x
What wrong with you???

Cách khử mùi lò vi sóng bị ám mùi thức ăn

Lò vi sóng sau một thời gian sử dụng hoặc sau khi nấu thực phẩm nặng mùi thường sẽ bị lưu lại mùi. Nếu không vệ sinh sạch sẽ mà tiếp tục sử dụng thì thức ăn sẽ bị ám mùi, mất đi độ ngon. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu về cách khử mùi lò vi sóng.

khu-mui-lo-vi-song-1

1. Lưu ý khi vệ sinh lò vi sóng

Trước khi tiến hành vệ sinh, khử mùi cho lò vi sóng thì có một số điều bạn cần lưu ý, đó là:

  • Rút ổ cắm khỏi nguồn điện để đảm bảo an toàn
  • Không sử dụng bàn chải kim loại, vật cứng để chà xát, cọ rửa lò vi sóng
  • Chỉ sử dụng khăn mềm, sạch để lau bề mặt lò vi sóng
  • Không cho vật dụng bằng kim loại vào trong lò vi sóng
  • Nên tập trung vệ sinh phần khay và mặt xoay của lò. Đây là những nơi thường bị dính bẩn.

2. Những cách khử mùi lò vi sóng

2.2. Khử mùi bằng giấm

Giấm có khả năng khử mùi, diệt khuẩn cực hiệu quả. Do đó, nếu lò vi sóng của gia đình bạn bị ám mùi nặng thì bạn hãy lựa chọn giấm để khử sạch mùi hôi. Cách làm rất đơn giản. Pha giấm và nước tỉ lệ 1:5, đặt vào trong lò, sau đó cho lò quay trong vòng 5 phút. Hơi giấm bốc lên sẽ khử sạch toàn bộ mùi hôi, bạn chỉ cần dùng khăn mềm để lau sạch vết bẩn bám bên trong lò.

2.3. Khử mùi bằng chanh

Tương tự với giấm, chanh cũng có khả năng khử mùi, diệt khuẩn. Bạn chỉ cần cắt chanh thành những lát mỏng, thả vào bát nước. Đặt bát nước vào trong lò vi sóng, cho lò quay trong 1-2 phút để hơi nước và axit trong chanh bốc lên, khử sạch mùi hôi và làm mềm cáu bẩn. Hãy chờ khoảng 5 phút cho lò nguội trước khi lấy bát nước chanh ra. Sau đó bạn chỉ cần dùng khăn mềm lau sạch lại lò vi sóng. Mùi hôi đã hoàn toàn được loại bỏ.

khu-mui-lo-vi-song-2

2.4. Khử mùi bằng baking soda

Có 2 cách để khử mùi hôi lò vi sóng bằng baking soda. Cách thứ nhất áp dụng khi lò vi sóng có mùi nhẹ và trung bình. Bạn chỉ cần thực hiện tương tự như 2 phương pháp phía trên. Đó là pha 2 thìa baking soda vào bát nước, cho vào trong lò và đun nóng trong khoảng 5 phút. Khi lò đã nguội, hãy dùng khăn mềm để lau sạch vết bẩn sót lại.

Cách thứ hai áp dụng khi lò vi sóng dính nhiều bẩn và nặng mùi. Bạn cần pha baking soda và một chút nước để tạo thành hỗn hợp dạng sệt. Lau hỗn hợp khắp phía bên trong lò, chú ý tránh lau vào bộ phận làm nóng. Sau đó, hãy để nguyên qua đêm và lau lại bằng khăn ẩm vào ngày hôm sau. Mùi hôi và cặn bẩn sẽ được đánh bay hoàn toàn.

khu-mui-lo-vi-song-3

2.5. Khử mùi bằng rượu

Rượu cũng là một dung dịch có khả năng khử mùi tốt. Bạn có thể rót một chén rượu, đặt vào trong lò vi sóng, đun nóng trong khoảng 3 phút để khử mùi hôi. Tuy nhiên, rượu có mùi khá nồng nên sau khi lò nguội, bạn cần lau kĩ lại bằng khăn ẩm để không còn hương rượu bám lại.

2.6. Khử mùi bằng Nước ion từ trường VKILL

Những phương pháp khử mùi trên đều hiệu quả nhưng điểm chung là đều cần thời gian đun nóng, chờ nguội để có thể khử sạch mùi hôi và chất bẩn. Do đó, cách khử mùi lò vi sóng tối ưu nhất là sử dụng Nước ion từ trường VKILL. Với khả năng khử mùi, diệt khuẩn đã được chứng nhận, bạn chỉ cần xịt VKILL vào khắp mặt trong và ngoài của lò vi sóng, sau đó lau lại bằng khăn ẩm. Toàn bộ mùi hôi hám, khó chịu sẽ bị loại bỏ ngay lập tức. Nước ion từ trường VKILL chứa 99% nước ion từ trường và 1% muối khoáng K2CO3. Không màu, không mùi, không hóa chất. Sản phẩm hoàn toàn lành tính, an toàn với sức khỏe của cả gia đình.

Vkill-rua-tay

Trên đây là những cách khử mùi lò vi sóng bị ám mùi thức ăn. Nếu bạn có nhu cầu tìm mua các sản phẩm VKILL, hãy liên hệ với chúng tôi qua Website hoặc Hotline: 0968 302 403. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để đọc bài viết, tiếp tục theo dõi VKILL để biết thêm nhiều mẹo vặt hay nhé

Bài Viết Liên Quan

BÍ QUYẾT KHỬ MÙI TANH CÁ HỒI