x
What wrong with you???

9 cách khắc phục mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả

Nhà vệ sinh có mùi hôi nồng nặc không chỉ gây khó chịu cho người dùng mà còn ẩn chứa nhiều nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe. Hãy theo dõi bài viết của VKILL để cùng tìm hiểu về những cách khắc phục mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả.

khu-mui-nha-ve-sinh-1

1. Nguyên nhân khiến nhà vệ sinh có mùi hôi

Nhà vệ sinh bị hôi có thể đến từ cả nguyên nhân khách quan và chủ quan. Các nguyên nhân chủ yếu có thể kể đến đó là:

  • Bồn cầu, bể phốt, bồn rửa mặt, ống cống,… bị tắc
  • Hố ga bị đầy khiến mùi hôi bốc lên
  • Nhà vệ sinh đóng kín, không thoáng khí, không tiếp xúc với ánh sáng Mặt Trời
  • Người sử dụng ý thức kém
  • Nhà vệ sinh lâu ngày không được dọn dẹp

Nếu nhà vệ sinh bị hôi do trục trặc của hệ thống thoát nước thải và bể phốt. Thì bạn nên tìm kiếm các đơn vị làm dịch vụ thông tắc cống, bể phốt uy tín, chuyên nghiệp để xử lý triệt để vấn đề. Còn nếu tình trạng mùi hôi không quá nghiêm trọng hoặc chỉ là do ý thức vệ sinh trong quá trình sử dụng thì có một số cách rất hiệu quả có thể khắc phục mùi hôi nhà vệ sinh.

2. Cách khắc phục mùi hôi nhà vệ sinh

2.1. Dọn vệ sinh thường xuyên

Một trong những điều kiện tiên quyết để giữ nhà vệ sinh luôn sạch sẽ, không có mùi hôi đó là phải thường xuyên làm vệ sinh dọn dẹp. Nhà vệ sinh cần giữ khô ráo, thoáng khí, tiếp xúc với ánh sáng để vi khuẩn và mầm bệnh không sinh sôi. Khi nhà vệ sinh có mùi hôi, bước đầu tiên là cần làm sạch toàn bộ nhà vệ sinh, sau đó mới đến bước khử mùi.

khu-mui-nha-ve-sinh-2

2.2. Khử mùi bằng giấm và muối trắng

Giấm và muối là hai gia vị có mặt trong căn bếp của mọi gia đình. Nhưng chúng cũng rất có ích nếu được dùng để khử mùi hôi nhà vệ sinh. Đối với bồn cầu, bạn hãy đổ một bát giấm vào vào két nước bồn cầu sau đó xả nước một vài lần. Tiếp đó, đổ nước muối vào cống thoát nước để khử mùi và đừng quên đặt một bát giấm ở góc nhà vệ sinh để khử sạch mùi hôi trong không gian.

2.3. Khử mùi bằng rượu mạnh

Bạn có thể đặt một cốc hoặc bát rượu mạnh ở góc nhà vệ sinh. Phương pháp này tuy có hiệu quả chậm nhưng cũng là một cách khử mùi tốt. Hương thơm nồng từ rượu sẽ át đi mùi hôi vốn có. Từ đó giúp không khí trong nhà vệ sinh dễ chịu hơn.

2.4. Khử mùi bằng baking soda và tinh dầu

Baking soda có khả năng hút ẩm, khử mùi tuyệt vời. Bạn hãy đổ baking soda vào một chiếc cốc hoặc lọ nhỏ, nhỏ thêm vài giọt tinh dầu, dùng vải hoặc nắp nhựa đục lỗ đậy lại và đặt vào góc nhà vệ sinh. Khả năng hút mùi của baking soda kết hợp cùng hương thơm của tinh dầu sẽ giúp nhà vệ sinh của bạn sạch sẽ, ngát hương thơm.

khu-mui-nha-ve-sinh-3

2.5. Khử mùi bằng sả, lá dứa

Sả, lá dứa có hương thơm thoang thoảng dễ chịu và xua đuổi mùi hôi rất tốt. Bạn có thể treo túi vải đựng sả hoặc lá dứa trong nhà vệ sinh để nhà vệ sinh luôn có hương cỏ cây thơm mát.

2.6. Khử mùi bằng chanh

Nước cốt chanh có tác dụng khử mùi và diệt khuẩn. Bạn có thể vắt trực tiếp chanh vào két nước bồn cầu, pha loãng chanh với nước đổ vào cống thoát nước để khử mùi và giúp nhà vệ sinh thơm mùi chanh.

2.7. Khử mùi bằng vỏ cam, quýt

Thay vì vứt đi, bạn có thể tận dụng vỏ cam, quýt để khử mùi cho nhà vệ sinh rất hiệu quả. Hãy đun vỏ cam, quýt lấy nước rồi đặt bát nước vào góc nhà vệ sinh. Hương thơm của vỏ cam, quýt sẽ xua tan mùi hôi, giúp nhà vệ sinh thơm sạch.

2.8. Đặt cây trong nhà vệ sinh

Nếu có đủ không gian thì bạn có thể đặt một số loại cây có thể sống trong điều kiện thiếu sáng như: trầu bà, lưỡi hổ, Bạc hà, thường xuân, nha đam,… trong nhà vệ sinh để không khí được thanh lọc, khử mùi hôi.

2.9. Khử mùi bằng Nước ion từ trường VKILL

Nước ion từ trường VKILL là sản phẩm có thành phần 100% từ thiên nhiên. Chứa 99% nước ion từ trường và 1% muối khoáng K2CO3. Sản phẩm Nước ion từ trường VKILL đã được chứng minh có khả năng loại bỏ mùi hôi và 99,9% vi khuẩn trên bề mặt. Xịt VKILL tới đâu, mùi hôi hám của nhà vệ sinh sẽ được khử sạch tới đó.

Bạn chỉ cần xịt trực tiếp VKILL lên những nơi có mùi hôi trong nhà vệ sinh như bồn cầu, bồn rửa mặt, cống, góc tường,… Không màu, không mùi, không hóa chất. VKILL hoàn toàn lành tính với sức khỏe cũng như không làm hư hại các vật dụng được vệ sinh. Do đó, bạn có thể an tâm sử dụng sản phẩm này cho gia đình thân yêu của mình.

Vkill-rua-tay

Trên đây là 9 cách khắc phục mùi hôi nhà vệ sinh đơn giản, dễ làm. Nếu bạn có nhu cầu mua sản phẩm Nước ion từ trường VKILL. Hãy liên hệ với chúng tôi qua Website hoặc Hotline: 0968 302 403. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để đọc bài viết, tiếp tục theo dõi VKILL để biết thêm nhiều mẹo vặt hay trong cuộc sống nhé.