x
What wrong with you???

Cách vệ sinh mũ bảo hiểm sạch thơm

Mũ bảo hiểm được coi là vật “bất ly thân” đối với chúng ta mỗi khi ra đường. Việc tiếp xúc với khói bụi bẩn, mồ hôi và thời tiết nắng mưa thất thường. Sẽ khiến mũ bảo hiểm bị hôi và có thể gây ra các bệnh về da đầu. Trong bài viết này, hãy cùng Nước ion từ trường Vkill tìm hiểu cách vệ sinh mũ bảo hiểm sạch thơm nhé!

Nguyên Nhân Mũ Bảo Hiểm Bị Hôi Là gì ??

– Sử dụng mũ thường xuyên dưới trời nắng nóng: Việc sử dụng thường xuyên một chiếc mũ hàng ngày. Dưới thời tiết nắng nóng, bụi bẩn, kèm theo da đầu. Sẽ khiến  chiếc mũ của bạn trở thành “ổ vi khuẩn” vô cùng nguy hiểm.

– Trong nước mưa có rất nhiều vi khuẩn và khói bụi tích tụ,nếu không vệ sinh kỹ lại . Sẽ làm mũ có mùi hôi và tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển

– Đội mũ khi tóc ướt: Sau khi gội đầu xong liền đội mũ bảo hiểm khi tóc chưa khô. Lớp lót  bên trong của mũ sẽ bị ẩm, từ đó mũ sẽ trở thành môi trường lý tưởng để các vi khuẩn có hại sinh sôi. Điều này không tốt cho tóc và cũng không hề tốt cho chiếc mũ của bạn.

– Sử dụng chung mũ với người có bệnh da đầu: Các bệnh liên quan đến da đầu có thể lây lan . Vì vậy, bạn nên hạn chế sử dụng chung mũ bảo hiểm của người khác để bảo vệ mình tốt nhất.

cach-ve-sinh-mu-bao-hiem

Cách vệ sinh mũ bảo hiểm sạch thơm

cach-lam-ve-sinh-mu-sach-thom-tho

Thường xuyên vệ sinh mũ bảo hiểm là cách  phòng bệnh da đầu. Để mũ bảo hiểm sạch thơm, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Xịt nước ion từ trường Vkill khử khuẩn lên phần vỏ mũ bảo hiểm bên ngoài, dùng khăn ẩm lau sạch những vết bẩn. Không cần rửa lại với nước.

Bước 2: Xịt dung dịch Vkill vào phần mặt trong của mũ bảo hiểm để loại bỏ vi khuẩn, bụi bẩn và mùi hôi.

Bước 3: Thời điểm tốt nhất để phơi mũ bảo hiểm là vào buổi sáng, hạn chế để ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp làm giảm độ bền của mũ mà chỉ nên phơi ở nơi nắng nhẹ, có gió, khô thoáng và thỉnh thoảng nên lật đổi chiều để làm khô phần vải mũ bên trong.

Xem Thêm  : CÁCH VỆ SINH TỦ LẠNH ĐÚNG CÁCH TẠI NHÀ

Chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã có mũ bảo hiểm sạch thơm. Để có thể đảm bảo sức khỏe của mình và hạn chế được tối đa các bệnh về da đầu. Hãy theo dõi Nước ion từ trường Vkill để đọc được nhiều thông tin hữu ích khác nhé!