đảm bảo sức khỏe của bản thân cũng như cả gia đình. Hãy theo dõi Nước ion từ trường Vkill để đọc được nhiều thông tin hữu ích khác nhé!