x
What wrong with you???

Bỏ túi mẹo chọn sofa cho gia đình nuôi thú cưng

Nếu bạn đang nuôi thú cưng trong nhà, chắc chắn sẽ không tránh khỏi việc lông của chúng bám đầy ở khắp nơi, đồ nội thất trong nhà có thể bị trầy xước. Chính vì thế, việc lựa chọn một số loại vải bền hơn cho nột thất trong nhà, đặc biệt là trên ghế sofa nơi mà các “bé cưng” nhà bạn rất thích chơi đùa là một việc cũng rất cần thiết.

Trong bài viết này Vkill sẽ mách bạn một vài cách chọn sofa cho gia đình nuôi thú cưng  bạn nên áp dụng ngay nếu đang nuôi thú cưng nhé.

Cách chọn sofa cho gia đình nuôi thú cưng

  1. Chất liệu bằng da

cach-chon-sofa-cho-gia-dinh-thu-cung-1

Đây là một lựa chọn tốt cho những người nuôi thú cưng, vì lông của vật nuôi sẽ không dính vào da. Bạn có thể hút bụi và sử dụng chất tẩy rửa phù hợp đễ giữ cho da được mềm mại. Ngoài ra, nó không bị ám mùi và ít xốp hơn so với các chất liệu khác.

Sau một thời gian, thú cưng có thể góp phần làm da trở nên sẫm màu. Đặc biệt nếu chúng có một vị trí ưa thích trên ghế. Nếu bạn muốn đồ da của mình luôn sạch sẽ, hãy để thú cưng tránh xa ghế sofa. Hoặc nếu không thể, hãy cân nhắc sử dụng tấm phủ hoặc chăn để bảo vệ món đồ nội thất của bạn.

Nếu bạn đang nuôi một bé mèo, hãy cắt móng của chúng. Vì móng vuốt sắc nhọn có thể chọc thủng da, để lại những lỗ nhỏ. Da thật cứng hơn da giả nên khó bị đâm thủng hơn

Xem Thêm: CÁCH CHỮA HÔI MIỆNG CHO THÚ CƯNG ĐƠN GIẢN MÀ HIỆU QUẢ

2. Vải sợi tổng hợp

cach-chon-sofa-cho-gia-dinh-thu-cung-2

Hầu hết các vết bẩn trên vải sợi tổng hợp đều dễ loại bỏ bằng xà phòng nhẹ và nước. Đặc biệt, chất liệu này có kết cấu dày. Do đó, chúng khó để lại vết trầy xước khi thú cưng đùa giỡn hoặc nằm thường ngày.

3 Vải bò

cach-chon-sofa-cho-gia-dinh-thu-cung-3

Vải bò là chất liệu chắc chắn và bền theo thời gian. Nhờ vào kiểu dệt chặt chẽ mà vải bò còn dễ dàng hút sạch lông thú nuôi. Mặc dù loại vải thông thường có thể trông không phù hợp trong các phòng khách sang trọng hơn. Nhưng ở các phòng riêng tư, thoải mái đều có thể được hưởng lợi từ đồ nội thất bằng vải bò. Bạn có thể làm sạch loại vải này bằng xà phòng nhẹ và nước hoặc hỗn hợp baking soda. Và kiểu dệt chặt chẽ của vải bò cũng giúp bạn dễ dàng hút sạch lông thú cưng.

 

Trên đây là một số cách chọn sofa cho gia đình nuôi thú cưng  mà Vkill muốn chia sẻ tới các bạn.