x
What wrong with you???

Mách bạn 9 cách khử mùi hôi đồ nhựa

Hộp nhựa mới mua hoặc sau khi đựng thức ăn thường có mùi hôi nhựa mới hoặc mùi thực phẩm nặng mùi. Những mùi hôi này sẽ không VKILL sẽ mách bạn 9 cách khử mùi hôi đồ nhựa ngay trong bài viết này, hãy cùng khám phá nhé.

khu-mui-hoi-do-nhua-1

1. Dùng nước nóng và nước rửa chén

Chỉ rửa bằng nước rửa rửa chén thôi thì không thể khử sạch mùi hôi. Thay vào đó, bạn hãy pha nước rửa chén vào nước nóng. Sau đó ngâm hộp nhựa trong khoảng 15-20 phút và rửa lại bằng nước sạch. Nếu mùi hôi vẫn chưa hết hẳn thì bạn có thể lặp lại một lần nữa, hoặc ngâm hộp qua đêm để hoàn toàn khử mùi hôi đồ nhựa.

2. Dùng gạo và baking soda

Cách thứ hai để khử mùi hôi đồ nhựa đó là dùng gạo và baking soda. Cách làm rất đơn giản. Chỉ cần trộn gạo và baking soda vào hộp nhựa khô, sau đó đậy nắp lại. Sau khoảng 30-45 phút, bạn hãy rửa lại hộp với nước ấm. Nếu hộp nhựa quá nặng mùi thì bạn nên để trong thời gian lâu hơn để mùi hôi được loại bỏ hoàn toàn.

3. Dùng muối trắng

Để khử sạch đồ nhựa bị thức ăn ám mùi, bạn hãy thử cho 1 thìa muối vào trong hộp. Xóc đều để muối bám khắp mặt trong của hộp và để qua đêm. Sau một đêm, hãy rửa sạch lại hộp bằng nước ấm để cuốn trôi đi mùi hôi còn sót lại. Đây sẽ là một mẹo rất đắc lực để khử sạch mùi tanh của cá, mùi nước mắm hay cà ri đấy.

khu-mui-hoi-do-nhua-2

4. Dùng chanh tươi

Để khử mùi hôi đồ nhựa bạn hãy cắt chanh tươi thành những lát mỏng và chà xát chanh lên bề mặt hộp. Tiếp đó, hãy ốp những lát chanh mỏng vào mặt trong của hộp, đậy nắp kín trong khoảng 1-2 ngày để tối ưu hiệu quả khử mùi.

5. Dùng giấm và baking soda

Giấm và baking soda là hỗn hợp khử mùi thần kỳ với khả năng làm sạch mọi mùi hôi khó chịu. Bạn chỉ cần pha giấm cùng baking theo tỉ lệ 4:1 và ngâm đồ nhựa qua đêm. Mùi hôi sẽ được đánh bay hoàn toàn vào sáng ngày hôm sau.

6. Dùng cà phê

Nếu mùi hôi không quá nặng thì có một cách rất đơn giản để khử mùi hôi đồ nhựa. Đó là sử dụng cà phê. Cho vài thìa bột cà phê hoặc cà phê rang vào hộp, đậy kín nắp và để trong vài giờ. Sau đó, bạn hãy rửa sạch lại hộp một lần nữa. Vậy là mùi hôi đã bị xua tan rồi.

khu-mui-hoi-do-nhua-3

7. Dùng giấy báo

Tương tự với cà phê, bạn chỉ cần vo tròn giấy báo cũ, cho vào bên trong hộp và để qua đêm. Cách này rất hữu hiệu nếu hộp chỉ có mùi hôi nhẹ. Bạn hãy kết hợp với các phương pháp khác nếu mùi hôi quá nặng và giấy báo chưa thể khử sạch mùi.

8. Dùng than hoạt tính

Than hoạt tính có khả năng hút mùi, thanh lọc không khí cực kì hiệu quả. Bạn có thể cho một chút than hoạt tính vào trong hộp, đậy chặt nắp và để khoảng 6 tiếng. Nếu bạn lo than làm bẩn hộp thì hãy bọc than bằng một lớp vải mỏng nhé.

9. Dùng Nước ion từ trường VKILL

Và một mẹo hay nhất, đơn giản nhất sẽ được bật mí trong ngày hôm nay đó là sử dụng Nước ion từ trường VKILL. Với thành phần 100% từ thiên nhiên, chứa 99% nước ion từ trường và 1% muối khoáng K2CO3. Bạn sẽ chẳng còn đau đầu vì mùi hôi đồ nhựa bởi VKILL sẽ đánh bay chúng chỉ trong chớp mắt. Chỉ cần xịt trực tiếp Nước ion từ trường VKILL vào trong hộp nhựa sau đó rửa sạch lại, mùi hôi cứng đầu đã hoàn toàn biến mất. Không màu, không mùi, không hóa chất. VKILL hoàn toàn lành tính với sức khỏe của gia đình bạn.

Vkill-rua-tay

Xem Thêm : Nước ion từ trường khử khuẩn đồ mẹ và bé

Trên đây là 9 cách khử mùi hôi đồ nhựa cực hiệu quả mà VKILL muốn chia sẻ với bạn. Nếu bạn có nhu cầu mua sản phẩm Nước ion từ trường VKILL, hãy liên hệ với chúng tôi qua Website hoặc Hotline: 0968 302 403. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để đọc bài viết, tiếp tục theo dõi VKILL để biết thêm nhiều mẹo vặt gia đình hay nhé.

Bài Viết Khác :

Khử mùi hôi thải trải sàn