x
What wrong with you???

Cách làm sạch bát đĩa nhanh chóng hiệu quả

Rửa bát là công việc khiến các chị em nội trợ luôn cảm thấy nặng nề. Nhất là trong các dịp lễ tết hay mỗi khi có bạn bè đến nhà chơi, thì đống bát đĩa sau khi ăn luôn là nỗi ám ảnh. Vậy làm thế nào để có thể làm sạch đống bát đĩa chỉ trong tích tắc, hãy cùng Vkill theo dõi bài viết này nhé !

cach-rua-bat-dia-nhanh-nhat-1

Cách làm sạch bát đĩa nhanh chóng hiệu quả

Để rửa chán bát sao cho vừa nhanh vừa sạch, bạn có thể áp dụng các cách sau :

Phân loại

Nhiều người thường bỏ qua bước phân loại bát đĩa vì nghĩ không cần thiết. Tuy nhiên đây lại là một trong những bước giúp rửa bát sạch hiệu quả. Bạn có thể phân loại các vật dụng cần rửa theo kích cỡ, chất liệu và độ bám bẩn. Việc này sẽ giúp bạn biết,cần phải dùng bao nhiêu nước rửa bát để làm sạch.

Dùng miếng rửa có khả năng tạo bọt

Nếu biết cách chọn miếng rửa bát sẽ đem lại hiệu quả cao. Trong trường hợp, bạn thấy bát đĩa cần phải dùng nhiều nước rửa bát mới sạch được. Khi đó bạn có thể chuyển sang miếng rửa có khả năng tạo bọt nhiều hơn. Bởi miếng rửa tạo nhiều bọt thì bọt có kích thước càng nhỏ và nhiều. Sẽ giúp hòa tan các chất bẩn để làm sạch hiệu quả hơn

cach-rua-bat-dia-nhanh-nhat-2

 

Tráng bát đĩa qua nước trước khi rửa

Bạn cần tráng bát với nước để loại bỏ bớt thức ăn thừa và dầu mỡ. Điều này giúp quá trình rửa dễ dàng hơn và nhanh hơn. Các vật dụng bằng nhựa khi dính dầu mỡ sẽ khó làm sạch hơn, khi đó bạn nên ngâm nước ấm trước khi rửa, hoặc có thể cho thêm chút muối để làm sạch dầu mỡ.

Pha nước rửa bát với nước

Có nhiều người vẫn đang duy trì thói quen đổ nước rửa bát trực tiếp lên miếng rửa hoặc vật dụng cần rửa. Tuy nhiên đây không phải là cách làm hiệu quả, bởi vừa không sạch vừa tốn kém. Cách tốt nhất là pha nước rửa bát và nước theo tỉ lệ 2:8 (có thể thay đổi tỉ lệ theo độ bẩn của vật dụng).

cach-rua-bat-dia-nhanh-nhat-3

Tráng lại bát với nước nóng

Bạn có thể tráng lại bát với nước nóng sau khi đã tráng nước lạnh để diệt sạch vi khuẩn, hóa chất trong nước rửa bát.

Thường xuyên vệ sinh bồn rửa và miếng rửa bát

Bồn rửa bát và miếng rửa bát là nơi sinh sôi nhiều vi khuẩn cũng như các vết bẩn. Vì thế, bạn cần vệ sinh khu vực này thường xuyên để giúp ngăn chặn các loại vi khuẩn. Đối với miếng rửa bát, sau mỗi lần rửa bạn nên giặt sạch sẽ sau đó phơi khô, không nên dùng trong thời gian dài.

Dùng Nước rửa chén Vkill

Nước rửa chén Vkill là dòng sản phẩm được sản xuất theo công nghệ tiên tiến. Với chiết xuất hương chanh tự nhiên giúp đánh bay vết bẩn cứng đầu, dầu mỡ trên bát đĩa hiệu quả. Thành phần dịu nhẹ, an toàn với da tay và không lưu mùi trên bát đĩa.

cach-rua-bat-dia-nhanh-nhat-4

Dùng máy rửa bát

Máy rửa bát là thiết bị hữu ích hỗ trợ rất nhiều cho công việc rửa bát của các chị em nội trợ. Bạn nên sử dụng các loại máy rửa bát có chế độ nước nóng để tăng hiệu quả làm sạch. Hiện nay, trên thị trường có dòng Máy rửa bát siêu âm UTC 500 ứng dụng công nghệ sóng siêu âm. Để có thể làm sạch hiệu quả bát đĩa với thời gian chỉ từ 10 phút.  Không cần dùng hóa chất chuyên dụng mà thay vào đó có thể dùng mọi loại nước rửa bát. Ngoài rửa bát đĩa xoong nồi, máy còn rửa được cả thực phẩm như rau củ quả, thịt cá thủy hải sản.

cach-sach-lam-bat-dia-1

 

Tham khảo thêm sản phẩm tại đây : https://mayruabatutc.vn/collections/may-rua-bat-sieu-am

Trên đây là một số cách giúp làm sạch bát đĩa vừa nhanh chóng lại hiệu quả mà Vkill muốn chia sẻ. Hãy thường xuyên theo dõi Nước ion từ trường Vkill để biết thêm nhiều mẹo vặt hay trong cuộc sống nhé !