x
What wrong with you???

Top các cách chữa hôi miệng cho thú cưng ngay tại nhà

Chắc chắn những người nuôi thú cưng sẽ không bao giờ muốn thú cưng của mình bị hôi miệng, hay mắc các bệnh về răng miệng. Bởi vì điều đó sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của thú cưng và gây khó chịu cho cả người nuôi. Nếu như bạn đang gặp rắc rối trong việc chữa trị hôi miệng cho thú cưng của mình thì đừng bỏ qua bài viết này nhé !

cach-chua-hoi-mieng-cho-thu-cung-1

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc thú cưng của bạn bị hôi miệng mà bạn cần theo dõi và tránh như :

  • Ăn phải thức ăn không phù hợp, thức ăn quá cứng.
  • Ăn phải các thức ăn bẩn, bị ôi thiu dẫn đến khó tiêu hóa. Sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của thú cưng.
  • Thú cưng bị mắc các bệnh như bệnh thận, tiểu đường. Do đó, các bé cần được kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm và điều trị kịp thời.
  • Mắc các vấn đề về răng miệng như sâu răng, xuất hiện nhiều mảng bám cao răng.

Những cách trị hôi miệng cho thú cưng ngay tại nhà

Đánh răng

cach-chua-hoi-mieng-cho-thu-cung-2

Việc đánh răng thường xuyên cho các bé sẽ giúp loại bỏ thức ăn thừa còn bám trên răng, giúp răng trở nên trắng sáng. Đặc biệt hơi thở sẽ thơm tho hơn. Tuy nhiên, bạn cần phải biết cách đánh răng đúng cách và chỉ nên dùng các loại kem đánh răng chuyên dụng dành cho thú cưng.

Cho gặm xương giả

cach-chua-hoi-mieng-cho-thu-cung-3

Cách này vừa giúp răng trở nên trắng sáng, đồng thời giúp làm giảm các mảng bám. Giúp chúng cảm thấy thỏa mãn thú vui gặm nhấm mà không ăn phải các đồ vật khó tiêu hoặc thức ăn bẩn. Giúp xóa tan nỗi lo về hôi miệng

Dùng thức ăn hạt

cach-chua-hoi-mieng-cho-thu-cung-4

Đây là loại thức ăn được khuyến cáo dùng cho thú cưng. Với cơ chế làm sạch cơ học, không lo thức ăn bị bám lại. Từ đó tình trạng hôi miệng cũng dần biến mất.

Bổ sung nhiều nước

cach-chua-hoi-mieng-cho-thu-cung-5

Nước sẽ giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn và răng miệng cũng trở nên sạch hơn. Đặc biệt đối với các boss dùng thức ăn khô, thì nước là điều cần thiết thúc đẩy sự tiêu hóa.

Dùng xịt hôi miệng

Hãy loại bỏ mùi hôi miệng bằng những loại xịt vệ sinh chuyên dùng cho thú cưng. Hãy xịt thường xuyên để mùi hôi miệng và các mảng bám cao răng được loại bỏ hoàn toàn. Nên chọn các loại xịt có thành phần dịu nhẹ từ thiên nhiên.

cach-chua-hoi-mieng-meo

Bạn hãy thường xuyên kiểm tra hơi thở và răng miệng của thú cưng. Để kịp thời phát hiện các dấu hiệu bất thường và có cách điều trị phù hợp nhé !

Trên đây là một số chia sẻ về cách chữa trị hôi miệng cho thú cưng ngay tại nhà. Hãy thường xuyên theo dõi Nước ion từ trường Vkill để biết thêm nhiều mẹo vặt hay nhé !