x
What wrong with you???

Cách khử tanh và nhớt cá chạch hiệu quả nhất

Cá chạch là món ăn quen thuộc xuất hiện trong mâm cơm gia đình Việt. Những món ăn cá chạch không chỉ ngon mà còn có tác dụng chữa bệnh rất tốt.

Cá chạch là một món ăn rất bổ dưỡng

 

Trong 100g thịt chạch có 16,9 gram protit, 2gram lipit, 3,2gram gluxit, 169mg canxi, 327mg phospho, 3,2mg sắt, các vitamin B1, B2, PP, E…giá trị dinh dưỡng của cá trạch cũng tương đương như nhiều loại cá nước ngọt khác, nhưng chạch được Đông y đánh giá cao hơn về mặt bồi dưỡng sức khỏe và chữa bệnh.

Nhớt cá là phần bao lên bề mặt cơ thể các loại cá da trơn để hỗ trợ cá trong quá trình di chuyển. Đây cũng là phần khiến cho cá có mùi tanh rất nồng. Để có được món ăn ngon, chắc chắn không thể bỏ qua bước làm sạch nhớt cá, vừa giúp làm sạch mùi tanh lại giữ được mùi thơm ngon, đặc trưng của cá chạch.

Có rất nhiều cách làm sạch cá chạch khác nhau được chị em áp dụng như : sử dụng tro bếp, sử dụng lá chuối, lá tre, dùng dấm hoặc nước nóng

Nhưng để hiệu quả và nhanh chóng nhất chị em nên sử dụng Nước xịt rửa thịt gia cầm thủy hải sản Vkill. Với thành phần 100% từ thiên nhiên, 99% là nước ion từ trường Vkill và 1% là muối khoáng K2CO3 giúp đánh bay mùi tanh và nhớt của cá chạch vô cùng hiệu quả, chỉ với vài bước thực hiện đơn giản như sau :

 

Cá chạch sau khi mua về, bạn có thể làm thịt sau đó sơ chế hoặc sơ chế xong rồi làm thịt cũng được. khi sơ chế dùng nước xịt vkill xịt đều lên thân cá, lưu ý bạn quan sát phần vòi xịt có 2 nút điều chỉnh thì bạn quay đầu về nút Spray là dạng xịt phun sương để thao tác xịt nhanh và hiệu quả hơn. Sau khi xịt để tầm 3-5 phút để lớp nhớt trên thân cá và mùi tanh được loại bỏ hoàn toàn, có thể thực hiện thao tác này 2-3 lần để tăng hiệu quả khử và nhớt, sau đó rửa lại với nước sạch nhất là phần bụng và xương sống để loại bỏ máu đọng lại, để cá ráo nước là có thể mang đi chế biến được rồi.

Với Nước xịt rửa gia cầm khử mùi hôi tanh thủy hải sản Vkill việc sơ chế thực phẩm trở nên vô cùng dễ dàng, nhanh chóng mà lại hiệu quả và an toàn cho sức khỏe.