x
What wrong with you???

3 cách vệ sinh bình sữa cho trẻ nhanh chóng và an toàn

Theo các chuyên gia nhi khoa, thông thường hệ miễn dịch của trẻ dưới 6 tháng tuổi còn non nên dễ bị rối loạn tiêu hóa. Nếu sữa bị nhiễm bẩn, vì vậy việc vệ sinh bình sữa cho trẻ là việc vô cùng cần thiết. Trong bài viết này, hãy cùng Nước ion từ trường Vkill tìm hiểu 3 cách vệ sinh bình sữa cho trẻ nhanh chóng và an toàn nhé!

Tại sao cần vệ sinh bình sữa cho trẻ

Ngay cả khi bình sữa và núm vú trông sạch sẽ, chúng vẫn tiềm tàng nhiều mầm bệnh. Nếu không tiệt trùng và vệ sinh bình sữa đúng cách. Có thể dẫn đến những bệnh tật, rủi ro cho trẻ như:

 

 Bệnh sâu răng Decay: Nếu trẻ ngậm bình trước khi ngủ dễ khiến cho vi khuẩn sản xuất axit tích tụ trong miệng và gây thối rữa, từ đó dẫn đến sâu răng.

Bệnh tiêu chảy cấp – Rotavirus: Bố mẹ nên rửa tay sạch sẽ trước khi chuẩn bị bình sữa cho trẻ. Nhằm tránh lây lan từ các đối tượng bị nhiễm cảm. Hoặc từ các bề mặt gây ra các bệnh liên quan đến dạ dày của trẻ.

Bệnh nhiễm trùng Cronobacter: vi khuẩn này có trong các loại thực phẩm khô như thịt, các loại sữa bột. Loại vi khuẩn này có thể gây ra một bệnh nhiễm trùng máu rất hiếm gặp. Nhưng có khả năng đe dọa đến tính mạng, đặc biệt là ở trẻ sơ sinh.

cach-ve-sinh-binh-sua-cho-tre-1

3 cách vệ sinh bình sữa cho trẻ

Bố mẹ có thể vệ sinh bình sữa cho bé bằng 3 cách sau : Đung sôi tiệt trùng bình sữa, sử dụng Nước ion từ trường – Xịt rửa đồ dùng cho mẹ và bé Vkill và Hấp khử trùng bình sữa . Dưới đây là các bước thực hiện

Cách 1: Đun sôi tiệt trùng bình sữa

cach-ve-sinh-binh-sua-cho-tre-2

Bước 1: Cho tất cả các bộ phận của bình đã rửa sạch bao gồm: thân bình, nắp vặn, núm vú vào một nồi nước. Bạn cho nước ngập kín bình, đảm bảo bình không còn bọt khí rồi đậy nắp kín.

Bước 2: Tiếp theo, đun sôi nước trong khoảng 5 phút.

Bước 3: Sau đó, mở nắp để cho các bộ phận của bình nguội bớt trước khi lấy ra khỏi nồi.

Bước 4: Phơi bình tại nơi khô ráo, thoáng mát, sạch sẽ

Cách 2: Vệ sinh bình bằng Nước ion từ trường – Xịt rửa đồ dùng cho mẹ và bé Vkill

Bước 1: Tháo rời các bộ phận của bình sữa

Bước 2: Xịt Vkill Mẹ và Bé lên các bộ phận của bình sữa và cọ rửa. Vkill có tác dụng tẩy sạch, khử khuẩn mảng sữa bám, khử mùi, diệt 99.9% vi khuẩn trong bình sữa, trong núm vú bình sữa, ly, chén và các đồ dùng khác của Mẹ & Bé.

Bước 3: Rửa lại bằng nước sạch

Bước 4: Phơi khô bình tại nơi sạch sẽ, khô ráo.

Cách 3: Hấp khử trùng bình sữa

Cách này khá đơn giản, tuy nhiên bạn sẽ phải bỏ chi phí khá lớn để mua nồi hấp. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Tháo rời bình sữa của bé sau khi rửa sạch được vào nồi hấp tiệt trùng.

Bước 2: Đổ nước vào máy theo hướng dẫn và bật công tắc, việc khử trùng sẽ được hoàn tất sau 10-15 phút.

Trên đây là 3 cách vệ sinh bình sữa cho trẻ, hi vọng rằng bài viết này của Nước ion từ trường Vkill sẽ giúp ích cho mẹ trong việc vệ sinh bình sữa cho con nhanh chóng, đạt hiệu quả cao và an toàn

Xem Thêm Bài Viết : 

CÔNG DỤNG CỦA VKILL KHỬ MÙI HẢI SẢN VÀ GIA CẦM