x
What wrong with you???

Cách khử mùi hôi cho thú cưng đơn giản lại hiệu quả

Nuôi thú cưng đang là một trào lưu phổ biến hiện nay của nhiều người. Việc nuôi thú cưng giúp mang lại niềm vui cho người nuôi, bên cạnh đó cũng có khá nhiều phiền toái xảy ra, đơn giản có thể kể đến là việc mùi hôi của thú cưng. Mùi hôi của thú cưng không những gây ảnh hưởng đến chính bản thân thú cưng mà còn gây ra nhiều vấn đề sức khỏe người nuôi.

Chó mèo nếu không được chăm sóc cẩn thận rất dễ phát ra mùi hôi và tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của những loại vi khuẩn , nâm gây bệnh sinh sôi trên cơ thể chúng. Hãy thực hiện theo các Cách khử mùi hôi cho thú cưng sau đây để loại bỏ hùi hôi khó chịu của thú cưng

Thường xuyên chải lông cho thú cưng

Lược chải lông mèo và những lợi ích quan trọng nhất

Đám lông rối bùi nhùi của thú cưng chính là một trong những nguyên nhân khiến chó mèo bị bốc mùi khó chịu. Ở một số dòng thú cưng có lông dài, đám lông này sẽ cản trở tuyến mồ hôi không thoát ra được. Khi mồ hôi tích tụ trên lông sẽ khiến cho lông bị rối, gây ách tắc tuyến mồ hôi, tạo ra mùi hôi khó chịu hình thành môi trường lý tưởng để các loại vi khuẩn, ve bọ sinh sôi phát triển.

Chính vì thế, hãy chải lông và làm sạch lông cho thú cưng mỗi ngày. Bạn nên dùng các loại lược răng thưa để gỡ rối lông, sau đó dùng lược răng khít để chải kỹ lại để lông mềm mượt hơn đồng thời có thể loại bỏ những bụi bẩn bám trên lông.

Tắm cho thú cưng đều đặn

Chải lông chỉ là biện pháp giúp mồ hôi không bị bám lại trên lông. Chứ không thể giải quyết triệt để hết được mùi hôi của chúng. Thay vào đó, bạn nên kết hợp phương pháp chải lông. Cùng với một kế hoạch tắm rửa đều đặn cho thú cưng.  Có thể tắm 1-2 lần/tuần và nên sử dụng các loại sữa tắm dành riêng chu thú cưng. Để tăng hiệu quả loại bỏ mùi hôi và giúp lông mềm mượt hơn.

Khử mùi hôi ở tai cho thú cưng

Cách vệ sinh tai cho chó mèo đúng cách đơn giản và an toàn - BỆNH VIỆN THÚ Y DREAMPET

Khi thú cưng bị nhiễm ký sinh trùng thường phát ra mùi khó chịu ở tai. Vì thế các sen cần chú ý vệ sinh tai cho các boss của mình. Bằng cách dùng một chiếc khăn mỏng thấm nước lau sơ qua vùng tai. Sau đó thấm một chút dung dịch rửa tai chuyên dụng nhằm loại bỏ chất bẩn. Và cuối cùng hãy lau lại tai cho boss với nước sạch nhé.

Trong trường hợp nếu đã làm sạch tai cho thú cưng mà vẫn không hết mùi hôi thì có thể thú cưng đã bị nấm hoặc nhiễm khuẩn, hãy đưa thú cưng đến bác sĩ thú y để được hướng dẫn điều trị đúng cách nhé.

Sử dụng xịt khử mùi hôi cho thú cưng

Việc đi vệ sinh của thú cưng cũng là nguyên nhân khiến căn nhà của sen trở nên bốc mùi khó chịu. Để loại bỏ những mùi hôi từ lồng chuồng, vật dụng, lông của thú cưng. Bạn có thể sử dụng sản phẩm Xịt khử mùi khử khuẩn thú cưng Vkill. Để loại bỏ vi khuẩn, khử mùi hôi hiệu quả

Với thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên, sản phẩm này cực kỳ an toàn và hiệu quả. Trong việc loại bỏ các mùi hôi từ thú cưng. Các sen có thể xịt trực tiếp lên chỗ ở, lồng chuồng của thú cưng. Những nơi thú cưng đi vệ sinh để loại bỏ vi khuẩn, mùi hôi. Xịt trực tiếp lên lông của thú cưng để loại bỏ nguy cơ mắc các bệnh ký sinh trùng màu. Cũng như các bệnh về da, phổi, parvo virus…Lưu ý nên xịt 3-5 lần/ngày để tăng hiệu quả khử mùi nhé sen.

Các sen hãy thử áp dụng các cách khử mùi hôi cho thú cưng cho các boss nhà mình nhé. Chúc các sen thành công ! Hãy theo dõi Nước ion từ trường Vkill để cập nhật nhiều thông tin bổ ích bạn nhé !

Bài Viết Liên Quan

CÁCH ĐÁNH RĂNG CHO CHÓ