x
What wrong with you???

Cách vệ sinh ghế ăn dặm cho trẻ đúng cách

Ghế ăn dặm là loại ghế dành riêng cho trẻ trong giai đoạn tập ăn. Trong quá trình ăn uống, việc làm rơi vãi đồ ăn ra bàn ghế là điều không thể tránh khỏi. Nếu bạn không vệ sinh ghế ăn dặm cho bé thường xuyên. Thì đây sẽ là nguyên nhân dẫn tới sự phát triển của các loại vi khuẩn có hại gây bệnh cho trẻ. Trong bài viết này, hãy cùng Nước ion từ trường Vkill tìm hiểu cách vệ sinh ghế ăn dặm cho trẻ đúng cách nhé!

Cách vệ sinh ghế ăn dặm cho trẻ đúng cách

Ghế ăn dặm thường được cấu tạo từ 3 chất liệu khác nhau: gỗ, kim loại hoặc nhựa. Do cấu tạo khác nhau nên việc vệ sinh cũng khác nhau, bạn tùy thuộc vào từng loại ghế mà có cách vệ sinh phù hợp nhất.

cach-ve-sinh-ghe-an-dam-cho-be-dung-cach-1

Cách Làm sạch phần đệm và khay ăn của ghế ăn dặm

Hiện nay, hầu hết các loại ghế ăn dặm của trẻ phần khay ăn và phần đệm. Có thể tách rời được, giúp bạn vệ sinh từng phần của ghế ăn dặm dễ dàng hơn. Để làm sạch phần đệm và khay ăn, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Tháo rời đệm và khay ăn ra khỏi ghế ăn dặm

Bước 2: Xịt dung dịch Nước ion từ trường – Xịt rửa đồ dùng cho Mẹ và Bé Vkill để làm sạch và khử khuẩn khay ăn. Vkill Mẹ và Bé với 100% thành phần từ thiên nhiên mang lại hiệu quả khử khuẩn cao. Mà vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bé, không lo hóa chất độc hại.

cach-ve-sinh-ghe-an-dam-cho-be-dung-cach-2

Bước 3: Sau khi cọ rửa khay ăn sạch sẽ thì bạn rửa lại với nước sạch, phơi khô rồi lau lại bằng khăn sạch.

Bước 4: Mang đệm ghế đi giặt sạch sẽ, phơi hoặc sấy khô. Sau đó, xịt Vkill rửa đồ dùng cho Mẹ và Bé lên rồi lau nhẹ nhằm loại bỏ các vi khuẩn gây bệnh.

>>>Xem thêm: TẠI SAO CHÓ CHIHUAHUA KHÓ NUÔI ?

 Cách Làm sạch phần thân ghế đúng cách

Để làm sạch phần thân ghế ăn dặm thì bạn sử dụng nước ion từ trường Vkill . Xịt toàn bộ phần thân và chân ghế, sau đó dùng khăn ẩm lau sạch. Hoặc rửa sạch thân ghế dưới vòi nước rồi xịt dung dịch Vkill lên để khử khuẩn, sau đó lau sạch và phơi khô.

Những điều cần lưu ý khi vệ sinh ghế ăn dặm cho trẻ

– Bạn nên vệ sinh ghế ăn dặm cho trẻ hàng ngày, trước và sau khi bé ăn xong nhằm hạn chế được việc thức ăn bám lâu, khó làm sạch.

– Nên sử dụng Nước ion từ trường Vkill – xịt rửa đồ dùng cho Mẹ và Bé.  Khả năng khử khuẩn hiệu quả, không chứa hóa chất, không màu không mùi, đặc biệt an toàn với làn da của trẻ

– Không nên dùng nước nóng để vệ sinh ghế ăn dặm của trẻ làm giảm tuổi thọ chất liệu của ghế.

– Không nên sử dụng giấy ướt hoặc khăn khô để vệ sinh ghế ăn dặm một cách sơ sài. Bởi vì thức ăn hay những vết bẩn còn sót lại sẽ không được loại bỏ triệt để

cach-ve-sinh-ghe-an-dam-cho-be-dung-cach-3

Trong bài viết này, Vkill đã hướng dẫn bạn cách vệ sinh ghế ăn dặm cho trẻ đúng cách ! Hãy theo dõi Nước ion từ trường Vkill để đọc thêm nhiều thông tin thú vị khác nhé!