x
What wrong with you???

TOP 10 Cách Khử Mùi Tanh Trên Tay Khi Ăn Hải Sản

Bạn đã thử đủ mọi cách nhưng không thể hết được mùi tanh trên tay sau khi ăn hay chế biến các loại hải sản. Hôm nay Vkill sẽ bật mí cho bạn những cách hay để khử mùi tanh trên tay sau khi ăn hải sản nhé!

 

Hải sản là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Có nhiều món từ hải sản như tôm, cua, ghẹ bắt buộc phải dùng tay để ăn. Nhưng mùi tanh để lại trên tay sau khi ăn lại khiến nhiều người khó chịu.

1. Cách khử mùi tanh sau khi ăn hải sản bằng bã cà phê

Bạn đừng vội bỏ đi bã sau khi pha cà phê vì chúng là một cách khử mùi tanh trên tay rất tốt. Sau khi ăn hải sản, bạn xoa bã cà phê đều lên tay khoảng 1-2 phút. Rửa lại tay với xà phòng và nước, tay sẽ hết mùi tanh

cach-khu-mui-tanh-tren-tay-2

2. Sử dụng vỏ cam, quýt, chanh

Tinh dầu ở vỏ cam, quýt, chanh có tác dụng khử mùi rất tốt. Bên cạnh đó, ở lớp vỏ các loại quả này có chứa axit có tác dụng trung hòa và đánh bay các chất gây mùi khó chịu. 

Bạn chà phần vỏ này vào lòng bàn tay và các ngón tay. Rửa lại tay với xà phòng và nước giúp khử mùi tanh khá hiệu quả.

3. Khử mùi tanh trên tay bằng kem đánh răng

Cách khử mùi hôi tanh trên tay sau khi ăn hải sản như sau:

Trước tiên, rửa sạch tay dưới vòi nước. Xoa kem đánh răng đều lên tay rồi chà xát nhẹ 2 bàn tay vào nhau. Cuối cùng rửa sạch lại với nước.

4. Sử dụng bia hoặc rượu

Không chỉ sử dụng bia để làm tăng hương vị thơm ngon cho các món ăn khi nấu. Người ta còn sử dụng bia để khử mùi tanh trên tay sau khi ăn hoặc sơ chế các loại hải sản.

Chỉ cần đổ một lượng bia vừa đủ ra tay, chà nhẹ hai tay một lúc. Sau đó bạn rửa lại tay với xà phòng thì mùi tanh sẽ biến mất.

5. Sử dụng xà phòng và thìa inox

Đây chắc chắn là một cách mà bạn không ngờ đến nhưng nó sẽ rất hiệu quả. Hãy xoa một ít xà phòng lên lên, sau đó dùng thì inox xoa nhẹ. Bạn sẽ bất ngờ vì mùi tanh sẽ không còn nữa.

6. Khử mùi tanh bằng baking soda

Baking soda không chỉ khử mùi tanh mà nó còn có rất nhiều tác dụng khác. Chính vì vậy bạn nên dự trữ sẵn một hộp baking soda trong nhà để sử dụng khi cần thiết. 

Bạn trộn 1 thìa baking soda với một ít nước để tạo thành hỗn hợp dạng sệt. Chà hỗn hợp này lên tay sau đó rửa lại bằng xà phòng

cach-khu-mui-tanh-tren-tay-3

7. Dùng giấm ăn

Trong giấm cũng có chứa axit nên nó có tác dụng khử mùi tanh hiệu quả. Bạn pha loãng giấm với nước, sau đó rửa tay bằng nước này. Cuối cùng rửa sạch lại với xà phòng.

Lưu ý: Không nên sử dụng quá nhiều giấm vì có thể ăn da tay của bạn đấy.

8. Sử dụng muối biển

Muối biển vừa có khả năng diệt khuẩn, vừa có khả năng khử mùi rất tốt. Sau khi ăn hải sản, bạn lấy một ít muối biển xoa lên tay. Sau đó rửa lại bằng xà phòng và nước, mùi tanh sẽ biến mất.

9. Sử dụng trà

Nếu bạn thường xuyên uống trà thì có thể sử dụng nước trà để rửa tay sau khi ăn hải sản để khử mùi tanh. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng trà túi lọc bằng cách như sau:

  • Làm ướt túi trà
  • Xoa đều 2 tay vào túi trà
  • Rửa lại với xà phòng và nước

10. Sử dụng nước ion từ trường rửa tay Vkill

Bên cạnh những cách trên, bạn cũng có thể sử dụng nước ion từ trường rửa tay Vkill để khử mùi tanh trên tay sau khi ăn hải sản. 

Bạn chỉ cần xịt nước Vkill lên tay. Sau đó xoa cho dung dịch đều ra 2 bàn tay mà không cần rửa lại với nước. Chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên về hiệu quả khử mùi tanh trên tay của nước ion từ trường Vkill. 

cach-khu-mui-tanh-tren-tay-4

Nếu như khi áp dụng các phương pháp trên, bạn thấy tay thấy hết mùi tanh, ngửi kỹ ở kẽ tay và các móng tay, mùi tanh vẫn bám lại. Thì sau khi sử dụng nước ion từ trường  Vkill, mùi tanh sẽ hoàn toàn biến mất mà không cần phải rửa lại bằng xà phòng hay dùng thêm bất kỳ một thứ gì khác. 

Đặc biệt, chai nước ion từ trường Vkill xịt rửa tay 100ml rất tiện dụng cho bạn mang theo bên mình để xịt khuẩn và rửa tay mọi lúc, mọi nơi. 

Với những cách khử mùi tanh sau trên tay khi ăn hải sản được Vkill gợi ý ở trên. Hy vọng các bạn sẽ không e ngại mỗi khi ăn hay chế biến hải sản hay các món ăn có mùi tanh. 

Để được tư vấn thêm các thông tin, vui lòng liên hệ hotline: 0968.302.403.

>>  PHƯƠNG PHÁP LOẠI BỎ THUỐC TRỪ SÂU TRÊN RAU CỦ