x
What wrong with you???

Cách Vệ Sinh Tủ Lạnh Đúng Cách Tại Nhà

Tủ lạnh là nơi bảo quản thực phẩm, trong quá trình sử dụng nhiều người sắp xếp thực phẩm bên trong rất bừa bộn, từ đó tạo điều kiện tốt cho vi khuẩn sinh sôi làm gây hại đến sức khỏe của chúng ta mà không hề hay biết. Trong bài viết này, Nước ion từ trường Vkill sẽ chỉ cho bạn cách vệ sinh tủ lạnh đúng cách nhé!

Nguyên nhân tủ lạnh bị bẩn, có mùi hôi

cach-rua-tu-lanh-dung-cach-1

Do nấm mốc: Đồ ăn cũ ôi thiu tích tụ trong tủ lạnh sẽ sinh ra khuẩn, nấm mốc. Chính vì vậy, bạn cần vệ sinh tủ lạnh đúng cách, lau chùi cẩn thận. Để có thể tránh  vi khuẩn bám vào tủ, đảm bảo an toàn thực phẩm và sức khỏe người dùng.

Thực phẩm bị hỏng, lên men: để quá lâu sẽ khiến tủ lạnh có mùi khó hôi . Vì vậy, bạn nên kiểm tra đồ trong tủ lạnh thường xuyên để loại bỏ đồ cũ,tránh gây ảnh hưởng đến những thực phẩm khác trong tủ.

Chất lỏng bị rò rỉ: Chất lỏng thực phẩm có thể bị đổ ra bên dưới khu vực tủ lạnh. Nếu bạn không lau kỹ thì chúng sẽ đóng vệt lại rất khó lau. Vì vậy, bạn cần biết cách vệ sinh tủ lạnh đúng cách để tủ lạnh được thơm tho sạch sẽ

Chứa quá nhiều thực phẩm: Khi bạn trữ quá nhiều thực phẩm che mất phần quạt gió của tủ lạnh. Sẽ khiến nhiệt độ không được tỏa ra đều sẽ khiến thực phẩm nhanh bị ôi thiu hư hỏng. Vì vậy, bạn chỉ nên trữ thực phẩm vừa đủ để có chỗ thông thoáng cho tủ lạnh nhé.

Tủ lạnh sử dụng lâu nhưng chưa được vệ sinh: Bụi bẩn tích tụ lâu ngày không được làm sạch. Đây là nguyên nhân khiến cho tủ lạnh có mùi hôi và gây hại đến sức khỏe người dùng. Do đó, bạn nên thường xuyên vệ sinh tủ lạnh 1 lần/tháng và bảo dưỡng lạnh 2 lần/năm . Để đảm bảo tủ hoạt động ổn định, kéo dài tuổi thọ đồng thời tạo không gian thoát mát để thực phẩm được bảo quản tốt nhất

Cách Vệ Sinh Tủ Lạnh Đúng Cách

cach-rua-tu-lanh-dung-cach-3

Khi vệ sinh tủ lạnh, chúng ta không nên sử dụng những chất tẩy rửa mạnh để làm sạch. Bởi cách lau chùi này sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến thực phẩm trong tủ cũng như dễ gây gỉ sét cho thiết bị. Với công nghệ hiện đại, Nước ion từ trường khử khuẩn Vkill được nhiều người lựa chọn và nhớ tới bởi “Công nghệ 3 Không”.

Xem Thêm Bài Viết Khác :  3 BỆNH THƯỜNG GẶP Ở TRẺ NHỎ CÁCH PHÒNG TRÁNH

  • Không chất bảo quản. Với 100% thành phần từ thiên nhiên, bao gồm 99% nước ion từ trường Vkill và 1% muối khoáng K2CO3 đảm bảo an toàn cho thực phẩm
  • Không gây gỉ sét, không gây hư hỏng tủ lạnh, không làm phai màu trên bề mặt tiếp xúc
  • Không tạo màu, tạo mùi, an toàn tuyệt đối cho sức khỏe gia đình.

cach-rua-tu-lanh-dung-cach-2

Cách vệ sinh tủ lạnh đúng cách như sau:

Bước 1: Bạn rút nguồn tủ lạnh và cho hết đồ trong tủ ra ngoài.

Bước 2: Bạn xịt nước ion từ trường Vkill phủ đều lên bề mặt tủ lạnh cần làm sạch và lấy khăn ẩm lau sạch, không cần rửa lại với nước.

Bước 3: Sắp xếp lại thực phẩm sau khi vệ sinh tủ.

Chỉ với 3000 – 5000đ trong 1 lần sử dụng là bạn đã có chiếc tủ lạnh sạch sẽ, mang đến không gian sống xanh cho cả gia đình. Hãy theo dõi Nước ion từ trường Vkill để đọc được nhiều thông tin hữu ích khác nhé!