x
What wrong with you???

[MẸO] Khử mùi hôi của vịt đơn giản, giữ hương vị thơm ngon khi nấu

Vịt hoặc các loại gia cầm nói chung đều có mùi hôi tanh đặc trưng khi chế biến. Nếu không biết cách khử mùi hôi của vịt thì món ăn sẽ có mùi rất khó chịu, mất đi hương vị thơm ngon.

Mẹo khử mùi hôi của vịt đơn giản, hiệu quả

Để vịt không có mùi hôi, trước khi chế biến món ăn bạn cần xử lý để khử mùi hôi của vịt bằng một số mẹo nhỏ dưới đây.

Khử mùi hôi của vịt bằng giấm

Giấm có tính axit nên nó có thể khử mùi hôi của vịt hiệu quả. 

Trước tiên, bạn rửa sạch vịt với nước. Để cho vịt ráo nước. Sau đó lấy giấm xoa đều lên lớp da và bên trong con vịt. Chà đi chà lại nhiều lần thì vịt sẽ bớt được mùi hôi

Loại bỏ mùi hôi của vịt bằng gừng

Gừng là một gia vị quen thuộc trong căn bếp và rất hiệu quả khi dùng để khử mùi. Bạn đập gừng cho nát ra hoăc dùng cối giã nhuyễn. Chà gừng xung quanh vị và cả bên trong. Để khoảng 1-2 phút cho gừng khử bớt mùi tanh rồi rửa lại với nước và chế biến.

Chanh khử mùi hôi của vịt rất hiệu quả

Giống như dấm, chanh cũng có tính axit nên nó khử mùi hôi của vịt rất tốt. Bạn cắt đôi quả chanh. Chà nước chanh lên khắp bề mặt của vịt sẽ khử được mùi hôi.

Sử dụng Vkill có khử được mùi hôi của vịt không ??

Nước ion từ trường Vkill có thể thay thế hoàn toàn các gia vị trong bếp của bạn để loại bỏ mùi hôi ở vịt. Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn có thể khử hoàn toàn mùi hôi ở vịt. Khi nấu cũng không cần cho thêm bất cứ gia vị gì mà thịt vịt vẫn thơm ngon. 

Cách sử dụng như sau: 

  • Vịt rửa sạch.
  • Dùng nước ion từ trường Vkill xịt đều lên bề mặt vịt
  • Dùng tay xoa đều cho vịt ngấm nước.
  • Rửa sạch lại với nước

Nước ion từ trường Vkill có thành phần 100% thiên nhiên. Với 99% là nước ion từ trường (điện phân từ nước tinh khiết) và 1% là muối K2CO3 nên tuyệt đối an toàn khi sử dụng, kể cả mẹ bầu và trẻ sơ sinh. 

>>> Xem thêm : NÕN ĐUÔI XÀO DƯA – NGON, THƠM TRỌN VỊ CÙNG VKILL

Bên cạnh việc khử mùi hôi tanh ở vịt thì việc chọn vịt cũng góp phần quan trọng để tạo một món ăn ngon hấp dẫn

Cách chọn vịt ngon

Chon vịt sống

Vịt đực sẽ ít mỡ hơn vịt cái. Chọn những con vịt trưởng thành, da cổ và da bụng dày. Chọn vịt mọc đủ lông, có điểm mút của 2 cánh vừa đủ đan chéo vào nhau. Những con vịt này làm lông sẽ dễ dàng, không có nhiều lông măng. 

Nếu chọn những con vịt quá non sẽ còn mùi lông rất nặng, thịt vịt ăn không chắc. Nếu chọn vịt quá già sẽ tốn thời gian nấu, ăn thịt dai. 

Vịt non mỏ thường to và mềm, vịt già mỏ nhỏ và cừng. Vịt đã đẻ bụng dưới thường xệ xuống nhưng loại vịt này ăn thịt khá thơm.

Chọn vịt đã thịt sẵn

Nên chọn vịt vừa mới mổ, nhìn màu da vịt tươi, ấn tay vào thấy săn chắc. 

Nhìn 2 bên đùi và lườn vịt, thấy căng bóng, thớ thịt dày thì không nên mua. 

Khi dốc ngược con vịt thấy nó bị biến dạng thì không nên mua vì có thể bị bơm nước để vịt nặng hơn, bán được giá hơn. Hoặc dùng tay ấn vào đùi và lườn vịt, thấy nó bị biến dạng thì là ịt bị bơm nước. 

Hy vọng với một vài mẹo nhỏ được Vkill chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn chế biến được những món ăn thật ngon, hấp dẫn từ vịt.

Để được tư vấn thêm, thông tin vui lòng liên hệ hotline: 0968.302.403