x
What wrong with you???

Cách tắm nhanh nhất dành cho chó sợ nước

Chó thường bơi rất giỏi, tuy nhiên có một số chú cún lại bị sợ nước, điều này gây ra khá nhiều phiền toái cho người nuôi trong việc vệ sinh tắm rửa cho chúng. Vậy có cách nào khắc phục được điều này không ? Hãy cùng Vkill theo dõi bài viết này nhé !

Chó cũng rất thích nghịch nước, việc tắm rửa sạch sẽ cũng giúp bảo vệ sức khỏe của chúng. Bạn cũng không nên quá vội vàng trong việc tắm cho cún, bởi điều này sẽ khiến chúng cảm thấy sợ hãi, có thể vùng vẫy chạy mất tăm luôn. Bạn cần nhẹ nhàng tắm táp cho chúng, không nên dội nước ào ào vào người chúng.

 Tham khảo ngay cách tắm cho chó sợ nước sau đây :

Xây dựng một thói quen không sợ nước

Bạn hãy giúp chúng vượt qua nỗi sợ nước bằng cách khi đưa chúng đi dạo. Hãy để chúng tự do khám phá những vũng nước, nếu trời mưa hãy cứ để chúng bị ướt. Có thể cho chúng đi dạo trên bờ biển. Hoặc quanh hồ nước hay cho chúng chơi các đồ chơi như súng phun nước để khiến chúng tập quen dần.

cach-tam-cho-cho-so-nuoc-1

Nên cho chúng vận động trước khi tắm

Bạn nên cho cún vận động thật nhiều để chúng nóng bức, toát mồ hôi. Điều này sẽ giúp chúng thèm cảm giác được tắm. Khi tắm, có thể đặt một cái khăn to trên sàn hoặc trải một cái thảm. Để giúp cún giảm bớt nỗi sợ hãi đối với những mặt sàn trơn. Và cũng có thể đặt một vài thứ đồ chơi xung quanh chúng. Để giúp chúng thích thú hơn, không còn quan tâm đến cảm giác sợ nước.

cach-tam-cho-cho-so-nuoc-2

Lưu ý lượng nước tắm

Khi tắm cho cún bạn nên dùng vòi xịt nhỏ, nhẹ để tắm thay vì dùng gáo nước dội. Bởi lượng nước nhỏ sẽ khiến chúng không cảm thấy sợ hãi. Không nên dùng vòi xịt mạnh hay dội gáo nước lớn vào người chúng vì sẽ khiến cún bị giật mình.

cach-tam-cho-cho-so-nuoc-3

Sử dụng loại sữa tắm chuyên dụng

Bạn nên sử dụng loai sữa tắm chuyên dụng cho cún. Tuyệt đối không sử dụng xà phòng, sữa tắm cho người để tắm cho cún nhé. Trong trường hợp bé cún vẫn sợ nước, bạn có thể dùng bọt tắm khô. Với đặc tính không cần dùng nước mà vẫn có thể làm sạch bụi bẩn, mùi hôi trên cơ thể của cún. Chỉ cần xịt lên tay xoa đều lên lông, hoặc xịt lên khăn rồi massage nhẹ nhàng trên lông cho đến khi bụi bẩn trôi đi, không còn mùi hôi nữa thì bạn dùng lược chải hoặc dùng khăn khô lau nhẹ cho lông khô là xong.

cach-tam-cho-cho-so-nuoc-4

Đưa cún đến spa chăm sóc

Nếu bạn không tự thực hiện được việc tắm rửa cho cún, thì bạn cũng có thể đưa cún đến các spa chăm sóc thú cưng. Vì ở đây sẽ có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp giúp bạn thực hiện vệ sinh sạch sẽ cho cún. Tuy nhiên, nếu điều này diễn ra thường xuyên sẽ tiêu tốn của bạn kha khá đấy.

cach-tam-cho-cho-5

Trên đây là một số chia sẻ về cách tắm dành cho những chú cún sợ nước mà bạn nên tham khảo. Hãy thường xuyên theo dõi Nước ion từ trường Vkill để biết thêm nhiều mẹo vặt hay trong việc chăm sóc thú cưng của bạn nhé !

Xem Thêm Bài Viết Khác :

MÁCH BẠN CÁCH LÀM SẠCH VÀ KHỬ MÙI HÔI CỦA TIM GÀ