x
What wrong with you???

Chó có uống được sữa không ?

Sữa là nguồn dinh dưỡng đầu đời rất cần thiết cho sự phát triển của thú cưng. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp sữa mẹ không đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng, hoặc bị mất sữa thì ngay lúc này cần phải thay thế ngay một nguồn dinh dưỡng mới.

cho-co-uong-duoc-sua-khong

Vì còn quá nhỏ, chó con chưa thể ăn được, nên sữa sẽ là lựa chọn tốt nhất vào lúc này. Thế nhưng, không phải loại sữa nào thì chó cũng có thể sử dụng được. Cần lựa chọn loại sữa chuyên dụng dành riêng cho thú cưng để tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng. Ngoài ra thành phần trong sữa có chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng cần thiết dành cho chó ở mọi lứa tuổi, đặc biệt với những chú chó còi cọc không lớn, thiếu canxi thì có thể sử dụng sữa để bổ sung thêm. Vì thế, nhiều gia đình thường tận dụng lượng sữa nhà có sẵn để chó thú cưng uống bởi vì nghĩ sữa có nhiều chất.

Tuy nhiên, theo ASPCA đã khuyến nghị rằng người nuôi không nên cho chó mèo uống sữa của người. Bởi vì sữa của người bao gồm các loại : sữa tươi, sữa bột, sữa đặc…có chứa một lượng lớn lactose và cơ thể người có đủ các enzyme cần thiết để phá vỡ thành phần này và hấp thu. Thế nhưng, cơ thể chó mèo không có đủ các enzyme cần thiết để xử lý và hấp thu lactose.

Các loại sữa cần tránh sử dung cho thú cưng

Sữa bò là loại sữa đầu tiên

Dù lớn hay nhỏ thì cơ thể chó vẫn không đủ sức phá vỡ lượng lactose trong sữa bò. Các chất trong bò cũng không nên sử dụng nhiều đối với cún.

cho-co-uong-duoc-sua-khong-2

Sữa đậu nành

Bởi sữa đậu nành có chứa hàm lượng lớn protein, mà cơ thể thú cưng lại không thể tiêu hóa loại protein này.

cho-co-uong-duoc-sua-khong-3

Sữa bột dành cho trẻ sơ sinh

Đây cũng là một trong những loại sữa của người mà thú cưng không được uống. Trong sữa bột cho trẻ sơ sinh không những chứa đạm đậu nành, mà còn có hàm lượng sắt cao và chất béo thấp so với nhu cầu dinh dưỡng của thú cưng.

cho-co-uong-duoc-sua-khong-4

Biểu hiện nhẹ của việc không dung nạp lactose thể hiện dưới dạng khí. Thú cưng sẽ bị đầy hơi và bạn có thể nghe thấy một số âm thanh ầm ầm trong bụng của chúng. Hầu hết trong thời gian bị đầy hơi, thú cưng sẽ từ chối ăn thức ăn, cho đến khi tình trạng đầy hơi chấm dứt.

Như vậy là thú cưng có thể uống sữa, nhưng là các loại sữa sản xuất dành riêng cho thú cưng, không nên sử dụng sữa của người để cho thú cưng uống.

Hy vọng với những thông tin hữu ích ở trên sẽ giúp bạn chăm sóc thú cưng của mình tốt hơn. Hãy theo dõi Nước ion từ trường Vkill để biết thêm nhiều mẹo hay nhé !

Bài Viết Liên Quan

3 LÝ DO NÊN SỬ DỤNG BỌT TẮM KHÔ CHO THÚ CƯNG