x
What wrong with you???

Phải làm gì khi cún cưng bị hôi miệng ?

Hôi miệng ở chó, hơi thở chó nặng mùi, hôi thối là tình trạng chung của nhiều chú chó gặp phải. Chó bị hôi miệng vì vô số lý do và mọi giống chó đều có nguy cơ bị các chứng bệnh về răng miệng. Để có thể khử hôi miệng cho chó , hãy cùng tìm hiểu ngay cách chữa hôi miệng cho thú cưng tại bài viết này !!

 

cach-khu-mui-hoi-mieng-cho-thu-cung-1

Các Nguyên Nhân Dẫn Đến Hội Miệng Của Thú Cưng

Có nhiều nguyên nhân gây ra chứng bệnh này, trong đó chủ yếu là do viêm nhiễm nướu khi có sự xuất hiện của các vi khuẩn trong khoang miệng. Vi khuẩn cũng là nguyên nhân gây ra mảng bám răng hoặc sâu răng. Một vài nguyên nhân khác dẫn đến hôi miệng, bao gồm các vấn đề hô hấp như viêm mũi, viêm xoang, rối loạn trao đổi vật chất như tiểu đường hay vấn đề dạ dày như sự phình tướng ống dẫn thực quản.

Nhiều trường hợp bệnh xảy ra do cún ăn phải thức ăn tạp nham. Hay chúng có thói quen gặm nhắm những đồ vật không phải thức ăn. Viêm nhiễm virus, vi khuẩn hay nấm mốc, hoặc chế độ ăn uống không thích hợp. Cũng là lý do khiến hơi thở của cún cưng có mùi khó chịu. Hôi miệng cũng có thể là tình trạng xuất hiện sau chấn thương. Tuy nhiên trong phần lớn trường hợp, nguyên nhân chính là các vấn đề về nướu răng do sự tích tụ vi khuẩn và mảng bám trong khoang miệng gây nên. Hôi miệng cũng là dấu hiệu của bệnh ung thư, hay sự xuất hiện của các cá thể tế bào lạ trong cơ thể. Các khả năng gây ra hôi miệng bao gồm viêm yết hầu, viêm họng hay viêm amidan.

cach-khu-mui-hoi-mieng-cho-thu-cung-2

Cách Chữa Hôi Miệng Cho Chó

Sau khi xác định được nguyên nhân gây bệnh, phương pháp điều trị tối ưu nhất. Sẽ giúp loại bỏ tác nhân gây bệnh. Cách tốt nhất để điều trị chứng hôi miệng của cún cưng là sử dụng các biện pháp phòng ngừa.

Bạn nên thường xuyên đánh răng cho cún. Trong trường hợp chú cún của bạn không thích đánh răng. Thì thay vào đó bạn có thể dùng Nước xịt hôi miệng dành cho thú cưng Vkill này. Đây là sản phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên nên an toàn tuyệt đối. Với thành phần gồm : nước ion từ trường, Nano bạc, tinh dầu Bạc Hà. Sản phẩm này giúp tiêu diệt vi khuẩn, virus trong khoang miệng. Chống viêm khử mùi hiệu quả tới 99% nhờ các hạt Nano bạc. Giúp loại bỏ các mảng bám, ngừa cao răng hiệu quả với thành phần Oral chứa ozone ngừa sâu răng. Chỉ cần xịt trực tiếp vào miệng, mũi hoặc răng nướu của thú cưng. Mỗi ngày từ 2-3 lần là bạn đã có thể tự bảo vệ thú cưng của mình. Tránh xa các bệnh về răng miệng rồi

Xem Thêm : CÓ NÊN BỔ SUNG NHIỀU THỊT VÀO KHẨU PHẦN ĂN CHO CHÓ

cach-khu-mui-hoi-mieng-cho-thu-cung-3

Tổng Kết

Bạn cần thường xuyên dõi theo cún cưng. Để kịp thời phát hiện các triệu chứng và biểu hiện bất thường. Tránh để thú cưng ăn phải các loại thức ăn có mùi hôi, rác thải. Việc quan tâm đến sức khỏe răng miệng ở cún cưng cũng không kém phần quan trọng để giúp thú cưng của bạn luôn khỏe mạnh.

Xem thêm tại đây https://youtu.be/Y1su7ApXYS8