x
What wrong with you???

Cách vệ sinh chén bát đĩa siêu sạch

Rửa chén bát đĩa sạch sẽ sau mỗi bữa ăn cũng là một trong những bước quan trọng giúp bảo vệ sức khỏe gia đình bạn. Thế nhưng bạn đã biết cách rửa như thế nào cho sạch chưa ? Hãy theo dõi bài viết này của Vkill nhé !

4 lý do vì sao nên rửa chén ngay sau khi ăn xong | Cleanipedia

Không sử dụng các loại nước rửa chén không rõ nguồn gốc xuất xứ

Bạn tuyệt đối không nên sử dụng các loại nước rửa chén không rõ nguồn gốc xuất xứ. Không tem nhãn bởi rất có thể chúng chứa nhiều chất độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Thay vào đó, bạn nên sử dụng các loại nước rửa bát có rõ nguồn gốc xuất xứ và thương hiệu uy tín để đảm bảo hiệu quả làm sạch và an toàn cho sức khỏe.

Không rửa qua loa

Cách tốt nhất bạn nên hòa nước rửa chén vào một bát riêng . Chứ không nên đổ trực tiếp nước rửa chén lên bát đĩa . Vì như thế lượng nước rửa chén sẽ bám lại nhiều hơn. Hoặc sẽ bị lưu mùi nước rửa chén trên bát đĩa. Sau khi hòa nước rửa chén cùng với một chút nước, bạn dùng tay hoặc miếng rửa khuấy cho ra bọt rồi mới tiến hành cọ rửa.

5 Sai lầm khi rửa bát bằng nước rửa chén bát

 

Bạn nên dùng tay cọ sạch nước rửa chén trên bát đĩa dưới vòi nước. Nếu rửa trong bồn hay chậu thì nên rửa lại 2-3 lần để rửa sạch nước rửa chén còn đọng lại trên bát đĩa.

  1. Tuyệt đối không dùng xà bông hay xà phòng để rửa bát

Dùng xà phòng rửa chén bát, thói quen hại không tưởng

Các loại xà bông hay xà phòng thường chứa nhiều hóa chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì thế bạn chỉ nên dùng các loại nước rửa chén chuyên dụng để rửa bát đĩa.

Chọn miếng rửa bát có khả năng tạo bọt

Cách rửa chén sạch nhất và dễ thực hiện

Việc này giúp bạn làm sạch bát đĩa nhanh hơn, đồng thời cũng giúp tiết kiệm nước rửa chén nữa.

Thường xuyên vệ sinh miếng rửa chén và chậu (bồn) rửa

Cách vệ sinh, khử mùi chậu rửa chén đúng cách, hiệu quả và đơn giản

Vi khuẩn rất dễ sinh sôi ở các môi trường lý tưởng như miếng giẻ rửa chén hay chậu rửa. Vì thế bạn nên thường xuyên vệ sinh chúng. Đối với miếng rửa chén, sau mỗi lần sử dụng nên giặt sạch rồi phơi khô, sau 3 tháng nên thay miếng rửa một lần.

Chậu hay bồn rửa cũng cần được làm sạch dầu mỡ để tránh tình trạng bị đọng lại ở ống cống.

Trên đây là một số mẹo vặt giúp bạn làm sạch bát đĩa ngay tại nhà. Hãy theo dõi Nước ion từ trường Vkill để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé !

Xem Thêm : LƯU Ý KHI CHỌN MUA ẾCH