x
What wrong with you???

Áp dụng ngay cách này để khử mùi hôi lưỡi bò cực kỳ hiệu quả

Bước quan trọng để có được một món lưỡi bò thơm ngon là phải chọn được phần lưỡi bò tươi. Mới mổ bởi ngay sau khi mổ thì bao giờ thịt cũng tươi ngon nhất, thời điểm thích hợp để mua là vào buổi sáng sớm.

Lưu ý khi chọn mua lưỡi bò, bạn nên chọn phần lưỡi có màu hồng sáng, không có mùi lạ. Chọn mua những nơi uy tín, nguồn gốc rõ ràng. Hạn chế mua lưỡi bò đông lạnh

khu-mui-luoi-bo-1

Sau khi mua về bạn nên biết cách sơ chế bởi đây là bước quan trọng quyết định nên độ thơm ngon của lưỡi bò.

Cách Khử Mùi Hôi Lưỡi Bò

Sơ chế bằng rượu trắng

khu-mui-luoi-bo-2

Rượu trắng thường được sử dụng như một nguyên liệu để nấu ăn. Giúp tăng vị thơm ngon cho món ăn bởi rượu trắng có khả năng khử mùi các loại thực phẩm sống khá hiệu quả.

Thay vì dùng nước sạch thông thường để rửa lưỡi bò thì bạn có thể dùng rượu trắng để rửa sẽ giúp khử mùi hiệu quả hơn. Sau khi đã rửa sạch với rượu trắng, bạn dùng một nắm muối để chà xát bề mặt của lưỡi. Sau đó, đem luộc trong 5 phút rồi vớt ra, cạo sạch màng trắng xung quanh lưỡi và rửa sạch lại với nước sạch rồi mang luộc chín là xong.

Sơ chế bằng giấm

khu-mui-luoi-bo-3

Vì giấm có tính axit mạnh nên dùng giấm để khử mùi hôi của lưỡi bò cũng là một cách bạn nên áp dụng. Việc dùng giấm cũng làm cho lưỡi bò sạch hơn.

Trước tiên bạn cần luộc lưỡi bò trong 5 phút rồi vớt ra cạo sạch màng trắng ở xung quanh. Tiếp đó bạn cho giấm cùng lưỡi bò vào ngâm trong khoảng 2-3 phút. Sau cùng, bạn vớt ra rửa sạch lại với nước rồi mang đi luộc chín để thưởng thức nhé !

Sơ chế bằng chanh và muối

khu-mui-luoi-bo-4

Với cách làm này, đầu tiên bạn rửa sạch lưỡi bò dưới vòi nước. Tiếp theo, luộc sơ trong 5 phút rồi vớt ra cạo sạch lớp màng trắng và rửa lại với nước. Sau khi đã rửa sạch, bạn pha chanh và muối tạo thành một hỗn hợp rồi chà xát lên lưỡi bò để giúp khử mùi hôi và làm sạch lưỡi bò. Và sau cùng, rửa lại với nước sạch rồi mang đi luộc kỹ lại là xong.

Sử dụng nước xịt rửa Vkill

khu-mui-luoi-bo-5

 

Để nhanh chóng, tiện lợi và hiệu quả nhất bạn có thể dùng sản phẩm.  Nước xịt rửa thịt gia cầm thủy hải sản để loại bỏ mùi hôi và làm sạch lưỡi bò. Với thành phần 100% từ thiên nhiên cùng với việc ứng dụng công nghệ tiên tiến từ Hoa Kỳ, Nhật Bản. Sản phẩm này hoàn toàn có thể loại bỏ mùi hôi một cách nhanh chóng. Bằng cách thực hiện vô cùng đơn giản là sau khi rửa lưỡi bò với nước sạch. Bạn dùng Nước xịt rửa Vkill xịt đều lên lưỡi bò, dùng tay xoa đều để giúp dung dịch thẩm thấu. Để từ 3-5 phút rồi rửa lại với nước sạch một lần nữa. Sau đó, mang luộc sơ trong 5 phút và vớt ra cạo sạch màng trắng. Sau đó rửa lại với nước và cuối cùng đem luộc chín là xong.

Trên đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn làm sạch và loại bỏ mùi hôi của lưỡi bò, một món ăn ngon được nhiều ngời yêu thích. Hãy theo dõi Nước ion từ trường Vkill để biết thêm nhiều mẹo hay bổ ích nhé !

Xem Thêm: MẸO RỬA CHÉN BÁT NHANH SẠCH