x
What wrong with you???

Cách chọn hạt nhiều đạm cho mèo

Đạm chất lượng cao được định nghĩa là đạm phù hợp với chủng loài, có nguồn gốc từ tự nhiên. Loại đạm này cần cung cấp đầy đủ các axit amin thiết yếu mà một con mèo cần. Và quan trọng nhất là nó không có độc. Đạm chất lượng cao sẽ không gây hại cho sức khỏe của mèo. Còn đạm chất lượng thấp thì ngược lại, nó sẽ gây hại cho sức khỏe của mèo và đem đến nhiều bệnh tật, đặc biệt là bệnh thận

Cách chọn hạt nhiều đạm cho mèo

Mèo là động vật ăn thịt bắt buộc, vì vậy ưu tiên hàng đầu của chúng ta là tìm các sản phẩm có nguồn protein chủ yếu đến từ thịt động vật. Nên chọn sản phẩm có tên loại thịt rõ ràng như : thịt bò, thịt gà, thịt cừu. Không mua các sản phẩm sử dụng các thành phần chung chung như : mỡ động vật, thịt và xương động vật.

cach-chon-hat-nhieu-dam-1

Lưu ý khi chọn hạt cho mèo

Điều quan trọng các sen cần nhớ rõ là trong ngành sản xuất thức ăn công nghiệp cho mèo. Nhiều đạm không có nghĩa là nhiều thịt. Không phải đạm nào cũng như nhau, hàm lượng và chất lượng đạm ở mỗi loại thực phẩm rất khác nhau. Đạm được cấu thành từ các axit amin, đạm thực vật được gọi là loại đạm không hoàn chỉnh. Vì nó khó hấp thụ và thiếu nhiều axit amin. Mèo là loài động vật không nhai kỹ, chúng chỉ xé ra từng miếng vừa đủ nuốt và sẽ nuốt trọn cả miếng. Hệ tiêu hóa của mèo rất ngắn và đơn giản.

Vì thịt dễ tiêu hóa hơn và cũng có rủi ro mang nhiều mầm bệnh. Hệ tiêu hóa ngắn giúp các vi khuẩn có hại trong thực phẩm bị tống nhanh ra ngoài. Khi nó kịp sinh sôi đủ nhiều để gây hại cho sức khỏe của mèo.

cach-chon-hat-nhieu-dam-2

Điểm chung của tất cả các loại thực phẩm trong tự nhiên là hàm lượng đạm. Trong các thành phần động vật, luôn cao hơn hẳn so với hàm lượng đạm. Trong các thành phần thực vật.

Trong ngành công nghiệp sản xuất thức ăn cho mèo, ngô và gà là 2 nguyên liệu được sử dụng nhiều nhất. Trong tự nhiên, mèo không thể lấy được đủ đạm từ thực vật. Vì dạ dày của chúng quá nhỏ, trong khi nhu cầu đạm của chúng lại quá cao

Xem Thêm : VÌ SAO MÈO CẦN PHẢI TIÊM VACXIN

Dạ dày của mèo chỉ bằng một quả trứng thôi, nó không thể chứa đủ một lượng vật lớn. Đạm thực vật không cung cấp đủ các axit amin thiết yếu mà một con mèo cần để tồn tại và phát triển.

Bạn cần lưu ý khi chọn hạt cho mèo để đảm bảo dinh dưỡng cho sự phát triển toàn diện của chúng. Hãy cẩn trọng trong việc chọn mua các sản phẩm hạt cho mèo. Bạn cũng nên lưu ý thành phần đạm của sản phẩm đó. Để đảo bảo cân đối được lượng đạm chất lượng cung cấp cho mèo

Tổng Kết

Trên đây là một số thông tin hữu ích trong việc chọn hạt nhiều đạm cho mèo mà Vkill muốn chia sẻ. Hãy thường xuyên theo dõi Nước ion từ trường Vkill để không bỏ lỡ các mẹo vặt hay nhé !