x
What wrong with you???

Cách khử mùi tanh hải sản sau khi ăn

Sau khi đánh chén một bữa hải sản no nê, dư âm còn lại luôn là một chiếc bụng no nê và đôi bàn tay có mùi tanh đặc trưng. Bụng no dĩ nhiên là thoải mái, nhưng mùi tanh trên tay thì rửa mãi không hết. Đừng lo lắng, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn những cách khử mùi tanh hải sản sau khi ăn. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

khu-mui-tanh-hai-san-1

1. Dùng muối khử mùi tanh hải sản

Từ xa xưa con người đã biết dùng muối như một nguyên liệu khử mùi, diệt khuẩn, kéo dài thời gian bảo quản của thực phẩm. Nếu rửa tay bằng xà phòng rửa tay thông thường không thể sạch hết mùi tanh. Thì bạn hãy lấy một chút muối cho vào lòng bàn tay, xoa đều và rửa lại với nước. Mùi tanh sẽ bị cuốn trôi đi thật dễ dàng.

2. Dùng bã trà, cà phê

Bã trà, cà phê tưởng như bỏ đi nhưng chúng lại có rất nhiều ích lợi mà bạn chẳng ngờ tới. Sau khi ăn hải sản xong, bạn hãy xoa đều hai tay bằng bã trà hoặc cà phê trong khoảng 1 phút. Sau đó, bạn chỉ cần rửa lại tay bằng nước sạch là đôi tay đã chẳng còn mùi hôi tanh.

khu-mui-tanh-hai-san-2

3. Dùng baking soda

Một bài viết về các mẹo khử mùi thì chắc chắn không thể vắng mặt baking soda. Bạn chỉ cần xoa đều hai bàn tay bằng baking soda sau đó rửa lại bằng nước sạch để làm sạch mùi tanh bám trên tay mà không cần thêm bước nào khác.

4. Dùng giấm khử mùi tanh hải sản

Giấm có khả năng khử mùi không hề kém cạnh baking soda. Tuy nhiên giấm có mùi khá nồng nên sau khi rửa bằng giấm bạn cần rửa lại tay bằng xà phòng. Lưu ý chỉ nên rửa tay với một chút giấm vì giấm có thể khiến da tay bị khô.

khu-mui-tanh-hai-san-3

5. Dùng chanh khử mùi tanh hải sản

Chanh là sự lựa chọn tuyệt vời để khử mùi tanh trên tay. Sau khi ăn hải sản, bạn hãy dùng nửa quả chanh, vắt nước cốt vào lòng bàn tay và dùng phần vỏ mát xa đều 2 bàn tay. Bạn có thể rửa sạch tay lại bằng nước hoặc xà phòng. Chanh không chỉ khử mùi tanh mà còn giúp bàn tay bạn thoang thoảng hương thơm.

6. Dùng bia khử mùi tanh hải sản

Đây là một mẹo ít người biết nhưng nó lại rất có hiệu quả trong việc khử mùi tanh của hải sản trên tay. Bạn chỉ cần ngâm và xoa đều hai tay bằng bia trong vài phút. Sau đó, hãy rửa lại tay bằng nước sạch. Bia không chỉ khử mùi tanh mà còn giúp làn da tay mềm mại, trắng trẻo hơn.

7. Dùng kem đánh răng

Dùng kem đánh răng là một cách thú vị mà bạn có thể thử. Kem đánh răng không chỉ làm sạch răng mà còn có khả năng khử mùi hôi tanh cực hiệu quả. Bạn hãy dùng một chút kem đánh răng để rửa sạch hai tay. Sau khi rửa xong, hai tay bạn sẽ có mùi bạc hà thơm mát của kem đánh răng nữa đấy.

khu-mui-tanh-hai-san-4

8. Dùng xà phòng và thìa inox

Nếu bạn chỉ có thể rửa tay bằng xà phòng mà vẫn muốn khử mùi tanh hải sản thì sao? Hãy rửa tay kèm với 1 chiếc thìa inox. Trước tiên dùng xà phòng tạo bọt, sau đó bạn dùng thìa inox chà khắp bàn tay rồi rửa lại bằng nước. Chiếc thìa inox có thể khử mùi tanh là nhờ các điện tích dương trong thìa. Khi chà xát vào tay, các phân tử mùi tanh điện tích âm sẽ bị điện tích dương trong thìa hút ra và trôi theo nước. Do đó, mùi tanh sẽ biến mất.

9. Dùng Nước ion từ trường VKILL

Có nhiều cách để khử mùi tanh trên tay sau khi ăn hải sản, tuy nhiên còn một cách siêu siêu hiệu quả mà bạn nên trải nghiệm. Đó là sử dụng Nước ion từ trường VKILL. Với thành phần 100% từ thiên nhiên và khả năng làm sạch, khử mùi, diệt khuẩn đã được chứng nhận, bạn chỉ cần xịt trực tiếp VKILL lên tay, xoa đều trong 1 phút và rửa lại bằng nước sạch. Mùi tanh cứng đầu trên tay sẽ bị loại bỏ hoàn toàn. Nước ion từ trường VKILL chứa 99% nước ion từ trường và 1% muối khoáng K2CO3. Không màu, không mùi, không hóa chất. Do đó, sản phẩm hoàn toàn lành tính, an toàn với sức khỏe của bạn và cả gia đình.

Vkill-rua-tay

Trên đây là những cách khử mùi tanh hải sản sau khi ăn đơn giản mà hiệu quả. Nếu bạn đang có nhu cầu mua sản phẩm Nước ion từ trường VKILL, hãy liên hệ với chúng tôi qua Website hoặc Hotline: 0968 302 403. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết, hãy tiếp tục theo dõi VKILL để biết thêm nhiều mẹo vặt hay nhé

Bài Viết Liên Quan

6 MẸO KHỬ MÙI TANH CỦA CÁ KHÔNG THỂ BỎ QUA