x
What wrong with you???

Cách phòng ngừa ve rận cho chó mèo hiệu quả

Đối với những người nuôi chó mèo, thì ve rận luôn là mối lo ngại hàng đầu. Bởi cơ thể chó mèo có nhiều lông dễ làm nơi trú ngụ cho ve rận sinh sôi và phát triển, chúng ký sinh trên đó để hút máu và gây cảm giác khó chịu cho thú cưng của bạn.

cach-phong-ngua-ve-ran-1

Bên cạnh đó chúng còn là vật chủ trung gian gây ra các bệnh lây nhiễm. Nếu không phát hiện kịp thời sẽ gây nguy hiểm cho thú cưng. Vậy có cách nào để phòng ngừa ve rận cho chó mèo không ? Hãy cùng theo dõi bài viết này nhé !

Đâu là nguyên nhân khiến chó mèo xuất hiện ve rận ?

Chỗ ở không hợp vệ sinh

Môi trường bẩn cũng là điều kiện tốt cho việc chấy rận phát triển. Không ngoại trừ nó cũng là nguyên nhân hàng đầu khiến chó mèo bị tái đi tái lại

cach-phong-ngua-ve-ran-2

Thường xuyên tiếp xúc với con vật khác

Tình trạng lây ve rận cho nhau rất dễ xảy ra nếu thú cưng nhà bạn thường xuyên tiếp xúc với những con vật khác.

cach-phong-ngua-ve-ran-3

Bạn có thường xuyên tắm hay dọn vệ sinh cho chó mèo không ?

Việc bạn không thường tắm rửa hay dọn dẹp chỗ ở cho chúng cũng khiến cho ve rận phát triển trên cơ thể của chúng.

cach-phong-ngua-ve-ran-4

Làm thế nào để phát hiện ve rận trên chó, mèo ?

Việc đơn giản là bạn hãy thường xuyên để ý, kiểm tra đến chúng khi có bất cứ dấu hiệu gãi ngứa nào. Bạn có thể vạch lông lên rồi quan sát trực tiếp bằng mắt thường tại các vùng chúng gãi. Kiểm tra các kẽ ngón, kẽ bàn chân, tai, vành cổ, gáy…là nơi ve rận rất hay trú ngụ.

cach-ngan-ngu-ve-ran-5

Cách phòng bệnh ve rận cho chó, mèo hiệu quả

Hãy tắm thường xuyên và giữ gìn vệ sinh sạch sẽ cho thú cưng của bạn. Đó cũng là một cách ngăn ngừa ve rận ký sinh trên cơ thể chúng. Nếu trong trường hợp không tắm được bằng nước, thì bạn cũng có thể sử dụng bọt tắm khô để làm sạch lông cho chúng nhằm loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn bám trên lông.

cach-phong-ngua-ve-ran-6

Vệ sinh nơi ở, lồng chuồng cho thú cưng bằng các loại dung dịch sát trùng hoặc dùng các loại nước rửa khử mùi khử khuẩn để làm sạch mùi hôi và loại bỏ bụi bẩn vi khuẩn.

Hạn chế để chúng tiếp xúc với các loại con vật khác để tránh tình trạng lây nhiễm.

Khi phát hiện chó mèo có ve rận, bạn nên mua các loại thuốc trị ve rận để nhỏ gáy cho chúng, hoặc đưa đến các phòng khám thú y để điều trị nhanh chóng.

Trên đây là một số thông tin về cách phòng ngừa ve rận cho thú cưng. Hãy thường xuyên theo dõi Nước ion từ trường Vkill để biết thêm nhiều mẹo hay chăm sóc thú cưng nhé !

Bài Viết Liên Quan

HƯỚNG DẪN CÁCH TẮM CHO MÈO SỢ NƯỚC