x
What wrong with you???

6 mẹo khử mùi tanh của cá không thể bỏ qua

Cá là món ăn ngon được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên nếu sơ chế không kỹ, món cá sẽ có mùi rất tanh và bị giảm đi độ ngon. Trong bài viết hôm nay, VKILL sẽ hướng dẫn bạn những mẹo khử mùi tanh của cá đơn giản, dễ làm. Chúng ta hãy cùng theo dõi nhé!

khu-mui-tanh-cua-ca-1

1. Khử mùi bằng chanh

Khử mùi tanh của cá bằng chanh là một mẹo hay từ ngàn xưa. Còn theo khoa học, chất tanh của cá có tính bazơ, kết hợp với axit trong chanh sẽ trung hòa tạo ra các muối và nước. Nhờ đó cá sẽ mất đi mùi tanh. Để khử mùi cá, bạn chỉ cần vắt chanh tươi lên cá, xoa bóp đều trong 2 phút sau đó rửa sạch cá bằng nước.

2. Khử mùi bằng giấm

Tương tự với chanh, axit trong giấm cũng có khả năng trung hòa amin tanh trong cá. Bạn hãy pha giấm với nước, cho cá vào và xoa bóp kỹ trong vài phút. Sau đó, vớt cá ra và rửa sạch với nước. Mùi tanh của cá đã hoàn toàn được loại bỏ.

khu-mui-tanh-cua-ca-2

3. Khử mùi bằng muối hạt

Muối hạt không chỉ khử mùi tanh mà còn giúp cá hết nhớt. Bạn có thể xoa bóp cá với muối hạt hoặc pha muối vào nước làm thành dung dịch nước muối để rửa cá. Sau vài phút, bạn hãy rửa lại cá thật kỹ. Bước này nhằm tránh thịt cá bị mặn sau khi nấu do lượng muối còn sót lại.

4. Khử mùi bằng rượu trắng

Sơ chế cá bằng rượu cũng là một cách khử mùi tanh của cá hiệu quả. Rượu hòa tan các amin tanh trong cá. Trong quá trình nấu, rượu bay hơi sẽ kéo theo chất tanh giúp món cá không còn tanh. Bạn sẽ chỉ cần xoa bóp cá với một chút rượu trước khi nấu sau đó rửa lại bằng nước sạch mà thôi. Cá sơ chế bằng rượu không chỉ hết mùi tanh mà còn có hương vị đậm đà, thơm nồng khi ăn. Bạn hãy thử trải nghiệm nhé!

khu-mui-tanh-cua-ca-3

5. Khử mùi bằng gừng

Gừng là gia vị thường được nấu cùng cá. Không chỉ khử mùi tanh, gừng còn giúp món cá có hương vị thơm ngon hơn. Bạn hãy đập dập gừng, cho vào chậu nước và ngâm cá trong khoảng 5 phút để loại bỏ mùi tanh. Ngoài ra, việc nấu cá cùng các loại gia vị thơm như hành lá, ớt, riềng, nghệ,… là việc không thể thiếu bởi chúng cũng đều có tác dụng át đi mùi tanh.

6. Khử mùi bằng Nước ion từ trường VKILL

Ngoài 5 cách kể trên, còn một mẹo khử mùi tanh của cá cực hiệu quả, đó là sử dụng Nước ion từ trường VKILL. Với thành phần 100% từ thiên nhiên và khả năng làm sạch, khử mùi, diệt khuẩn đã được chứng nhận, mùi tanh của cá sẽ được đánh bay chỉ trong 3 bước:

  • Bước 1: Xịt VKILL lên thịt cá
  • Bước 2: Xoa bóp đều trong khoảng 2-3 phút
  • Bước 3: Rửa lại bằng nước sạch

Chỉ với 3 bước đơn giản, mùi tanh và nhớt cá đã được loại bỏ không còn vết tích. Không màu, không mùi, không hóa chất. VKILL hoàn toàn lành tính với sức khỏe của bạn và gia đình.

vkill-khu-mui-thuy-san

Trên đây là những mẹo khử mùi tanh của cá siêu hiệu quả mà  VKILL muốn chia sẻ tới bạn. Nếu bạn đang có nhu cầu mua sản phẩm Nước ion từ trường VKILL, hãy liên hệ với chúng tôi qua Website hoặc Hotline: 0968 302 403. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết, hãy tiếp tục theo dõi VKILL để biết thêm nhiều mẹo vặt hay nhé

Bài Viết Liên Quan

CÁCH CHỌN HẠT NHIỀU ĐẠM CHO MÈO