x
What wrong with you???

Khử mùi nước tiểu mèo áp dụng ngay cách này đảm bảo hết mùi

Mèo đi vệ sinh sai chỗ là vấn đề khá nghiêm trọng đối với người nuôi. Đây có thể là lý do hàng đầu khiến chúng bị đổi chủ. Vậy, bằng cách nào để có thể khử mùi hôi từ nước tiểu của mèo, hãy theo dõi bài viết này nhé !

Why Does My Cat Pee on My Couch: 8 Potential Causes | Pet Keen

Có thể nhiều người chưa biết mùi mèo rất thính, khứu giác của mèo tốt hơn gấp 14 lần con người. Vì thế nếu bạn không dọn dẹp sạch sẽ, thì dù mắt của bạn không còn nhìn thấy vết bẩn hay mũi không còn ngửi thấy mùi gì nữa. Nhưng mèo vẫn ngửi đc mùi nước tiểu của nó. Mèo thường có xu hướng quay trở lại tiếp tục đi vệ sinh vào những nơi đã có mùi nước tiểu của chúng. Nếu sau khi dọn mà mùi nước tiểu vẫn còn thì mùi đó sẽ cám dỗ mèo đến đi vệ sinh thêm nhiều lần nữa. Chính vì thế, bạn cần làm sạch những nơi mèo đi vệ sinh càng sớm càng tốt.

Mèo sợ mùi gì? Các mùi hương khiến mèo “hoảng loạn” - Chăm Sóc Thú Cưng

Cách khử mùi nước tiểu mèo

  1. Sử dụng nước cốt chanh

Bạn có thể pha hỗn hợp nước cốt chanh và nước theo tỉ lệ 1:2. Sau khi đã lau đi phần nước tiểu, hãy xịt dung dịch này lên vùng. Bạn cần lau rồi lấy khăn sạch lau lại.

Tổng hợp các loại chanh, cách chọn mua và cách bảo quản chanh dùng được lâu

 

  1. Dùng nước rửa bát

Sau khi phát hiện vùng nước tiểu của mèo, bạn nên lau sạch bằng khăn và nước. Sau đó, nhỏ thêm vài giọt nước rửa bát vào vị trí này rồi lau lại cho sạch.

  1. Dùng các sản phẩm tẩy mùi

Sử dụng các sản phẩm chuyên dụng tẩy mùi nước tiểu mèo. Cũng là một cách hữu hiệu bởi vừa nhanh chóng vừa tiện lới. Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm tẩy mùi nước tiểu của mèo. Thế nhưng đa phần các sản phẩm đều có chứa hóa chất độc hại gây nguy hiểm cho cả mèo và người nuôi

Xịt khử mùi khử khuẩn thú cưng Vkill là sản phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên không chứa hóa chất, không mùi không màu. Với thành phần 100% từ thiên nhiên (99% là nước ion từ trường vkill, 1% là muối khoáng K2CO3. Có tác dụng khử khuẩn, khử mùi phân nước tiểu của thú cưng cực kỳ hiệu quả. Điểm nổi bật của sản phẩm này là tác động trực tiếp vào nước tiểu để loại bỏ mùi hôi chứ không phải đè mùi như sản phẩm khác

Cách dùng rất đơn giản, khi phát hiện ra bãi phân hay nước tiểu. Bạn cần dọn dẹp qua rồi dùng Xịt khử mùi khử khuẩn thú cưng Vkill.  Xịt trực tiếp lên vùng đó và để 3-5 phút cho dung dịch thấm đều để loại bỏ mùi và khử khuẩn, sau đó lau lại bằng khăn ẩm để làm sạch.

Chất thải của chó mèo tiềm ẩn nhiều rủi ro ảnh hưởng tới sức khỏe của con người. Trước khi được thuần hóa, chúng sống môi trường bên ngoài. Mà môi trường ngoài trời thì sẽ phá vỡ các sản phẩm đào thải của chúng một cách tự nhiên. Ngược lại, quá trình này không diễn ra trong nhà. Chính vì thế, hãy khử đi mùi khó chịu từ phân, nước tiểu của chó mèo để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn.

Bài Viết Liên Quan

9 DẤU HIỆU CỦA THÚ CƯNG CẦN ĐƯA ĐẾN BÁC SĨ THÚ Ý