x
What wrong with you???

Mẹo hay giúp làm sáng bóng ly thủy tinh như lúc mới mua

Những chiếc ly thủy tinh cốc sứ mới mua thật long lanh sáng bóng. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng vẻ đẹp sáng bóng đã không còn được như lúc mới mua bởi sự xuất hiện của những vết ố vàng, xỉn màu khiến ly bị mờ trông mất thẩm mỹ. Hãy theo dõi bài viết này cùng Vkill để biết được các mẹo hay làm ly thủy tinh sáng bóng trở lại nhé !

lam-sang-bong-ly-thuy-tinh-1

  1. Dùng chanh

lam-sang-bong-ly-thuy-tinh-2

Trong chanh có chất axit citric có công dụng tẩy rửa rất tốt, bên cạnh đó chanh còn có khả năng khử mùi hiệu quả. Bạn hãy dùng lát chanh cọ vào thành cốc, ngâm trong 10 phút. Sau đó rửa lại với nước ấm và quan sát kết quả nhé. Bạn sẽ thấy ly cốc thủy tinh sáng bóng hơn trông thấy.

  1. Dùng giấm ăn

lam-sang-bong-ly-thuy-tinh-3

Với loại thủy tinh mỏng dùng để uống rượu trắng, bạn nên dùng giấm ăn để làm sạch ly bằng cách đổ một lượng vừa phải giấm vào ly, tráng đều sau đó ngâm khoảng 15 phút rồi rửa lại bằng nước ấm. Giấm ăn cũng có tác dụng khử mùi trên lý rất hiệu quả.

  1. Dùng muối

lam-sang-bong-ly-thuy-tinh-4

Muối không chỉ là một gia vị dùng để nêm nếm thức ăn mà còn là một chất tẩy rửa vô cùng lợi hại nhưng lại rất an toàn. Muối hoàn toàn vô hại cho người sử dụng. Bạn nên dùng muối hạt để làm sạch chén cốc thủy tinh. Cho một nhúm muối vào cốc, dùng bàn chải mềm cọ xung quanh rồi sau đó rửa lại với sạch là xong.

  1. Dùng baking soda

lam-sang-bong-ly-thuy-tinh-5

Một thìa baking soda hòa cùng với nước có thể làm sạch cốc thủy tinh. Sau đó dùng bàn chải mềm cọ sạch bên trong và ngoài ly cốc. Rồi rửa lại với nước sạch. Baking soda có khả năng tẩy rửa siêu sạch các vết bẩn cứng đầu.

  1. Dùng nước rửa bát

lam-sang-bong-ly-thuy-tinh-6

Nước rửa bát có thể giúp làm sạch nhanh chóng các vết bẩn lâu ngày cáu cặn trên cốc ly thủy tinh. Trước tiên, bạn cần ngâm cốc ly trong hỗn hợp nước rửa bát và nước, ngâm khoảng 5 phút. Sau đó, dùng bàn chải mềm cọ nhẹ nhàng để đánh bật các vết bẩn ố vàng. Sau đó rửa lại với nước ấm là xong.

  1. Dùng máy rửa bát sóng siêu âm

   Máy rửa bát sóng siêu âm UTC 600

Máy rửa bát sóng siêu âm có thể dễ dàng đánh bay các vết bẩn két lại trên cốc chén một cách nhanh chóng và hiệu quả. Sóng siêu âm tần số cao giúp bóc tách các vết bẩn chỉ trong phút chốc. Hãy cùng theo dõi video sau để xem hiệu quả làm sạch ly cốc thủy tinh bằng máy rửa bát siêu âm.

https://youtu.be/pLFoUg4nVEA?si=Cw-b-ahDCmcjMf4J

Trên đây là những mẹo hay giúp làm sáng bóng ly cốc thủy tinh hiệu quả. Hãy theo dõi Nước ion từ trường Vkill để biết thêm nhiều mẹo vặt hay trong cuộc sống nhé !