x
What wrong with you???

Cách rửa rau củ đúng cách giúp loại bỏ thuốc trừ sâu

Rau quả được biết đến như một cách lành mạnh để kết hợp vitamin, khoáng chất, chất xơ và chất chống oxy hóa vào chế độ ăn uống hàng ngày. Tuy nhiên, trước tình hình ngộ độc thực phẩm ngày càng tăng cao, người tiêu dùng nên cẩn trọng trong việc lựa chọn cũng như sơ chế thực phẩm trước khi chế biến

Vì sao cần phải rửa rau đúng cách

Các chuyên gia y tế khuyến cáo, nếu không rửa rau củ quả đúng cách. Thì thực phẩm vẫn chứa nhiều vi khuẩn gây hại. Rửa rau củ quả tươi đúng cách với một thói quen tốt cần thực hiện thường xuyên. Để giảm thiểu việc ăn phải các chất cặn bã và vi trùng có hại cho sức khỏe. Rửa rau củ quả đúng cách sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn, bao gồm cả E.coli khỏi bề mặt của hoa quả và rau xanh. Hầu hết các loại vi khuẩn đều ở trong đất cát bám vào rau quả.

cach-rua-rau-dung-cach-1

Nhiều người cho rằng, rau chỉ cần rửa 2-3 nước là sạch. Khi nấu lên các vi khuẩn và ký sinh trùng sẽ chết hết. Tuy nhiên, để rau quả thực sự sạch thì cách rửa phải được thực hiện cầu kỳ hơn rất nhiều

Bài Viết Khác: SƠ CHẾ LƯƠN NHƯ THẾ NÀO ĐỂ KHỬ ĐƯỢC TANH ?

Cách rửa rau củ quả đúng cách loại bỏ thuốc sâu

Theo cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA), việc rửa rau củ quả bằng xà phòng, chất tẩy rửa hoặc các loại nước rửa chứa hóa chất không được khuyến khích. Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) cũng không khuyến nghị việc sử dụng xà phòng hay các loại nước rửa thực phẩm chứa hóa chất để rửa rau củ bởi chúng vẫn có thể còn tồn tại trên rau củ quả.

Khuyến cáo nên dùng các loại nước rửa thực phẩm có nguyên liệu thành phần 100% từ thiên nhiên để an toàn khi sử dụng. Một trong những loại nước rửa thực phẩm an toàn đó là “Nước ion từ trường Vkill”, với thành phần 100% từ thiên nhiên (99% là nước ion từ trường 1% là muối khoáng K2CO3), ứng dụng công nghệ tiên tiến từ Hoa Kỳ Nhật Bản nước ion từ trường Vkill là sản phẩm an toàn tuyệt đối trong việc diệt vi khuẩn, khử mùi, loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, chất bảo quản, loại bỏ lớp phấn bụi bẩn trên bề mặt rau củ quả. Giúp bảo quản rau củ quả tươi lâu hơn.

cach-rua-rau-dung-cach-2

Chỉ cần vài bước thực hiện vô cùng đơn giản :

Bước 1 : rửa rau củ quả dưới vòi nước

Bước 2 : xịt nước ion từ trường vkill phủ đều lên bề mặt rau củ

Bước 3 : dùng tay đảo đều cho thực phẩm ngấm đều dung dịch

Bước 4 : để 5 phút sau đó rửa lại với nước sạch

Tổng kết

Thực hiện tốt vệ sinh thực phẩm là một thói quen sức khỏe quan trọng. Hãy duy trì thói quen này mỗi ngày để tự bảo vệ sức khỏe của chính bạn và gia đình. Nước ion từ trường Vkill là một giải pháp tuyệt vời giúp mang lại cuộc sống xanh cho mọi người.

Xem thêm tại : https://www.youtube.com/watch?v=rqpKZNmJex8&t=5s