x
What wrong with you???

Cách vệ sinh bát ăn dặm cho trẻ đúng cách

Trẻ nhỏ dưới 1 tuổi sức đề kháng còn yếu, vì vậy bố mẹ cần nắm được những nguyên tắc vệ sinh vật dụng của trẻ. Để có thể hạn chế được virus, vi khuẩn gây ảnh hưởng đến sức khỏe trẻ. Trong đó, bát ăn dặm là vật dụng bé sử dụng hàng ngày. Vì vậy trong bài viết này hãy cùng Nước ion từ trường Vkill tìm hiểu Cách vệ sinh bát ăn dặm cho trẻ đúng cách nhé!

Chọn dụng cụ ăn dặm cho trẻ theo nguyên tắc an toàn

Tất cả dụng cụ dùng cho trẻ, bạn không nên dùng những vật liệu dễ vỡ như thủy tinh mà nên chọn vật liệu bằng nhựa không chứa BPA – Bisphenol A mang lại sự an toàn cho trẻ khi sử dụng và dễ dàng rửa sạch. Bạn có thể xem thông tin chi tiết về thành phần dưới đây bát hoặc trên nhãn hiệu sản phẩm theo các biểu tượng:

  • Hình hoa tuyết: có thể dùng khi đông lạnh
  • Hình lò vi sóng: có thể dùng trong lò vi sóng
  • Hình cái ly và cái nĩa: vật liệu an toàn với thực phẩm
  • Hình tam giác có số bên trong. Các số này nói về chất liệu nhựa của dụng cụ chế biến đồ ăn dặm. Số mà các bé sử dụng được là 2, 4, 5. Các số còn lại là 1, 3, 6, 7 nên tránh với các bé.

cach-ve-sinh-bat-an-dam-cua-be-dung-cach-1

Bạn tuyệt đối không đựng thức ăn của trẻ trong hộp nhựa đã tái chế, chai thủy tinh đã qua sử dụng và các hộp cơm bằng giấy.  Những chất liệu này đều ảnh hưởng không tốt đến chất lượng thức ăn của trẻ.

>>Xem thêm: 3 cách vệ sinh bình sữa cho trẻ nhanh chóng và an toàn

Cách vệ sinh bát ăn dặm cho trẻ an toàn

Việc vệ sinh bát ăn dặm cho trẻ thường có rất nhiều cách . Tuy nhiên dưới đây đang là 2 cách Vkill khuyên bạn nên sử dụng , để vệ sinh bát cho trẻ để có thể đảm bảo an toàn

Cách 1: Khử trùng bằng nước đun sôi

Bước 1: Rửa bát ăn dặm của trẻ bằng xà phòng. Bạn nên hòa nước với xà phòng ra một bát riêng, tránh đổ trực tiếp xà phòng lên chén bát . Chính vì việc rửa qua nước sẽ không đảm bảo loại trừ được hết các chất hóa học.

Bước 2: Bạn cọ rửa sạch sẽ và xả 2 – 3 nước sạch để đảm bảo loại bỏ được các hóa chất tồn đọng trong xà phòng

Bước 3: Bạn đun sôi một nồi nước và cho các dụng cụ đun sôi khoảng 10 phút. Sau đó lấy ra và úp phơi khô lên giá.

Cách 2: Sử dụng bình xịt rửa đồ dùng Vkill Mẹ và Bé

cach-ve-sinh-bat-an-dam-cua-be-dung-cach-2

Nước ion từ trường – xịt rửa đồ dùng cho Mẹ và Bé Vkill với thành phần từ 100% thiên nhiên, không hóa chất gây hại, không chất tạo màu tạo mùi, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của trẻ nhỏ và mẹ bầu.

Bước 1: Xịt dung dịch rửa đồ dùng cho Mẹ và Bé Vkill vào bát ăn dặm của trẻ và rửa sạch. Vkill Mẹ và Bé giúp khử mùi, làm sạch và diệt khuẩn trên bề mặt các vật dụng.

Bước 2: Rửa lại bằng nước sạch và úp lên giá để ráo nước.

Những điều cần lưu ý khi vệ sinh bát ăn dặm cho trẻ

– Trẻ từ 5 – 6 tháng tuổi: các dụng cụ ăn dặm của trẻ như: bát, thìa, dĩa, ti giả cần được thanh trùng nhiệt độ cao trước khi cho bé sử dụng.

– Trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên: Bát ăn dặm cho trẻ không cần qua thanh trùng nhiệt độ. Bạn có thể rửa xà phòng diệt khuẩn 2 phút và rửa lại với nước nóng là được. Tuy nhiên đối với ti giả vẫn cần thanh trùng nhiệt độ cho đến khi bé được 1 tuổi.

– Trong trường hợp trẻ bị tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa hay bị giun. Thì bạn nên thanh trùng dụng cụ đồ ăn dặm bằng nhiệt độ đến khi các bé khỏe mạnh trở lại.

cach-ve-sinh-bat-an-dam-cua-be-dung-cach-3

Trên đây là cách vệ sinh bát ăn dặm cho trẻ đúng cách. Các mẹ hãy lưu ý khi vệ sinh dụng cụ ăn dặm để bảo vệ sức khỏe của trẻ nhé!