x
What wrong with you???

Cách làm sạch và khử mùi tanh ốc

Để có được món ăn ngon từ ốc thì khâu sơ chế cực kỳ quan trọng.  Vì ốc sống trong bùn đất nên cần loại bỏ hết các tạp chất trước khi chế biến. Trong bài viết này, Vkill sẽ mách bạn cách làm sạch ốc và khử mùi tanh ốc nhanh chóng và hiệu quả.

Cách làm sạch ốc

Dùng nước vo gạo

Bạn có thể làm sạch ốc bằng cách ngâm ốc trong nước vo gạo từ 1 – 2 tiếng, những chất trong gạo có thể giúp ốc nhả hết bùn đất. Sau đó bạn chỉ cần đem đi rửa sạch và chế biến.

cach-lam-sach-mui-tanh-cua-oc-1

Dùng thau kim loại

Kim loại có thể khiến ốc nhả sạch bùn đất, chất bẩn bám chặt bên trong . Vì vậy bạn chỉ cần ngâm ốc trong thau kim loại khoảng 2 – 3 tiếng là được. Nếu trong trường hợp không có thau kim loại, bạn có thể dùng nĩa hay dao kim loại ngâm cùng ốc

Ngâm ốc với ớt

Để làm sạch ốc, bạn có thể cắt ớt cho vào thau ốc, đổ nước vào và ngâm trong khoảng 1 – 2 tiếng giúp ốc nhả bùn đất nhanh chóng. Sau đó bạn chỉ cần đem rửa sạch là được.

cach-lam-sach-mui-tanh-cua-oc-2

Mẹo khử mùi tanh, sạch nhớt khi chế biến ốc

Khử tanh, sạch nhớt bằng nước rửa ion từ trường Vkill

Khi chế biến ốc đã bỏ vỏ thì bạn sẽ gặp vấn đề là làm thế nào để khử mùi tanh và làm sạch nhớt. Thay vì phải rửa sạch ốc nhiều lần, bạn có thể dùng nước ion từ trường Vkill để rửa sạch. Đây là cách làm mới nhất, tiết kiệm thời gian và hiệu quả cao. Bạn chỉ cần cho nước ion từ trường Vkill lên ốc trong thời gian từ 3-5 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch là được.

cach-lam-sach-mui-tanh-cua-oc-3

Dùng các loại gia vị

Giấm và muối hột cũng có thể sử dụng để rửa ốc. Khi bạn ngâm trong khoảng 4 – 5 phút là độ nhớt và mùi tanh của ốc sẽ giảm đáng kể.

Khi luộc ốc, bạn đập dập sả, vài lát gừng và lá chanh lót dưới đáy nồi rồi cho ốc lên trên luộc. Hương thơm của các gia vị sả, lá chanh, gừng cũng sẽ khiến mùi tanh của sả được giảm bớt. Hoặc bạn cũng có thể trộn ốc với ít mẻ và đem luộc. Cách này cũng có thể đánh bay mùi tanh của ốc.

cach-lam-sach-mui-tanh-cua-oc-4

Trên đây là một vài cách làm sạch và khử mùi tanh ốc phổ biến mà bạn có thể tham khảo. Chúc bạn thực hiện thành công! Hãy theo dõi Vkill để biết thêm nhiều thông tin thú vị khác nhé!

Bài Viết Liên Quan

Bệnh Thường Gặp Ở Mèo