x
What wrong with you???

Bí quyết khử mùi bồn rửa chén nhanh, hiệu quả nhất

Bồn rửa chén sau một thời dài sử dụng thường hay có mùi hôi khó chịu bốc lên. Bồn rửa chén hôi không chỉ ảnh hưởng đến không gian bếp mà còn có tác động xấu đến sức khỏe của cả gia đình. Trong bài viết hôm nay, VKILL sẽ chỉ bạn những bí quyết khử mùi bồn rửa chén nhanh, hiệu quả nhất.

khu-mui-bon-rua-chen-1

1. Nguyên nhân bồn rửa chén sinh ra mùi hôi

Bồn rửa chén sinh ra mùi hôi có nguyên nhân chủ yếu là do dầu mỡ, thức ăn thừa lắng cặn, bám vào đường ống xả thải và quanh bồn rửa. Mùi hôi chúng ta ngửi thấy là hỗn hợp các khí như metan, sulfide, amoniac,.. và các hợp chất sinh ra do quá trình phân hủy chất thải từ bể chứa bốc lên. Những khí này không chỉ có mùi hôi hám khó ngửi mà còn gây hại tới sức khỏe con người. Vì vậy, khi phát hiện bồn rửa chén có mùi hôi, bạn cần nhanh chóng bắt tay vào xử lý.

2. Cách khử mùi bồn rửa chén

2.1. Dùng nước rửa chén và nước nóng

Đây là cách xử lý khá hiệu quả nếu mùi hôi của bồn rửa chén không quá nghiêm trọng. Bạn hãy đậy nắp lỗ thoát nước, xả nước nóng vào bồn sau đó pha nước rửa chén vào bồn nước nóng. Ngâm dung dịch trong khoảng 5 phút sau đó mở nắp lỗ thoát nước để hỗn hợp chảy xuống cống.

2.2. Dùng baking soda, giấm và nước sôi

Baking soda và giấm là hỗn hợp có tác dụng khử mùi mạnh mẽ. Hãy đậy nắp lỗ thoát nước, pha 2 thìa baking với 2-3 thìa giấm, trộn đều và cọ khắp bề mặt bồn rửa chén. Sau khoảng 5 phút, bạn đổ nước sôi vào bồn. Hỗn hợp baking soda và giấm sẽ trôi xuống cống, đồng thời cuốn theo tất cả mùi hôi.

khu-mui-bon-rua-chen-2

2.3. Dùng muối trắng, vỏ chanh và đá viên

Một cách khác để khử mùi bồn rửa chén nếu mùi hôi bốc lên từ ống thoát nước. Đầu tiên, bạn cho muối và đá viên trong tủ lạnh vào rổ lọc thức ăn. Chờ sau vài phút, bạn cắt nhỏ vỏ chanh pha với nước sôi và đổ vào bồn rửa chén. Hỗn hợp đá viên và muối tan ra sẽ làm sạch và diệt khuẩn cho rổ lọc thức ăn. Trong khi tinh dầu vỏ chanh và nước nóng sẽ cuốn trôi cặn bẩn và để lại hương chanh dễ chịu cho bồn rửa chén.

2.4. Dùng baking soda, nước cốt chanh và nước sôi

Cách làm này tương tự với cách dùng baking soda, giấm và nước sôi, chỉ thay giấm bằng nước cốt chanh. Hai nguyên liệu này đều có tính axit và khả năng khử mùi, khử khuẩn nên có thể thay thế cho nhau. Bạn cần đậy nắp lỗ thoát nước, pha 2 thìa baking soda với 2-3 thìa nước cốt chanh. Cọ bề mặt bồn với hỗn hợp trên và chờ khoảng 5 phút. Sau đó, hãy đổ nước sôi vào để cuốn trôi tất cả chất bẩn và dầu mỡ.

khu-mui-bon-rua-chen-3

2.5. Dùng Nước ion từ trường VKILL

Các phương pháp trên tuy có hiệu quả cao nhưng lại phải kết hợp nhiều loại nguyên liệu và các bước thực hiện. Với nước ion từ trường VKILL, bạn hoàn toàn có thể khử mùi bồn rửa chén trong chớp mắt. Bạn chỉ cần thực hiện một bước duy nhất đó là xịt VKILL lên bề mặt bồn rửa chén và rổ lọc thức ăn. Xịt tới đâu, mùi hôi sẽ biến mất tới đó mà không cần thêm bất kỳ công đoạn nào.

Nước ion từ trường VKILL chứa 99% nước ion từ trường và 1% muối khoáng K2CO3. Không màu, không mùi, không hóa chất. Sản phẩm được chứng minh có khả năng loại bỏ mùi hôi và 99,9% vi khuẩn trên bề mặt lau, đồng thời không làm hư hại đến vật dụng, không ảnh hưởng sức khỏe của người, vật nuôi. Nhờ những ưu điểm trên, nước ion từ trường VKILL đã và đang được rất nhiều bà nội trợ Việt tin tưởng, sử dụng.

Vkill-rua-tay

Qua bài viết này, VKILL đã bật mí với bạn những bí quyết khử mùi bồn rửa chén đơn giản, hiệu quả. Nếu bạn có nhu cầu tìm mua các sản phẩm VKILL, hãy liên hệ với chúng tôi qua Website hoặc Hotline: 0968 302 403. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để đọc bài viết. Tiếp tục theo dõi VKILL để biết thêm nhiều mẹo vặt hay nhé.

Bài Viết Khác

LÀM SAO ĐỂ KHỬ MÙI NƯỚC TIỂU MÈO TRÊN NỆM?