x
What wrong with you???

Có nên hay không dùng giấy bạc cho nồi chiên không dầu ?

Giấy bạc là một loại giấy bằng chất liệu nhôm, chuyên dùng để bọc thực phẩm và lót dưới đáy nồi chiên không dầu vì nó khá tiện lợi, lại dễ dàng vệ sinh nồi sau khi sử dụng. Vậy chúng ta Có nên dùng giấy bạc cho nồi chiên không , hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tại bài viết này !!

co-nen-dung-giay-bac-cho-noi-chien-khong-1

 

Sử dụng giấy bạc lót dưới đáy nồi chiên không dầu giúp món ăn chín đều, hương vị tốt hơn.  Đặc biệt có thể vệ sinh nồi sau khi nướng đơn giản hơn rất nhiều.

Có nên lót giấy bạc trong nồi chiên không dầu ?

Nguyên lý hoạt động của nồi chiên không dầu là chiên chân không. Với cơ chế làm nóng bằng nguồn nhiệt từ điện và kết hợp với quạt tản nhiệt. Để giúp làm chín thức ăn bằng không khí nóng. Dùng giấy bạc bọc thực phẩm trong nồi chiên không dầu. Sẽ giúp thực phẩm được chín đều, nhanh, đồng thời cũng giúp thực phẩm chín mềm hơn, không nhỏ nước xuống khay nồi và giúp tạo hương vị đặc trưng riêng cho món ăn.

co-nen-dung-giay-bac-cho-noi-chien-khong-2
Có nên lót giấy bạc trong nồi chiên không dầu ?

Lưu ý : khi dùng giấy bạc trong nồi chiên không dầu. Thì không nên kết hợp với những thực phẩm giàu axit hoặc được ướp kèm thành phần có tính axit như chanh, giấm.  Vì theo phản ứng hóa học, chúng kết hợp với giấy bạc giải phóng nhôm. Từ đó sẽ sinh ra các chất độc hại có thể ngấm vào thức ăn. Gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Cách dùng giấy bạc cho nồi chiên không dầu an toàn

Nên lưu ý một số điều sau để sử dụng giấy bạc cho nồi chiên không dầu một cách an toàn nhất :

  • Tốt nhất nên đặt một lớp giấy bạc dưới khay chiên của nồi chiên không dầu. Và không nên phủ giấy bạc che kín mép giỏ, đảm bảo có khoảng lưu thông trống xung quanh mép. Từ đó giúp thức ăn chín đều, tăng tuổi thọ của thiết bị
  • Sau khi đã bọc kín thức ăn với giấy bạc, đặt vào nồi chiên không dầu sao cho đảm bảo không che các lỗ thông hơi trong nồi.
  • Một số loại gia vị nêm sẵn chảy trên giấy bạc có thể gây cháy khét thực phẩm. Chính vì vậy nên tránh để mỡ hoặc chất lỏng chảy trên giấy bạc.
  • Để món ăn được chín đều, giòn và đỡ mất nhiều thời gian chiên. Thì bạn không nên bọc giấy bạc quá chặt vì nó sẽ cản trở khí nóng lưu thông đến thực phẩm.
  • Nên sử dụng loại giấy bạc cho nồi chiên không dầu đảm bảo chất lượng. Không nên dùng những loại giấy đã nấm mốc.
  • Cần thay giấy bạc sau mỗi lần sử dụng và sử dụng loại giấy bạc đảm bảo độ dày, tốt.
  • Có thể bôi 1 lớp bơ, dầu hoặc xịt chống dính lên trên giấy bạc. Sẽ giúp việc thức ăn không bị dính vào giấy bạc

co-nen-dung-giay-bac-cho-noi-chien-khong-3

 

Tổng Kết

Trên đây chúng tôi đã gửi tới bạn các thông tin về việc. Có nên dùng giấy bạc cho nồi chiên không ,rất mong các thông tin chúng tôi đã nêu trên sẽ hữu ích với mọi người. Nếu như còn bất cứ thắc mắc hoặc cần biết thêm thông tin mọi người có thể liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE : 0968302403 Hoặc truy cập theo đường dẫn : https://nuociontutruongvkill.vn/ để biết thêm chi tiết . Trân trọng cảm ơn

Bài Viết Liên Quan

CÁCH BỔ SUNG NƯỚC CHO THÚ CƯNG